ข่าวข่าวในประเทศ 29 เมษายน 2560 เวลา 17:50

"เกรซ" ทีมคริสมาวินคว้าแชมป์เดอะเฟส3 "มาช่า"ร่วมโชว์มินิคอนเสิร์ตด้วย

  • 3,233 view
  • share

เมื่อวันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2560 ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานการประกาศผลผู้ชนะเลิศรายการ“เดอะ เฟซ ไทยแลนด์” ซีซั่น 3 ปิดฉากการแข่งขันสุดเข้มข้นรายการแข่งขันหาดาวดวงใหม่เก่งรอบด้านประดับวงการบันเทิง

       โดย "เกรซ" ณัฐธยาน์ บุญชมไพศาล ลูกทีมเมนเทอร์ “คริส” เฉือนเอาชนะอีก 2 ทีมคู่แข่งได้แชมป์เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ คนที่ 3 ของเมืองไทย รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท ได้ร่วมงานกับแบรนด์เครื่องสำอางแฟชั่นระดับโลก อีกทั้งถ่ายแบบให้นิตยสารที่ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่น พร้อมเป็นนักแสดงในสังกัดกันตนา เจ้าตัวร่ำไห้ ดีใจที่ทำความฝันสำเร็จ

     หลังออกอากาศเป็นรายการเรียลลิตี้ดังระดับโลกทางช่อง 3 “เดอะ เฟส ไทยแลนด์” (THE FACE THAILAND) ที่มาถึงซีซั่น3 แล้ว กับการเฟ้นหาดาวดวงใหม่ประดับวงการบันเทิง ซึ่งออกอากาศมากว่า 3 เดือนแล้ว โดยมีเมนเทอร์คนดังในวงการบันเทิงทั้ง ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม, บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ และ คริส หอวัง คอยกุมบังเหียนแต่ละทีม ขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นจนมาถึงรอบชิงชนะเลิศผลปรากฏว่า “เกรซ” ลูกทีมเมนเทอร์คริส คว้าแชมป์ เป็น “เดอะ เฟซ ไทยแลนด์” คนที่ 3 ของเมืองไทย
​โดย ที่คราวนี้ผู้จัดเต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ขอจัดอย่างยิ่งใหญ่ให้เป็นเทศกาลF.A.C.E International Festival (เอฟ.เอ.ซี.อี อินเตอร์เนชั่นแนล เฟสติวัล) ที่แฟนๆได้เข้ามาใกล้ชิดและร่วมทำกิจกรรมความบันเทิงต่างๆกับสาวๆเดอะ เฟซ ไทยแลนด์   พร้อมถ่ายทอดสด ส่งตรงจาก เมืองไทย จีเอ็มเอ็มไลฟ์เฮาส์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 และช่อง3HD ให้รู้ผลพร้อมกันทั้งประเทศ ซึ่งแค่2พิธีกรอย่าง โอปอล์-ปาณิสรา อารยะและ ขุน-ชานนท์ อักขระชาตะ เริ่มเปิดเวทีก็ทำเอากรี้ดลั่นกันทั้งฮอล์ เมื่อ คุณเต้ ปิยะรัฐ เดินควงคู่มากับแขกรับเชิญพิเศษ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่  จากนั้นอดีตเมนเทอร์จากซีซั่นแรก หญิง-รฐา โพธิ์งาม ก็ปรากฎตัวขึ้นพร้อมโชว์เพลงสุดสนุกให้เหล่านางแบบเดินโชว์คอเลคชั่นแฟชั่นจากแบรนด์ประดิษฐ์  ก่อนที่ 3เมนเทอร์ลูกเกด เมทินี ,บี น้ำทิพย์ และ คริส หอวัง จะออกมาเคลียร์ใจเรื่องการแข่งขันอันดุเดือด จนมาถึงโจทย์การแสดงผ่านการกำกับของผู้กำกับมือทอง อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ที่สาวๆ 4คนสุดท้ายได้แก่ ฟ้า-ภีมสินี สว่างกล้า(ทีมลูกเกด) , เพลงขวัญ-นัตยา ทองเสน(ทีมลูกเกด) , สกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์(ทีมบี) และ เกรซ-ณัฐธยาน์ บุญชมไพศาล(ทีมคริส) จะต้องมาสู้กันว่าใครจะผ่านไปสู่การเดินไฟนอลวอลค์เพื่อคว้าชัยต่อไป แต่ก่อนจะถึงนาทีระทึกใจก็แอบมีเซอไพรส์จากหนุ่มๆเก็ตสึโนวา ที่ออกมาโชว์ลีลาร้องเพลงสุดมันส์ให้สาวๆ เดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีซั่น3 และแชมป์เก่าอย่าง ซาบีน่า ไมซิงเกอร์และติช่า กันติชา ออกมาโชว์โฉม ก่อนจะพีคสุดกับความเซอร์ไพรส์เมื่อ มาช่า วัฒนพานิชย์ อดีตเมนเทอร์ในซีซั่นนี้ ออกมาปรากฏตัวพร้อมร้องเพลง “มิวสิค เลิฟเวอร์” ให้ 4คนสุดท้ายในการแข่งขันเดินไฟนอลวอลค์ออกมาเฉิดฉายพร้อมกับเมนเทอร์ของแต่ละทีมให้เหล่าคณะกรรมการนำโดย เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ผู้อำนวยการ บมจ.กันตนา กรุ๊ป ผู้ผลิตรายการ, ตือ-สมบัษร ถิระสาโรช ออร์แกไนเซอร์ชื่อดังของเมืองไทย, กุลวิทย์ เลาสุขศรี บก.บริหาร นิตยสารโว้ค ประเทศไทย (Vogue Thailand), ญาดา ศาสตรสาธิต ผอ.ฝ่ายการตลาด เมย์เบลลีน นิวยอร์ก (ประเทศไทย) ,หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ แบรนด์ อาซาว่า,  ม้า-อรณภา กฤษฎี นางแบบและเมคอัพอาร์ทติสแถวหน้า ,ใหญ่-อมาตย์ นิมิตภาคย์ ช่างภาพคนดังมากฝีมือ, พาย ภัทริยา ณนคร เซเลบริตี้สาวสวย กูรูบุคลิกภาพ และโจ้-ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ตเวิร์คส์ จำกัด ทำการให้คะแนนตัดสิน เป็นการปิดโชว์ที่สุดประทับใจก่อนที่ติช่า กันติชา แชมป์จากซีซั่นที่ 2  จะควงคู่นายแบบสุดฮอตจากเกาหลีออกมาประกาศผลผู้ชนะว่า ฟ้า-ภีมสินี สว่างกล้า(ทีมลูกเกด) , เพลงขวัญ-นัตยา ทองเสน(ทีมลูกเกด) , สกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์(ทีมบี) และ เกรซ-ณัฐธยาน์ บุญชมไพศาล(ทีมคริส) ลูกทีมของเมนเทอร์คริส คว้าแชมป์ เฉือนเอาชนะฟ้า-ภีมสินี สว่างกล้า(ทีมลูกเกด) , เพลงขวัญ-นัตยา ทองเสน(ทีมลูกเกด) , สกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์(ทีมบี) และ เกรซ-ณัฐธยาน์ บุญชมไพศาล(ทีมคริส)​และนอกจากนั้นยังมีแขกรับเชิญที่มาร่วมเป็นเกียรติในงาน อาทิ จาฤก กัลย์จาฤก ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันตนา จำกัด (มหาชน), ศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ ประธานบริหารสายธุรกิจรายการโทรทัศน์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และเหลาเซเลปคนดังตบเท้าเข้าร่วมให้กำลังใจคับคั่ง

     โดยรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศ THE FACE THAILAND คนที่ 3 ของประเทศไทย จะได้เป็นตัวแทนแบรนด์เครื่องสำอางอันดับหนึ่งของโลก Maybelline New York  ในฐานะ The Face of Maybelline เพื่อร่วมงานที่เป็นสุดยอดในวงการแฟชั่น New York Fashion Week ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา และยังได้เป็น brand endorser ของ เทรซาเม่ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอันดับ 1 ของประเทศสหรัฐอเมริกา และที่สุดแห่งความใฝ่ฝันของผู้หญิงทุกคน กับการถ่ายแฟชั่นลงในนิตยสารที่ทรงอิทธิพลที่สุดของวงการแฟชั่น Vogue Thailand และยังได้เป็น Brand ambassador ของ BMN ผู้พัฒนาเชิงพานิชย์ในระบบ MRT  อีกทั้งยังได้เป็น Brand Endorser ให้กับ Namu Life Snailwhite และยังมีรางวัลพิเศษเพิ่มขึ้นอีก นั่นก็คือ เมนเทอร์ของผู้ชนะ the face Thailand season 3 จะได้รับกระเป๋าหนังจระเข้จากแบรนด์เครื่องหนัง exotic ชั้นนำระดับโลก จากประเทศสิงคโปร์  “KWANPEN” รุ่น raffles 1819  มูลค่า 300,000 บาท และยังได้รับนาฬิกาสุดหรูระดับโลก จากบริษัท ควอติน่า วอทซ์ (ประเทศไทย ) จำกัด มูลค่ากว่า 200,000 บาท และยังมีรางวัลพิเศษจาก Charlotte Olympia  แบรนด์แฟชั่นรองเท้าและแอคเซสซอรี่หรู จากประเทศอังกฤษ  มอบกระเป๋ารุ่น GEM DORA ให้กับเมนเทอร์ของผู้ชนะเลิศ ส่วนผู้ชนะเลิศจะได้รับรองเท้า Signature ทรง DOLLY  รวมมูลค่า มากกว่า 1 แสนบาท นอกจากนั้นยังได้รับการดูแลทำผมฟรี จากร้าน Salon De Bear เป็นเวลา 1 ปี  และผู้ชนะเลิศ The Face Thailand จะได้ร่วมเดินทางกับโครงการ  Thai Designer Academy โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส  นอกจากนี้ผู้ชนะ The Face Thailand และเมนเทอร์จะได้รับโทรศัพท์มือถือ Gold Elite Samsung Galaxy S7 edge Ultimatum Gold มูลค่าเครื่องละ 129,000 บาท คนละหนึ่งเครื่อง และยังได้ร่วมงานกับสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง3 พร้อมเซ็นต์สัญญาเป็นนักแสดงกับบริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่ผลิตทั้งละคร ภาพยนตร์ และเงินรางวัลอีก 1ล้านบาท

       อย่างไรก็ตามภายหลังจากเสร็จสิ้นการประกวด "เกรซ"ได้เปิดใจ้ถึงความรู้สึกที่ได้เป็นผู้ชนะด้านมาช่า-คริสอวยลูกทีมเป็นคนมีของส่วนเต้ ปิยะรัฐคอนเฟิร์มมีเดอะเฟสซีซั่นหน้าแน่นอน

    เกรซ - "ดีใจมากๆ ค่ะ สมดังที่ตั้งใจและพยายามมาโดยตลอด วันนี้ก็เป็นคำขอบคุณที่ดังที่สุดอย่างเกรซเคยพูดเอาไวให้กับพี่คริส พี่มาช่า และก็รายการ วันนี้เกรซตั้งใจเต็มที่เกินหนึ่งร้อยอย่างที่เห็นจริงๆ (ยิ้ม)"

    ตอนที่กรรมการกำลังประกาศผลเราคิดอะไรอยู่ ?
    เกรซ - "ก็ภาวนาให้เป็นเรานี่แหละค่ะ (หัวเราะ) เป็นฉันสิ เป็นเกรซคนต่อไป และก็ทำได้"

    ความตั้งใจความพยายามของเราที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง ?
    เกรซ - "เกรซไม่เคยผ่านอะไรมาก่อนเลยค่ะในรายการนี้ ตั้งแต่เข้ามาในรายการเกรซก็เริ่มต้นจากที่นี่หมดเลย เกรซก็พยายามมาโดยตลอด และตอนแรกเราก็หวังแค่ว่าหากเราเข้ามาถึงสี่คนเราก็ดีใจแล้ว แต่พอเราเข้ามาถึงสี่คนจริงๆ ปุ๊ปเราก็ไม่หวังไม่ได้แล้วว่าเราจะเป็นเดอะเฟส"

    รู้สึกยังไงบ้างที่เรามีแม่ถึงสองคน ?
    เกรซ - "โชคดีมากค่ะ เป็นคนแรกที่มีแม่ถึงสองคน เป็นอะไรที่โชคดีมากๆ ค่ะ ดีที่สุดแล้ว"

    พี่ช่ารู้สึกยังไงบ้างเพราะสำหรับเกรซเราเองก็เล็งเขามาตั้งแต่แรก ?
    มาช่า - "ดีใจสิคะ (หัวเราะ) เพราะเราก็เห็นแววเขา และเราก็ช่วยกันพัฒนา พอมาจนถึงวันนี้เขาอยู่ในมือของน้องคริสแล้ว ซึ่งก็มีประสบการณ์มาก่อนด้วย ดังนั้นเราก็ต้องเชียร์อยู่แล้วค่ะ"

    ตอนที่ตัดสินใจเลือกเกรซเข้าทีมครั้งแรก พี่ช่าเห็นอะไรในตัวเขา ?
    มาช่า - "เขาเป็นคนที่มีคาเรคเตอร์ค่ะ คือเห็นแล้วก็คิดว่าเขาคงสามารถเอามาทำอะไรได้ รวมถึงดูทั้งแววตาเขาด้วยหลายๆ อย่างรวมกัน อีกอย่างคือเขาพัฒนาตัวเองเรื่อยๆ เป็นคนที่มีความอดทน ส่วนตัวเราเองพอเห็นความสำเร็จเขาก็ดีใจ เป็นเมนเทอร์ครั้งแรกและเห็นลูกสาวสำเร็จได้เราก็ดีใจ ดีใจมาก"

    คริสเป็นยังไงบ้างลูกสาวของเราคว้าแชมป์ได้ ?
    คริส - "ดีใจมากๆ ค่ะ คริสเข้ามาตอนถึงครึ่งทางแล้ว และก็พยายามจะสานต่อจากสิ่งที่พี่ช่าได้สอนน้องไว้ เพิ่มๆๆๆ ทุกอย่างให้เขา เพราะยิ่งถึงช่วงท้ายเกมมันก็จะยิ่งดุเดือดมากขึ้น จนมาถึงวันนี้คือเกรซเขาก็ไม่ได้ทำให้คริสผิดหวังเลย ชีมามาก ดีใจและก็ภูมิใจมากที่เกรซทำได้"

    เรารู้สึกยังไงบ้างที่ชนะในซีซั่นนี้สำหรับการทำหน้าที่เมนเทอร์ ?
    คริส - "ดีใจค่ะ เพราะน้องเขาทำดีจริงๆ คืออย่างวันนี้ถ้าให้คริสพูดคือทั้งสี่คนมีสิทธิ์ชนะหมดเลย เพราะเดินเก่งทุกคน แต่ว่าการแข่งขันคือมันแค่ดีไม่พอ มันต้องดีแบบขาดลอย ซึ่งนั่นก็คือสิ่งที่คริสพยายามบอกเกรซมาตลอดเวลา และเขาก็ทำได้"

    ปีหน้าเราจะกลับมาอีกไหมเพราะปีนี้ก็พาทีมชนะแล้ว ?
    คริส - "เดี๋ยวเราค่อยคุยกันนะคะ (หัวเราะ)"

    คุณเต้ รายการประสบความสำเร็จมาโดยตลอด และสำหรับซีซั่นนี้เป็นยังไงบ้าง ?
    คุณเต้ - "ตอนนี้โล่งอกแล้วครับ ดีใจที่ทุกอย่่างจบลงด้วยดี ถึงแม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เยอะแต่สุดท้ายเราก็ผ่านมาได้เพราะทุกคนอิน ต้องขอบคุณจริงๆ ครับ จากใจเราและทีมงานทุกๆ คน ขอบคุณทีมงานด้วยนะครับที่ตั้งใจทำงานชิ้นนี้อย่างดีเยี่ยม"

    พี่ช่ารู้สึกยังไงบ้างที่ก่อนหน้านี้หลายคนลุ้นมากว่าเราจะมาหรือไม่มาร่วมในวันไฟนอลวอล์ค ?
    มาช่า - "มาอยู่แล้วค่ะ เพราะเราก็ต้องลุ้นลูกสาวของเราด้วยเหมือนกัน ยังไงเราก็ต้องมา (ยิ้ม) อยากมาทั้งลุ้นลูกสาวและก็อยากมาทำโชว์ให้คุณเต้ เต็มใจเต็มที่มากๆ ค่ะ"

    ถือว่าเป็นการมาเพื่อสยบข่าวลือวงแตกเลยไหม เพราะอยู่ดีๆ ตอนนั้นเราก็หายไปจากรายการ ?
    มาช่า - "คือจริงๆ มันก็เป็นเรื่องที่ช่าคิดว่าถ้ามาตอบตรงนี้มันก็จะดีนะคะ เพราะที่ผ่านมาจริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้มีอะไรเลย ทุกอย่างเป็นอย่างที่คุณเต้เคยบอกว่า ณ ตอนนั้นด้วยความที่เหตุการณ์บางอย่างมันคาดไม่ถึง บวกกับคิวโดยส่วนตัวของช่า ช่าเองก็วางไว้ยาวมาก มันก็เลยทำให้ไม่รู้ว่าจะทำยังไงดีและเราเองก็พยายามที่สุดแล้ว สุดท้ายก็เลยทำให้ไม่สามารถไปต่อตรงนั้นได้ แต่เราก็คุยกันด้วยดีนะคะทุกอย่างเป็นปกติ เพียงแค่ว่าช่วงที่ผ่านมาเกมมันยังเดินอยู่ช่าก็เลยคิดว่ามันเรายังไม่จำเป็นต้องพูดตอนนั้น เพราะถึงยังไงวันนี้เราก็มาร่วมงานอยู่แล้ว"

    สรุปเหตุผลจริงๆ ก็คือเราติดคิวที่วางไว้เลยทำให้มาสานต่อไม่ได้ ?
    มาช่า - "ใช่ค่ะ เพราะตอนนั้นเป็นงานของต่างประเทศจริงๆ บวกกับเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นทุกอย่างเลยต้องหยุดชะงักไป"

    ด้วยความที่ช่วงที่รายการออนแอร์และเราเองก็เงียบไปไม่ได้ชี้แจง ณ ตอนนั้นเรามีความคิดไหมว่าอยากออกมาพูดว่ามันไม่ได้มีอะไรจริงๆ ?
    มาช่า - "ในความรู้สึกช่า ช่าเข้าใจนะคะเวลาที่คนดูเขาอิน (หัวเราะ) ช่าก็เลยให้เขาอินไปก่อนและเดี๋ยวเราค่อยมาคุยกันทีหลัง ก็อย่างที่บอกไปแล้วว่า อย่าอินเกิน (หัวเราะ)"

    พอเราออกกลางอากาศแบบนั้นมันทำให้ลูกๆ เคว้งไหมว่าแม่ไม่อยู่แล้ว ?
    มาช่า - "แต่่ช่าก็มั่นใจนะคะว่าคริสเขามาก่อนเรา เขาต้องเอาอยู่ เขาต้องต่อได้ และสุดท้ายเขาก็เอาอยู่จริงๆ"

    ถ้าหากมีโอกาสปีหน้าพี่ช่าจะกลับมาร่วมเป็นเมนเทอร์อีกไหม ?
    มาช่า - "เดี๋ยวสิ (หัวเราะ) เอาเป็นว่าขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ นะคะ และเรื่องนี้มันก็ไม่ได้มีอะไรหรอก วันนี้ก็ได้เคลียร์ใจหายข้องใจกันแล้ว ที่ผ่านมาทุกคนต่อสู้กันมาเหนื่อยมาก และก็ดีใจกับคุณเต้จริงๆ ที่มีคนดูติดตามรายการมากมายขนาดนี้ เคลียร์แล้วนะ (หัวเราะ)"

    เกรซอยากจะบอกอะไรทุกคนไหมวันนี้้เราทำได้แล้ว ?
    เกรซ - "อยากขอบคุณพี่ช่า พี่คริส รายการ และก็คุณเต้ด้วยที่ให้โอกาสเกรซในวันนี้ คือเกรซไม่เคยคิดไม่เคยฝันจริงๆ ว่าเกรซจะมีวันนี้ เดอะเฟสคือก้าวแรกของเกรซจริงๆ ในวงการ ถ้าหากพี่ช่าไม่เลือกเกรซวันนั้นก็คงไม่มีเกรซวันนี้ แต่หากพี่คริสไม่ให้โอกาสเกรซเดินไฟนอลวอล์คเกรซก็อาจจะไม่มีโอกาสได้มายืนจุดนี้เช่นกันค่ะ"

    อะไรคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เรามาสมัครรายการและอยากเป็นนางแบบ ?
    เกรซ - "สีผิวของเกรซค่ะ เกรซอยากให้ทุกคนรู้ว่าสีผิวไม่ใช่อุปสรรค คุณแตกต่างไม่ได้แปลว่าคุณไม่ดี เพราะฉะนั้นเกรซอยากจะเป็นตัวแทนให้ทุกคนมั่นใจในตัวเองมากขึ้น พยายามและมีฝัน และไปให้ถึงฝันนั้นให้ได้ เพราะเกรซก็คือคนคนหนึ่งที่มีฝันและมีปมด้อยมาก่อน ดังนั้นถ้าเกรซทำได้ทุกคนก็ทำได้ค่ะ"

    คุณเต้มีอะไรอยากจะฝากบ้างสำหรับแฟนรายการเดอะเฟส ?
    คุณเต้ - "เดอะเฟสผู้หญิงมีแน่นอนครับ แต่จะเป็นช่วงไหนก็ต้องรอประกาศอีกทีเพราะเราเองก็ต้องขอความกรุณาจากทางช่องด้วย แต่ตอนนี้มาลุ้นเดอะเฟสเมนกันดีกว่าเพราะว่าเป็นครั้งแรกของโลกจริงๆ ทางเจ้าของลิขสิทธิ์ก็ดูอยู่เหมือนกันว่าเราจะทำมาในรูปแบบไหน ซึ่งก็จะมีกำหนดออกอากาศในเดือนกรกฎาคมนี้แล้วด้วย มาสมัครกันได้เยอะๆ ครับ เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด ส่วนตัวเมนเทอร์จะเป็นใครนั้นก็ต้องรอฟังวันแถลงข่าวทีเดียว"

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 3,233 view
  • share