ข่าวข่าวในประเทศ 26 เมษายน 2560 เวลา 16:11

ด่วน!ย้าย "พ่อรอง" รักษาตัวที่ รพ.รามา

  • 1,641 view
  • share

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวสยามดารารายงานเกี่ยวกับอาการป่วยของ นักแสดงอาวุโส “พ่อรอง เค้ามูลคดี” หลังจากถูกหามเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ด้วยอาการปวดท้องอย่างรุนแรง ก่อนพบว่าเป็นนิ่วในตับอ่อน รวมถึงมีอาการโรคหัวใจ และความดันกำเริบ

    ความคืบหน้าล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่าอาการยังไม่ดีขึ้นเท่าที่ควร เจ้าตัวเผยตอนนี้ไม่รู้สึกเจ็บอะไร ส่วนเรื่องความดัน นิ่วไม่น่าห่วง สิ่งที่ห่วงคือเรื่องตับ เพราะหมอแจ้งว่าค่าตับสูงมากขึ้นไปถึง 500 จากปกติคนทั่วไปแค่ 50 เจ้าตัวบอกไม่ทราบสาเหตุ ว่าเกิดจากอะไร สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องระวังการติดเชื้อ เผยเตรียมส่งตัวย้ายไปรักษาตัวที่รพ.รามาฯในวันนี้

    "เรื่องความดัน เรื่องนิ่ว เรื่องหัวใจ ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เรื่องเล็กไปเลย ปัญหาใหญ่ตอนนี้คือตับอ่อนมันบวม มันบวมมากค่าของคนธรรมดามันอยู่ที่ 50 แต่นี่มัน500กว่า  คื่อเวลานี้ถ้าติดเชื้อก็คือจบ จบชีวิตเลย ตายสถานเดียวแก้ไม่ได้ แล้วมันบวมเพราะอะไร ไม่มีใครรู้เลย มีอาการของขั้วลำไส้เล็กบวมด้วย "

    "เรื่องอาการเจ็บตอนนี้ไม่มีอะไรแล้วไม่ได้เจ็บแล้วจะห่วงก็แต่เรื่องบวมขึ้นๆ คือตอนนี้จะว่าไปก็เหมือนเราปกติทุกอย่าง วันที่เป็นอยู่ดีๆก็ปวดท้องขึ้นมาเฉยๆ เหมือนจะเป็นลม ก็ไปนั่ง บอกเพื่อนข่างๆว่ากูไม่กินและ/-ไปนอนก่อน พอเข้าไปนอนก็ไม่ได้ออกมาอีกเลย2วัน เป็นไข้นอนซม พอกลับมายุ้ยก็พามาส่งโรงพยาบาลเลย"

    ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงคิวถ่ายละครที่ทราบว่าต้องแคนเซิลไปบ้างแล้วเจ้าตัวเผยในเรื่องนี้ว่า ตนต้องแคนเซิลงานไปจำนวนมาก มีคิวที่ต้องถ่ายรายการถึง5รายการ นอกจากนี้ยังมีคิวละคร อีก2เรื่อง ซึ่งตนก็ได้แจ้งเขาไปหมดแล้ว ซึ่งทุกคนก็เข้าใจ "เยอะมากเลย ตอนนี้ไล่เคลียร์งานละครเป็นตับเลย  ละครประมาณ 2เรื่่อง รายการ5 รายการ ทางทีมงานก็เข้าใจเราและ ประกอบกับเขาเห็นข่าวเราด้วย ก็ต้องขอบคุณด้วยครับ"

    "ช่วงเย็นวันนี้เดี๋ยวยุ้ยเขาคงมารับไปรักษาตัวต่อที่รพ.รามาฯ เครื่องไม้เครื่องมือที่นั้นน่าจะพร้อมกว่า ส่วนแผนการรักษาก็คงต้องแล้วแต่คุณหมอจะทำยังไง"

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,641 view
  • share