ข่าวข่าวในประเทศ 29 มีนาคม 2560 เวลา 13:07

อ้วนจะทำไม? "สเตฟาน" ลั่น "ตอนนี้ผมเลิกเล่นละครแล้ว"

เปลี่ยนไปมากจนไม่เหลือเค้าพระเอกแถวหน้าของวิกหมอชิตเลย สำหรับ“สเตฟาน-ฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์” ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา อดีตดาราหนุ่มได้หอบร่างหมีมาร่วมงาน"Be Strong Be Healthy 2017 @Hospital Roadshow 2017" ณ เซ็นทรัลคอร์ท ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด พร้อมให้สัมภาณ์กับผู้สื่อข่าว ถึงประเด็นที่หายหน้าไปจากวงการบันเทิง โดยอดีตนักแสดงดังเผยว่า

    “ตอนนั้นที่ผมเคยให้สัมภาษณ์ว่าผมเลิกเล่นละครแต่ไม่ได้บอกว่าทำไมถึงเลิก เพราะตอนนั้นแม่ผมป่วยมากๆ และตอนนั้นผมก็ยังไม่อยากจะบอก จึงได้หยุดเล่นละครและมาดูแลแม่ ในช่วงที่ถ่ายละครผมจะไม่ได้เจอแม่ผมเลย แม่ผมเพิ่งเสียไปปีที่แล้วช่วงเดือนสิบเอ็ดครับ ก็ถือว่าดีแล้วที่ผมไม่เล่นละครแล้วตัดสินใจมาอยู่กับแม่ สำหรับตอนนี้ก็ทำหลายอย่างครับ อย่างที่เคยบอกก็ไปทำอสังหาริมทรัพย์ที่ทำกับพี่ผมครับ ดีมากเลย แต่ที่ผ่านมาพอขึ้นเฟสไม่ค่อยจะดี เพราะเศรษฐกิจไม่ค่อยดีก็ต้องรอก่อน”

    เมื่อถามว่ามีความคิดที่อยากกลับมาเล่นละครบ้างไหม? “สเตฟาน”เผยว่า “ไม่ ผมไม่คิดจะกลับมาเล่นแล้วครับ จริงๆ แล้วผมก็ชอบเล่นละครนะในช่วงนั้น แต่ผมเล่นมาสิบปีเต็มๆ แล้ว ผมอยากออกมาทำอย่างอื่นบ้าง พวกพี่ก็รู้ว่านิสัยผมเป็นยังไง (ยิ้ม) ผมจะอยู่ในกรอบมากไม่ค่อยได้”

    อย่างไรก็ตามในประเด็นที่ว่าตอนนี้กลายเป็นหนุ่มเจ้าเนื้อ แฟนๆคลับหลายคนเห็นก็ค่อนข้างตกใจ? “สเตฟาน” ได้กล่าวว่า “น้ำหนักตอนนี้ผมก็ไม่แน่ใจนะ ไม่ได้ชั่งเลย ตั้งแต่ผมมาทำรายการก็ยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ แฟนคลับเขาก็มีตกใจกันนะครับ ตอนแรกผมคิดว่าเขาจะจำผมไม่ได้ และยิ่งช่วงที่ผมไว้เคราผมก็นึกว่าจะไม่มีใครจำได้ แต่สรุปพวกเขาจำได้นะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน อาจจำที่ตาผมเหรอ ถามว่ามีความสุขไหม ผมขอพูดตรงๆ ผมก็ชอบตอนผมผอมนะ แต่ถ้าถามว่าผมรู้สึกลำบากไหม ผมว่าไม่นะ มันสบายไปอีกแบบหนึ่ง ผมเป็นคนที่ถ้าไม่ออกกำลังกายเลยจะอ้วนซึ่งมันเป็นเรื่องปกติของผมอยู่แล้ว ตอนเล่นละครผมจะต้องออกกำลังกายตลอด ตอนไม่ออกกำลังกายมันก็จะสบายตรงที่ไม่ต้องมานั่งออกกำลังกายนึกออกใช่ไหม จะกินอะไรก็กินเต็มที่เลย ส่วนคนที่จะวิจารย์หุ่นผมนั้นผมไม่ซีเรียสเลยที่คนว่าผมอ้วน เพราะมันเป็นเรื่องปกติ ก็ผมอ้วนจริงๆ อ่ะ ผมไม่รู้สึกแย่นะ ไม่นอยด์ด้วย เพราะผมรู้ว่าผมอ้วน แต่ถ้าเขามาว่าผมว่าไม่หล่อเลย อันนี้ผมจะเคืองมากกว่า ตอนนี้ยังหล่ออยู่ แต่อ้วนใช่ไหม”