ข่าวข่าวในประเทศ 25 เมษายน 2560 เวลา 12:25

"รอง เค้ามูลคดี" ทรุดเข้ารพ. โรคหัวใจความดันกำเริบ แถมเป็นนิ่วในตับอ่อน

  • 1,325 view
  • share

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยว่า "รอง เค้ามูลคดี" อายุ 70 ปี ดารานักแสดงอาวุโส ได้เข้ารับการรักษาตัว ที่ รพ. พญาไท นวมินทร์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา เนื่องจากมีอาการโรคหัวใจ และความดันกำเริบ ปวดท้องอย่างรุนแรงตรวจพบว่ามีนิ่วในตับอ่อน

    ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยว่า รอง เค้ามูลคดี เคยรักษานิ่วในถุงน้ำดีมาแล้ว ก่อนเข้ารับการรักษาตัวในรพ. ครั้งนี้ มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง จึงรีบเข้ามาตรวจร่างกายที่ รพ.และพบว่าเป็นนิ่วในตับอ่อน รวมถึงมีอาการโรคหัวใจ และความดันกำเริบ โดยเวลานี้แพทย์ได้ให้ยา และให้นอนดูอาการ หาแนวทางการรักษานิ่วในตับอ่อน ในขณะที่ความดันของดารานักแสดงอาวุโสยังขึ้นลงไม่คงที่ 

    โดย รอง เค้ามูลคดี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า อาการที่แรก มีอาการปวดท้องอย่างหนักมาก เลยต้องรีบเข้ามาตรวจที่  รพ.พญาไท นวมินทร์  หมอ ใช้คอมพิวเตอร์สแกนในท้องพบ ตับอ่อนอักเสบบวมมาก และ พบนิ่วในตับ 3 ก้อน อาการตอนนี้ยังปวดท้องอยู่ตลอดเวลา หมอรอดูอาการว่าในช่องท้องจะมีอะไรอีกไหม ตอนนี้โรคความดันก็กำเริบด้วย ความดัน สูงต่ำ แบบรวดเร็ว สูงถึง 180 ลงถึง 120 นอกจากนี้ยังพบว่ามีโรคหัวใจด้วย ด้านการรักษาพยาบาล หมอยังไม่ได้สรุปแนวทางการรักษา พ่ออยากจะขออก รพ.เร็วๆวัน เพราะมีงานละครที่รอค้างอยู่ แต่หมอไม่อนุญาต จนกว่า จะตรวจแน่ชัดทุกๆด้าน"

    อย่างไรก็ตามหลังเพื่อนพ้องและคนในวงการทราบข่าวการล้มป่วยของดารานักแสดงอาวุโส ต่างพากันเป็นห่วงเป็นใยเป็นจำนวนมาก บ้างก็มาเยี่ยมให้กำลังใจที่รพ. บ้างก็โทรศัพท์มาให้กำลังใจไม่ขาดสาย

 

 

 

 

 

  • 1,325 view
  • share