ข่าวข่าวในประเทศ 20 เมษายน 2560 เวลา 19:13

ป.ป.ส. ซัก"แพท ณปภา"นานกว่า 3 ช.ม. แจงที่มาเงิน 1.9 ล้าน รับรู้จัก"บอย"จริง

วันที่ 20 เม.ย.60 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ดาราสาวภรรยาของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาฐานร่วมกันฟอกเงินในคดียาเสพติด ในเครือข่ายของ นายไซซะนะ แก้วพิมพา ราชายาเสพติดชาวลาว พร้อมทนายเดินทางเข้าชี้แจงรายละเอียดและตอบข้อสักถามของพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับที่มาของเงินจำนวน 1.9 ล้าน ที่ นายอัครกิตติ์ ผู้เป็นสามีโอนให้ก่อนหน้านี้

    ภายหลังจากใหปากคำกับเจ้าหน้าที่ประมาณ 3 ชั่วโมง น.ส.ณปภา เปิดเผยว่า วันนี้มาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตามปกติ ซึ่งตนเองได้ตอบคำถามในประเด็นที่เจ้าหน้าที่สงสัย ยืนยันว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินของเครือข่ายนายไซซะนะ อย่างแน่นอน สำหรับธุรกิจของสามี มีอะไรบ้าง หรือ ทำกับใคร ตนไม่ทราบ  เรื่องนี้ต้องสอบถามเจ้าตัวเอง ตนทราบเพียงว่า สามีเปิดร้านขายอะไหล่ตกแต่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบท์ เป็นพรีเซนเตอร์ และงานอีเวนต์ เท่านั้น ส่วนธุรกิจอื่นนอกเหนือจากนี้ตนไม่ทราบ แต่ยอมรับว่า ส่วนตัวรู้จักกับ นายณัฐพล หรือ บอย นาคคำ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด เครือข่ายนายไซซะนะ เนื่องจากเป็นเพื่อนของสามี ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว 

    "แพทกับพี่เบนซ์เรามีความเกี่ยวข้องกันเท่าที่จำเป็น ส่วนอื่นเราไม่ได้ถามไถ่กัน แตะกันมากมาย พูดง่ายๆ หากต้องการทราบอะไรส่วนไหน ต้องถามเจ้าตัวเอง และในวันนี้พี่เบนซ์ได้ส่งรูปลูกสาวมาให้ดูขณะกำลังดื่มนม" ดาราสาวระบุ 

    ด้าน นายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความส่วนตัว กล่าวว่า การเข้าให้ปากคำในครั้งนี้ เป็นการให้ข้อมูลต่อจากเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้ได้ชี้แจ้งเกี่ยวกับที่มาของทรัพย์สินของ น.ส.ณปภา ว่า ได้มาอย่างไร ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่จะมาจากการแสดงละคร และการออกงานต่างๆ ส่วนเงินจำนวน 1.9 ล้านบาทนั้น เป็นเงินที่นายอัครกิตต์ โอนให้ น.ส.ณปภา นั้นต้องชี้แจงว่าเราไม่ทราบว่าสามีได้เงินมาอย่างไร อย่างไรก็ตามการชี้แจงเป็นไปด้วยดี ส่วนจะเคลียร์หรือไม่ต้องสอบถามเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ซึ่งก็ไม่มีการเรียกเอกสารอะไรเพิ่มเติม ซึ่งตนเอง และ น.ส.ณปภา พร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี หากมีการประสานเข้ามาในการชี้แจงประเด็นต่างๆ ทั้งนี้ กระบวนการพิสูจน์ตามกฎหมายมีหลายขั้นตอน หลายหน่วยงาน โดยก่อนหน้านี้มีการเข้าให้ข้อมูลกับทาง บช.ปส. วันนี้ก็มาให้ข้อมูลกับทางป.ป.ส. และยังมี ป.ป.ง. จะเห็นว่ามีการตรวจสอบหลายขั้นตอน เชื่อว่าทุกส่วนจะสามารถให้ความยุติธรรมได้อย่างแน่นอน