ข่าวข่าวในประเทศ 28 มีนาคม 2560 เวลา 18:26

"เต้–ปิยะรัฐ" แจงเบาๆเหตุเปลี่ยนเมนเทอร์ "คริส"แทน"มาช่า"?

ทำเอาแฟนรายการ"เดอะเฟส"งงเป็นไก่ตาแตกสำหรับเหตการณ์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมากับการเปลี่ยนตัวเมนเทอร์กลางอากาศจัดเมนเทอร์สาว "คริส"ลงจอแทน เมนเทอร์"มาช่า"เรียกว่าทำลูกๆของทีมรวนไปมากเลย ล่าสุด ในงานLine Tv : NEXPLOSIONระเบิดความบันเทิงลูกใหท่ประจำปี 2017 เจ้าของรายการ อย่าง "เต้–ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก "ได้ออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น

    ทำไม "คริส"ถึงมาแทน "มาช่า"?
    "เอาเบาๆเนอะ  จริงๆขออธิบายว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหทดรวมถึงการถ่ายทำมันเปิดขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะว่าแต่เดิมเราต้องออกอากาศตั้งแต่ต.ค ปีที่แล้ว แล้วเลื่อนมาเป็น ก.พ.ปีนี้ แล้วจะเห็นอยู่ตลอดว่า"เต้"เอง ไปออกงานหรือรายการก็ไปกับ "พี่ช้า","พี่เกด" และ "บี"ก็ไปกันทั้งหมดเลย จริงๆไม่มีอะไรหรอกครับ คือว่ามันเป็นการทำงานแหละ อีกอย่างอยากใฟ้เกียรติ์ "พี่ช่า"ซึ่งเป็นผู้ใหญ่กว่าเราให้เป็นคนเขาชี้แจงจะถูกต้องกว่า ตามมารยาทแล้ว"เต้"ไม่อยากพูดอะไร เดี๋ยวผู้ใหญ่ไม่รักอ่ะ"

    ได้คุยกันไหม?
    "คุยกันตลอด ก็มีไลน์คุยกัน อีกทั้งปีที่แล้ว เราก็ยังออกรายการสามแซบด้วยกันอยู่เลย ตอนเช้าพี่ช่าก็เพิ่งไปออกเรื่องเล่เช้านี้ และทัวร์รายการอื่นๆของช่งให้ ล่าสุดนีเก็มีงานไปออกด้วยกัน เพียงแต่ว่าแยกย้ายต่างคนต่างไป"

    การเปลี่ยนแปลงนี้ "พี่ช่า"เป็นคนเลือกเองหรือเปล่า?
    "ขอให้ทาง "พี่ช่า"เป็นคนพูดชี้แจงดีกว่า เราเคารพ "พี่ช่า"อยู่แล้ว และเราคุยกันอยู่ตลอด ในการทำงานเนี้ยะพูดได้ชัดเจนว่า "คุณเต้"คุยกับโปรดิวเซอร์ และโปรดิวเซอร์กับทีมงานก็คุยกับดาราทุกๆคน แล้วทุกคนสื่อสารกัน เพราะฉะนั้นเป็นการพูดคุยกันและก็แยกย้ายกันไปในทางที่ดี

    เป็นการตัดสินใจร่วมกันทั้งหมด?
    "ให้ผู้ใหญ่พูดดีกว่าเนอะ แต่จุดประสงค์ของ "เต้"คือต้องทำให้รายการเดินได้ก่อน สิ่งที่สำคัญที่สุด หัวใจของรายการต้องมีเมนเทอร์3คนและรายการต้องดำเนินไปได้อย่างราบรื่นเพราะเด็กก็ต้องการแข่งขันนิอยู่เราต้องคิดถึงชีวิตของเขาก่อน แล้วก็อย่างแรกสุดต้องคิดถึงชีวิตของรายการเพราะรายการเป็นเหมือนลูก "คุณเต้" เราก็อยากทำรายการให้ดีที่สุดเท่าจะทำได้เพราะฉะนั้นก็ค่อยๆแก้ปัญหาไปทีละเสต๊ป"

    ในสัญญามีระบุไหมว่าจะต้องอยู่จนจบซั่น?
    " (หัวเราะ) อันนี้เป็นคำถามที่ยากมาก เอาเป็นว่าทุกอย่างทำไปแบบมืออาชีพ มืออาชีพทำไงเราก็ทำอย่างนั้นให้ผู้ใหญ่ชี้แจงเนอะ"

    เฟลไหมในฐานนะผู้จัดๆ?
    "ไม่เฟล"

    ส่วนตัวรู้สึกยังไงที่ "มาช่า"อยู่ไม่จบซีซั่น?
    "ก็เดี๋ยวจะไปกันใหญ่ เดี๋ยวตอบไปก็นะ...หรือว่าจะสัมคู่กันดี เป็นอย่างนั้นดีไหมจะได้ม้วนเดียวจบ"

    "มาช่า"จะมาร่วมไฟนอลวอร์คไหม?
    "ไม่รู้ อันนี้ไม่รู้ เพราะยังไม่ได้คุยถึงไฟนอลวอร์คเนื่องจากว่า เป็นสดซึ่งเราก็เพิ่งได้คอนเฟิร์มมาจากสถานนีว่าถ้าเป็นไปได้จะยืดเวลาแล้วอาจจะอยู่ตอนช่วงเย็นๆขึ้นมาอีกหน่อย ซึ่งตอนนี้ก็เตรียมๆดูว่าถ้ายืดเวลาออกไปเราจะสามารถทำอะไรได้บ้าง ส่วนใครจะมาร่วมบ้างนั้นก็ต้องดูไปอีกสเต๊ปนึง"

    ได้คุยกับ "มาช่า"บ้างไหม?
    "ยังไม่ได้คุยครับ เพราะว่าไม่อยู่และยังไม่สะดวกด้วย"

    ฟีตแบ็คในไอจีเป็นยังไงบ้าง?
    "ตั้งแต่วันแรก พอออกอากาศช่วงที่3 ก็โดนแล้วไลน์ดังไม่หยุดเลย ก็โอเค แต่ข้างในเขาก็อยากให้ชี้แจงแหละว่าอะไรเกิดขึ้น แต่เราว่าเราก็บอกไปในรายการประมาณนึงแล้ว แต่พูดเยอะไม่ได้เพราะหัวใจของเรายังต้องทำการแข่งขันก่อน แต่ในบางแง่มุมก็ดีเพราะเด็กจะได้เจอกับอุปสรรคจะได้มีสติ"

    "คุณเต้"ยืนยันว่าไม่ได้มีการปลด"มาช้า"ใช่ไหม?
    "ใช่เป็นการพูดคุยกัน  ในส่วนของเต้ขอพูดแค่นี้ว่าไม่ได้มีอะไรได้คุยกันทุกฝ่ายแล้ว และ"เต้"เชื่อว่า "พี่ช่า"ก็เข้าใจ"

    คนมองว่ารายการปลด"พี่ช่า"?
    "อะไร ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย สิ่งที่ได้ยินมาตลอดคือพี่ช่าถอนตัว,พี่ช่าไปญี่ปุ่น นี่ก็เพิ่งได้ยินข่าวนี้"

    ทำไมถึงอยากให้ "พี่ช่า"มาตอบเอง?
    "อยากให้เกียร์ติพี่ช่าและพี่ช่าเป็นผู้ใหญ่กว่าเราแต่ว่าโอเคในเรื่องของรายการเต้ก็ขอตอบในส่วนรายการ ซึ่งเราก็ตอบแล้วว่าเป็นเรื่องของการทำงานและก็อยากให้ทางผู้ใหญ่ออกมาชี้แจงในส่วนของเขาด้วย เดี๋ยวเขียนกันไปมาก็กลายเป็นเรื่อง"

    ซีซั่นนี่สตรองขึ้นไหม?
    "ปกติสตรองกว่านี้ แต่ปีนี้โดนกระหน่ำมาก  แต่ก็โอเคดีขึ้นแล้ว ซีซั่นหน้าก็ยืนยันว่าจะทำต่อ แล้วก็The face men จะออดิชั่น30 เม.ย.นี้ ซึ่งปีนี้เราจะทำแบบไม่จำกัดเชื้อชาติ "

    ทำไมถึงมาลงตัวที่คริส?
    "ยังไงก็แล้วแต่ ยืนยันว่าเดิมก่อนที่จะเริ่มซีซั่น3 เราติดต่อพี่คริสก่อน เพราะซีซั่น1เราก็ติดต่อพี่ญิ๋งก่อนพี่พลอยแต่เขาปฎิเสธ ถ้าเขาไม่สะดวก เราให้เกียร์ติเมนเทอร์แรกก่อน พอดีกับตอนแรกที่ติดต่อไป "พี่คริส"มีละคร "พี่ช่า"ถ่ายไปก่อนหน้านี้แล้ว พอถึงจุดๆนึงคืวได้ ที่สำคัญ "คริส"เล่นเกมเป็นแล้วชิลได้แล้วมาทำปุ๊บต้องทำงานได้ทันที ซึ่งมันก็เป็นเพอร์เฟคช้อยส์"

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]