ข่าวข่าวในประเทศ 2 พฤษภาคม 2560 เวลา 21:48

"เอ๋ อัจฉรา" เล่าอาการป่วย เป็นโรคแปลกหาเหตุไม่ได้ อาการหนักหนองกินลึกถึงกระดูก

  • 4,093 view
  • share

อดีตดาราสาว “เอ๋ อัจฉรา ทองเทพ”เคยเป็นทั้งนางเอกละครที่มีผลงานละครในแนวจักร ๆ วงศ์ ๆ ทางช่อง 7 นอกจากนี้เป็นดารานางร้ายเซ็กซี่ที่โด่งดังพอสมควร เธอห่างหายจากวงการไปในช่วงปี 50 เพราะมีโรคภัยไข้เจ็บรุมอย่างหนักก่อนจะมีข่าว โดนมรสุมชีวิต จนหายหน้าไปจากวงการบันเทิง

    ล่าสุด “เอ๋ อัจฉรา” ได้เปิดเผยอาการเจ็บป่วย ผ่านรายการ apop บันเทิง ช่องอัมรินทร์ทีวี ซึ่งพบว่าต้องใช้ไม้เท้าพยุงตัวอยู่ โดยเปิดเผยว่า เพิ่งไปผ่าตัดใหญ่บริเวณสะโพก เพราะพบโรคที่หมอหาสาเหตุไม่ได้ มีหนองอยู่ในเนื้อจนกินไปถึงกระดูก ก่อนหน้าขาบวมใหญ่จนเดินแทบไม่ได้ ซึ่งแพทย์ระบุว่า เป็นโรคใหม่ที่คุณหมอยังหาสาเหตุไม่ได้ โดยแพทย์ ต้องดูดหนองไปตรวจสอบว่าเป็นเชื้อชนิดไหน และแตกต่างจากหนองชนิดฝี เพราะไม่มีไข้ใดๆ แพทย์ต้องเจาะคอเพื่อให้ยา และเชิญแพทย์จากหลายโรงพยาบาลมาช่วยกัน เพราะเป็นโรคที่ไม่ได้พบง่ายๆ

    นอกจากนี้ เอ๋ ยังเปิดเผยว่า ป่วยเป็นโรค SLE หรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง, หัวใจ, มะเร็งเม็ดเลือดขาว, ไตวายเฉียบพลัน โดยทุกวันนี้ใช้ชีวิตปกติ บอกกับตัวเองว่า ให้สงบสติรับความเป็นจริง อยู่กับมันให้ได้ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวค่อนข้างสูง แต่โชคดีที่ครอบครัวทำธุรกิจจึงมีเงินมาใช้ตรงนี้ ก่อนหน้านี้ ตนเคยหวังว่าตัวเองจะมีสิทธิ์หายขาดจากทุกโรค แต่มันก็เป็นไปไม่ได้ ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงต้องหาหมออยู่ตลอด ภาวนาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่ตลอด ว่า ให้ได้ใช้ชีวิตเหมือนปกติ เพราะต้องรักษาจนเจ็บไปทั้งตัวแล้ว

    “ทุกวันนี้ มีกำลังใจที่ดีมาก จาก น้องอัญ ลูกสาววัย 14 ปี ทุกครั้งที่นอนโรงพยาบาล เวลาปวดปัสสาวะ ลูกก็จะเอากระโถนมารองปัสสาวะแล้วนำไปตวง ก่อนจะบันทึกให้พยาบาล และเขาจะคอยพูดตลอดว่า แม่อย่าตายนะ ถ้าตายแล้วจะอยู่กับใคร ซึ่งตอนนี้ห่วงความรู้สึกของลูกสาวมาก”

 


"เอ๋ อัจฉรา" โรคร้ายรุมเร้า หวิดพบมัจจุราช
( https://youtu.be/QPWSdfEteV4 )

 

 

  • 4,093 view
  • share