ข่าวข่าวในประเทศ 10 พฤษภาคม 2560 เวลา 00:36

"ตู่ นพพล"เตรียมอำลางานกำกับละคร ซ้อนุช ป่วยอยู่เชียงราย

  • 2,093 view
  • share

ห่างหายไปในระยะเวลาพอสมควรสำหรับนักแสดงและผู้กำกับละครคนดังค่ายเป่าจินจง "ตู่- นพพล โกมารชุน" ล่าสุดเจ้าตัวมาร่วมงานบวงสรวงละคร "ริมฝั่งน้ำ" ณ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 หนองแขม พอได้เจอ เลยได้โอกาสถามถึงการทำงานของละครเรื่องนี้ที่เปิดโอกาสให้ "กัปตัน- ภูธเนศ หงษ์มานพ" ขึ้นแท่นผู้กำกับละครให้กับค่ายเป่าจินจงเป็นครั้งแรก รวมทั้งยังให้นักแสดงสาวมากฝีมือ "เฟรช -อริศรา วงษ์ชาลี" มาร่วมงานในฐานะผู้ช่วยผู้กำกับอีกด้วย พร้อมทั้งอัพเดตอาการป่วยของศรีภรรยา ซ้อนุช ปรียานุช ปานประดับ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

    ถามถึงละคร "ริมฝั่งน้ำ" ทำไมถึงให้กัปตันเป็นผู้กำกับ? 
    "ต้องบอกเลยว่าตอนทำเรื่อง "ไข่มุกมังกรไฟ" เหนื่อยมากเพราะเป็นละครบู๊ เราก็ถ่ายมายาว แล้วช่วงนี้เป็นช่วงที่จะต้องเข้าห้องตัดต่อยาวเลย เพราะมันมีเอฟเฟกต์ จะตัดยาก อาตู่เลยต้องอยู่ตรงนั้นตลอด พอดีจังหวะที่ช่องอนุมัติมา เราก็ต้องทำแล้ว ก็นั่งคิดกับนุชว่าจะเอาใครดี เราก็คิดถึงกัปตันขึ้นมา พอคุยกันไปมา กัปตันก็บอกว่าเพิ่งกำกับไปเรื่องเดียว เขาก็อยากฝึกมืออีก ไม่อยากทิ้งเพราะเขาชอบแล้ว แต่พอยังไม่มีงานแล้วมันห่างรแต่พอยังไม่มีงานแล้วมันห่างระยะไปนานเดี๋ยวเกิดเป็นปีแล้วไม่มีงานแบบนี้ ความรู้สึกตรงนี้มันจะลดทอนลงไป เขาก็อยากกำกับ พอดีได้จังหวะก็เลยถามว่ามากำกับเรื่องนี้ไหม ส่งเรื่องให้เขาอ่านเขาก็ชอบเลย" 

    แล้วอาตู่ต้องมาช่วยดูอะไรไหม? 
    "เราก็ต้องดูทุกอย่าง ต้องทำตัวเป็นผู้จัดที่ดี (หัวเราะ) พยายามหาทุกอย่าง เซิร์ฟผู้กำกับ ก็ยังเป็นแบ็กให้ครับ อันนี้แบ็กออันนี้แบ็กอย่างเดียวเลย ให้อิสระทางความคิดของตันเขาทุกอย่าง "

    แล้วในจังหวะนั้นเฟรชซึ่งสนิทกันอยู่แล้วก็เข้ามาคุย วันหนึ่งเมื่อถึงเวลาเขาก็อยากเป็นผู้กำกับด้วย?

    "ก็ดีครับ เลยบอกเขาว่างั้นมาเป็นผู้ช่วยผู้กำกับเต็มตัวก่อน เพราะการจะก้าวไปอีกสเต็ปหนึ่งเราจะต้องรู้งานทุกด้าน แล้วการเป็นผู้ช่วยเนี่ยเป็นสิ่งที่ดีที่จะเพราะผู้ช่วยต้องเตรียมงานทั้งหมดสำหรับผู้กำกับ ดังนั้นก็จะรู้ทุกแง่มุมของการทำงาน เลยให้เฟรชเข้ามาเป็นผู้ช่วยครับ"

    ปูทางให้กับเด็กรุ่นใหม่ในการเป็นผู้กำกับ? 
    "ครับ คิดว่าอีกสัก 3 ปีนี้อาตู่จะหยุดกำกับ เพราะว่ามันเหนื่อย จะไปแสดงอย่างเดียวแล้ว มันเหนื่อยจริงๆ เหนื่อยงานบู๊นี่เหนื่อย แล้วต้องบู๊ต่างจังหวัดทั้งนั้น เลยอยากพักสักแป๊บแล้วเดี๋ยวประมาณ 3 ปีจะพยายามสนับสนุนเด็กใหม่ขึ้นมา" 

    นอกจากเฟรชและกัปตันแล้วจะมีใครอีกไหม?
    "ยังไม่เห็นนะ"

    ถามถึงซ้อนุช วันนี้ไม่ได้มาร่วมงาน?
     "พี่นุชไม่สบาย ไออย่างหนักมาก ไอมา 3-4 เดือนแล้ว แพ้ฝุ่นอย่างแรง ต้องไปอยู่เชียงราย ตอนนี้ไปพักฟื้นที่นั่น เพราะเชียงรายอากาศดีกว่าเยอะเลยเพราะไม่มีฝุ่น ปกติก็ไปไหนด้วยกันตลอด แต่วันนี้ก็คงส่งไลน์ไปให้พี่นุชเขาดู" 

    แสดงว่าช่วงนี้ต้องบินไปมาระหว่างกรุงเทพฯ-เชียงราย?
    "ใช่ครับ แต่จะน้อยหน่อย เพราะว่าตอนนี้อาตู่เองก็ต้องอยู่ห้องตัด เพราะแว่วๆ ว่าละครอาจจะออนแอร์ แต่ยังไม่แน่ชัด คิดว่าอีก 2-3 เดือนก็จะลงแล้ว ต้องเข้าไป
อยู่ห้องตัดตลอด"

    เป็นห่วงเขาไหม เพราะต้องอยู่ไกลแล้วไอตลอด? 
    "ไม่หรอกครับ เพราะว่าเราคุยกับเขาทุกคืนทุกวัน เขาก็จะส่งไลน์ส่งรูปมาเรื่อยๆ ว่าอาการเป็นแบบนี้นะ ตรงนั้นมีคนดูแลเยอะครับ 4 คน มีทั้งหมอนวด มีทั้งอะไรต่ออะไรครับ เขาน่ะสนุก (หัวเราะ) อยู่กับหมา อยู่กับธรรมชาติ ตรงนั้นอากาศจะดีมากครับ ส่วนผมก็อยู่ห้องตัดไปครับ"

                                ข้อมูล ไทยรัฐออนไลน์

  • 2,093 view
  • share