ข่าวข่าวในประเทศ 24 มีนาคม 2560 เวลา 09:44

ตร.แจ้ง2ข้อหา"เดียร์"ลูกชายโหน่ง เผยรู้สึกสบายใจขึ้น ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์

  • 1,751 view
  • share

วันที่ 23 มี.ค. นายกิตติภูมิ เอี่ยมสุข หรือเดียร์ ลูกชาย โหน่งชะชะช่า ดาราตลกชื่อดัง เดินทางมาที่สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยโหน่ง ชะชะช่า และครอบครัว เข้าพบพ.ต.ต.บุญเรือง พันธนู สารวัตร (สอบสวน) สภ.ธัญบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหากรณีเดียร์ ขับรถเก๋งบีเอ็มดับเบิ้ลยู ชนนายพรพิชิต นฤนาทมนตรี อายุ 47 ปี วิศวกรบริษัทโตชิบาเสียชีวิต เมื่อเดียร์ เดินทางมาถึงที่สภ.ธัญบุรี ก็เดินเข้าไปในห้องของ พ.ต.ท.บุญยิ่ง บัณฑิตไทย รองผกก.(สอบสวน) สภ.ธัญบุรี ทันที และใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง

    พ.ต.ท.บุญยิ่ง เปิดเผยว่า วันนี้เดียร์ ได้เดินทางมาที่สภ. ธัญบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และขับรถเกินกว่ากฎหมายกําหนด ในเขตเทศบาล ส่วนผลการตรวจแอลกอฮอล์ในเลือดนั้น ขณะนี้ได้รับผลจากโรงพยาบาลเปาโล รังสิต และแจ้งว่าไม่มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด ส่วนการควบคุมตัวนั้น ทางเดียร์เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาด้วยตนเอง ซึ่งทางกฎหมายแล้วถามพนักงานสอบสวนก็จะปล่อยตัวชั่วคราวได้ แต่เมื่อพนักงานสอบสวนมีเหตุที่จะเรียกมาพบทางด้านผู้ต้องหาก็ต้องมา ส่วนญาติของผู้ตายนั้นถามพนักงานสอบสวนได้มีการนัดหมาย มาสอบปากคำในวันพรุ่งนี้

    ด้านโหน่ง ชะชะช่า กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหากับลูกชายตนหลังจากเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งสุดท้ายแล้วก็เป็นเรื่องของประกัน เพราะว่าทางรถบีเอ็มดับเบิ้ลยูของลูกตนได้ทำประกันชั้น 1 เอาไว้ ก็ต้องดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตด้วย อยากเตือนบุคคลอื่น เพราะว่าการขับรถสามารถเกิดอุบัติเหตุได้ทุกที่ และอยากจะให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง ซึ่งตนเมื่อครั้งก่อนก็เคยขับรถเร็ว แต่ช่วงนี้ก็ไม่ได้ขับรถเร็วแล้ว จะช้าจะเร็วก็ถึงที่หมายเหมือนกัน อยากฝากเป็นอุทาหรณ์ให้กับหลายหลายคน การขับรถเร็วไม่ได้ช่วยอะไรเลย เมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วก็เดือดร้อนกันไปหมด ไม่ใช่แต่ครอบครัวเรา รวมถึงครอบครัวคนอื่นด้วย

    "ส่วนตัวของลูกชายผมนั้นในวันนี้เมื่อเข้ามาพบกับพนักงานสอบสวน ก็มีความสบายใจขึ้น การ์ตูนเองก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่ในเมื่อเกิดไปแล้วก็ต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ส่วนงานศพของผู้ตายนั้น ซึ่งก็ได้เสร็จสิ้นไปแล้ว” โหน่ง ชะชะช่า กล่าว

 

ที่มา : ข่าวสด

 

  • 1,751 view
  • share