ข่าวข่าวในประเทศ 21 เมษายน 2560 เวลา 10:59

"ติงลี่" รักเมืองไทย&คนไทยมาก แพลนสร้างบ้านที่สมุยเร็วๆ นี้

บินมาร่วมงานกับนางเอกแถวหน้าของเมืองไทย “ญาญ่า” อุรัสยา เสปอร์บันด์ เป็นครั้งที่2แล้ว สำหรับซูเปอร์สตาร์ “หลี่เหลียงเหว่ย”หรือ “ติงลี่”พระเอกดังจากเรื่องเจ้าพ่อเซียงไฮ้ โดยงานนี้นอกจากจะมาร่วมเปิดตัว “แบรนด์รังนกแท้ สูตรผสมโสมใหม่” กับนางเอกคนสวยแล้ว ซูเปอร์สตาร์รุ่นใหญ่ของฮ่องกงก็ยังเปิดโอกาสให้ผู้สื่อข่าวสยามดาราได้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องต่างๆอีกด้วย โดยเฉพาะล่าสุดเขาได้เปิดเผยว่ามีแพลนจะมาสร้างบ้านที่สมุยเร็วๆ นี้ด้วย

รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้กลับมาเยือนเมืองไทยและพบปะกับแฟนๆชาวไทย?
หลี่เหลียงเหว่ย : รู้สึกดีใจมากที่แฟนๆชอบ กับงานโฆษณาครั้งนี้ก็ตั้งใจทำอย่างมากทั้งผมและทีมงานต่างก็เต็มที่ สำหรับความพิเศษของงานครั้งนี้คือได้มีการเล่นสเก็ตบอร์ดซึ่งส่วนตัวไม่เคยเล่นมาก่อน แม้ตอนหนุ่มๆอยากทำแต่ยังไม่เคยลองก็ ถือว่าเป็นอะไรที่ท้าทายมากสำหรับคนวัยเรา ก็อยากให้หลายๆคนดูเป็นตัวอย่าง ได้ลุกขึ้นมาทำอะไรที่ท้าทาย แต่การที่จะทำอะไรแบบนี้ได้ก็ต้องออกกำลังกายและเน้นเรื่องอาหารให้ดีจะได้ดูแลสุขภาพและแข็งแรงเหมือนผมด้วย

เคล็ดลับความหล่อคงกระพัน?
หลี่เหลียงเหว่ย : ปกติเป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการขี่ม้า ว่ายน้ำ หรือการเล่นไอซ์สเก็ต ครั้งนี้ที่มาถ่ายทำก็ได้มีการเล่นสเก็ตบอร์ดด้วย ก็รู้สึกว่าการทรงตัวที่ฝึกมาผ่านการออกกำลังกายต่างๆก็ช่วยในเรื่องนี้อย่างมาก เพราะยิ่งอายุเยอะขึ้นการใช้กำลังขา,เอว ก็มีมากขึ้น ซึ่งผลจากการฝึกบ่อยๆก็ช่วยมากในการถ่ายทำโฆษณาครั้งนี้ แต่นอกจกการออกำลังกายแล้วก็ต้องคุมอาหารควบคู่ไปด้วย อย่างตัวผมเองชอบทานผักและผลไม้ ส่วนเนื้อสัตว์เป็นอะไรที่ทานน้อยมาก สุดท้ายก็ต้องดื่มรังนกทุกวันเพราะจะช่วยให้ร่างกายสดชื่นหลังการทำภารกิจต่างๆในแต่ละวัน

รู้สึกอย่างไรบ้างกับคำชมยิ่งอายุมากขึ้นยิ่งหนุ่มขึ้น?
หลี่เหลียงเหว่ย : รู้สึกดีใจและอยากให้ทุกคนดูดีและแข็งแรงเหมือนตัวผม เพราะอันนี้เป็นเรื่องที่ทุกคนควรจะทำในการดูแลสุขภาพจะได้ดูหนุ่มเหมือนเขา และเมื่อไม่นานมานี้ผมก็ได้รับเชิญไปที่มหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ เพื่อบรรยายเกี่ยวกับดูแลสุขภาพยังไงให้หนุ่มเหมือนผมด้วย

จริงๆก็ผ่านบทบาท“ติงลี่”มานานหลายสิบปีแล้วแต่ทุกคนก็ยังจดจำคุณจากบทบาทนี้ ถ้าถามว่า ณ วันนี้คุณรู้สึกว่าในตัวคุณยังมีความเป็น”ติงลี่”อยู่ขนาดไหน?
หลี่เหลียงเหว่ย : การที่ทุกคนรู้จักผมก็มาจากบท “ติงลี่”ในเจ้าเซี่ยงไฮ้ จนถึงทุกวันนี้ก็ยังรู้สึกว่า “ติงลี่”กับตัวผมเป็นคนเดียวกัน ทุกวันนี้คิดว่าผมก็เป็น “ติงลี่” และ “ติงลี่”ก็เป็นผม สองคนภายในคนเดียวกัน


การร่วมงานกับ “ญาญ่า”ครั้งนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
หลี่เหลียงเหว่ย : รู้สึกว่า “น้องญาญ่า”น่ารักทุกครั้งที่เจอ เท่าที่เห็นน้องมีมารยาทกับทีมงานทุกๆคน เจอใครก็ไหว้ตลอดเวลา เป็นคนที่สวยจากภายใน และยิ่งเจอทุกครั้งยิ่งสวยขึ้นทุกครั้งเลยครับ

เห็นก่อนหน้านี้จะทาบทามน้องไปร่วมงานที่ฮ่องกงด้วย?
หลี่เหลียงเหว่ย : ตอนนี้กำลังเขียนบทเรื่องใหม่อยู่ ที่ครั้งที่แล้วเคยพูดเอาไว้ แต่ว่ามีบางอย่างผิดพลาดเลยต้องเขียนบทใหม่ก็เลยเริ่มใหม่ทุกอย่าง ถ้ามีโอกาสก็จะเชิญ”ญาญ่า”ไปร่วมงานด้วย

ชื่นชอบหรือประทับใจอะไรในประเทศไทยบ้าง?
หลี่เหลียงเหว่ย : อย่างแรกเลยชอบคนไทยเพราะคนไทยเป็นคนที่ใจดี อีกทั้งส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธซึ่งตัวผมเองก็เป็นชาวพุทธทุกครั้งที่มาประเทศไทยก็จะเดินทางไปไหว้ 'ศาลท่านท้าวมหาพรหม' ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ ทุกครั้ง อีกหนึ่งก็คือชอบทานอาหารไทย อาหารไทยอร่อยมาก ชอบการอาบแดด และได้สัมผัสความร้อนแรงของแฟนคลับ และความร้อนแรงจากแสงแดด พออยู่แล้วรู้สึกสบาย “ผมรักคนไทยมากๆ” (พูดภาษาไทย)

ดาราฮ่องกงหลายคนก็มีบ้านพักตากอากาศที่เมืองไทย ส่วนตัวเคยคิดบ้างไหม?
หลี่เหลียงเหว่ย : ปกติผมไปเที่ยวสมุยบ่อย ปีนึงประมาณ1-2ครั้งตอนนี้กำลังวางแผนพิจารณาอยู่ สถานที่ที่เล็งไว้ก็คือที่เกาะสมุยก็ดูกับเพื่อนไว้อยู่ถ้าทุกอย่างโอเคก็ซื้อแน่นอนครับ 

สุดท้ายอยากบอกอะไรกับแฟนๆชาวไทยบ้าง?
หลี่เหลียงเหว่ย : ก่อนอื่นก็ขอขอบคุณแฟนๆชาวไทยที่ให้การต้อนรับผมอย่างอบอุ่นทุกครั้งที่มาที่นี่ ตั้งแต่เขาแสดงเจ้าพ่อเซียงไฮ้จนถึงทุกวันนี้ก็ยังชอบและสนับสนุนเขาอยู่ตลอดเวลา ก็ขอขอบคุณมากๆนะครับ สุดท้ายอยากฝากถึงแฟนๆว่าหลังจากดูโฆษณาครั้งนี้แล้ว ก็อยากให้ทุกคนมีแรงบันดาลใจที่จะดูแลสุขภาพหรือหากิจกรรมใหม่ๆที่ท้าทายตัวเองเหมือนตัวเขา เริ่มที่ละสเต๊ปเราก็ทำได้ไม่แพ้คนหนุ่มสาว

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ