ข่าวข่าวในประเทศ 28 เมษายน 2560 เวลา 18:53

ตัวแทน "มิสทีน ไทยแลนด์" ร่วมเป็นจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์

ตัวแทนสาววัยทีนจากเวทีการประกวด “มิสทีน ไทยแลนด์” จัดการประกวดโดย บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด นำโดย “เบสท์-รักษ์วนีย์ คำสิงห์” , “ฟรีน-สโรชา จันทร์กิมฮะ” และ “ลีน่า-ลีน่า แบรกฮ๊อฟ” พร้อมด้วยดาราจากช่อง 7 “มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช” มิสทีน ไทยแลนด์ 2013, “น้ำฝน-ปริตา ไชยรักษ์” 15 คนสุดท้าย มิสทีน ไทยแลนด์ 2011 เข้าร่วมเป็นจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ซึ่งจัดโดย กรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดี และแสดงความอาลัยถวาย โดยดอกไม้จันทน์ที่ประดิษฐ์ในครั้งนี้จะใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งวันนี้มีประชาชนเดินทางมาร่วมเป็นจิตอาสากันจำนวนมาก ณ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง)

    “เบสท์-รักษ์วนีย์ คำสิงห์” เผยว่า “รู้สึกเป็นเกียรติมากๆค่ะ ที่ได้ร่วมทำกิจกรรมนี้เพื่อถวายให้ในหลวงรัชกาลที่9 วันนี้เบสท์ได้เห็นถึงความสามัคคี ความตั้งใจ ของทุกๆ คนที่มาร่วมกันเป็นจิตอาสาในครั้งนี้ และทำให้เบสท็ได้เรียนรู้วิธีการทำดอกไม้จันทน์ เบสท์ภูมิใจมากๆค่ะ”

    “ฟรีน-สโรชา จันทร์กิมฮะ” เผยว่า “รู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในประดิษฐ์ดอกไม้จันทร์ค่ะ  ถึงแม้ว่าจะเป็นส่วนเล็กๆแต่ก็รู้สึกได้ถึงพลังอันยิ่งใหญ่ของคนไทยที่มาช่วยกันคนละเล็กคนละน้อยค่ะ” 

    “ลีน่า-ลีน่า แบรกฮ๊อฟ” เผยว่า  “ภาคภูมิใจมากๆ คะที่วันนี้ได้มาทำกิจกรรมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ถวายพ่อหลวงของเรา วันนี้รู้สึกใจหาย แต่ลีน่าและพวกเราทุกคนตั้งใจทำอย่างเต็มที่คะ”