ข่าวข่าวในประเทศ 2 เมษายน 2560 เวลา 22:41

สมบัติ10ล.เกลี้ยง ‘ณวัฒน์’ เซ็งโจรขนขายหมด

  • สมบัติ10ล.เกลี้ยง ‘ณวัฒน์’ เซ็งโจรขนขายหมด
  • สมบัติ10ล.เกลี้ยง ‘ณวัฒน์’ เซ็งโจรขนขายหมด

''ณวัฒน์'' ทำใจไม่ได้ มรดกพ่อ-แม่ที่ถูกโจรแก๊งหมูบินปล้นไป 10 ล้านบาท ไม่ได้คืน เสียดายสมบัติเก่าที่มีคุณค่าทางจิตใจ เผยกฎหมายน่าจะมีบทลงโทษกับคนทำผิดหนักกว่านี้

 


    เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจปากเกร็ด นนทบุรี ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุม ''โต้ง'' ณัฐ ชาหอม โจรในนามแก๊งหมูบินที่ขโมย อาทิ โรเล็กซ์ รุ่นซับมารีน, คาร์เทียร์ รุ่นซานโตส, แท็ก ฮอยเออร์ รวม 7 เรือน, แหวนเพชร และแหวนทองล้อมเพชร จำนวน 24 วง, กำไลทองคำขาว จำนวน 4 ชิ้น, พระเลี่ยมทองต่างๆ จำนวน 20 องค์ และสร้อยคอทองคำน้ำหนักรวมประมาณ 50 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่หายไปกว่า 10 ล้านบาท แล้วหลบหนีนานร่วมปี


    ซึ่งเมื่อพิธีกรดังเจอกับโจรก็ต้องพบกับความผิดหวัง เมื่อทรัพย์สินหลายชิ้นที่โดนโจรขโมยไปไม่ได้กลับคืนมาเลยสักชิ้น เนื่องจากโจรได้นำของทั้งหมดที่ปล้นไปขายต่อที่กาสิโน นากาแลนด์ ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยขายได้เงินสดมาประมาณ 2 ล้านกว่าๆ


    โดยณวัฒน์เผยว่า พยายามทำใจนานแล้ว เพราะผ่านมาหลายปีกว่าจะจับโจรได้ แต่ก็ยังทำใจได้ไม่สนิทนัก เพราะทรัพย์สมบัติส่วนหนึ่งเป็นมรดกตกทอดมาจากพ่อ-แม่ที่มีคุณค่าทางจิตใจมากๆ เนื่องด้วยเป็นสมบัติที่พ่อ-แม่รักมากๆ ใส่ติดตัวจนถึงวันที่ท่านเสียชีวิต เช่น สร้อยพระเลี่ยมทองคำหลายรายการ โดยณวัฒน์ให้ข้อคิดเรื่องการตามจับโจรในเรื่องการประกันตัวนักโทษ บทลงโทษที่น่าสนใจเอาไว้ว่า ต้องมีการพิจารณาให้ดีๆ รอบคอบมากๆ ด้วย อย่างคดีของตัวเอง โจรกลุ่มนี้มืออาชีพ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทำมานาน ก่อเหตุมาหลายราย ควรจะมีบทลงโทษที่หนักตามไปด้วย