ข่าวข่าวในประเทศ 28 เมษายน 2560 เวลา 20:09

“พ่อรอง” โอดเพราะป่วย เลยไม่ได้ไปหา “แม่ทุม”

หลังจาก นักแสดงอาวุโส “พ่อรอง เค้ามูลคดี” ถูกหามเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ด้วยอาการปวดท้องอย่างรุนแรง ก่อนพบว่าเป็นนิ่วในตับอ่อน รวมถึงมีอาการโรคหัวใจ และความดันกำเริบ และสิ่งที่น่าห่วงคือเรื่องตับ เพราะหมอแจ้งว่าค่าตับสูงมากขึ้นไปถึง 500 จากปกติคนทั่วไปแค่ 50 เจ้าตัวบอกไม่ทราบสาเหตุ ว่าเกิดจากอะไร สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องระวังการติดเชื้อ และได้มีการส่งตัวย้ายไปรักษาที่ รพ.รามาธิบดี เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา

    ความคืบหน้าล่าสุด ในวันนี้ (28 เม.ย.) พ่อรองยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรามาฯ ซึ่งอยู่ในการดูแลของทีมแพทย์ โดยพ่อรองเปิดใจให้ฟังว่า การล้มป่วยครั้งนี้ ยังส่งผลกระทบกับงานค่อนข้างมาก เพราะกำลังถ่ายละครถึง 2 เรื่อง รวมทั้งถ่ายรายการและงานต่างๆ อีกมากมาย แต่พอเจ้าของงานทราบว่าตนป่วยหนักเข้าโรงพยาบาลทุกคนก็เข้าใจ 

    แต่นอกเหนือสิ่งอื่นใดเรื่องที่ตนเป็นห่วงมากที่สุดก็คือภรรยาคู่ชีวิต “แม่ทุม ปทุมวดี” ซึ่งยังนอนป่วยและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงและโรคไทรอยด์ โดยทุกวันก่อนไปทำงาน พ่อรองจะต้องแวะไปหาภรรยา แต่พอป่วยทำให้ไม่สามารถไปหาได้เลย

    โดยในวันนี้มีคนบันเทิงเข้าเยี่ยมอาการของพ่อรอง อาทิ "ลิฟท์ สุพจน์ ,หญิง นราวัลย์,โด่ง สิทธิพร (ลูกเขย) และ ยุ้ย ปัทมวรรณ (ลูกสาว) ที่คอยเฝ้าอาการของพ่อรองอยู่ไม่ห่าง

     แหล่งข่าวยังได้ระบุอีกว่า ในเรื่องของกำลังใจพ่อรองนั้นยังดีเยี่ยมเพราะมีเพื่อนฝูงทั้งในและนอกวงการให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งครอบครัวที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะน้องพริม ลูกสาวยุ้ย ปัทมวรรณ ที่มาเยี่ยมและเฝ้าอาการคูณตาอยู่แทบทุกวัน