ข่าวข่าวในประเทศ 21 มีนาคม 2560 เวลา 17:48

"ปู" ลัคกี้อินเกมส์ -ลัคกี้อินเลิฟ!! งานโกอินเตอร์ฉลุย ความรักก็สุดแฮปปี้..

เรียกว่าขยายพื้นที่โกอินเตอร์แบบเต็มตัวรับงานเดินแบบเมืองนอกคนไทยไม่เสียดุล สำหรับนักแสดงสาว "ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก "ที่ล่าสุดเพิ่งกลับมาจาก เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี โดยสาวปูระบายความในใจให้สื่อฟังว่าถือเป็นประสบการณ์แรก เหมือนฝันเป็นจริง ตื่นเต้นดีใจแถมยังถ่อมตัวว่าตัวเองยังไม่ได้โกอินเตอร์เพราะคนต่างชาติยังไม่รู้จักเราเลย มองว่า เป็นเหมือนบันไดขั้นแรกได้ไปยืนอยู่บนแคทวอล์คต่างประเทศ เป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจที่สุด

    ส่วนเรื่อง ความรักก็แฮปปี้ดีกับหนุ่มตาน้ำข้าว ยังไม่พร้อมให้เขามาเมืองไทยเพราะไม่มีเวลาดูแล โดยตัวเองเพิ่งซื้อกางเกงยีนส์เป็นของขวัญให้ฝ่ายชาย ย้ำครั้งที่พันแมทธิวไม่มีเกาะส่วนตัวแน่นอน ไม่อยากให้คนเข้าใจผิด

เพิ่งกลับมาจากมิลาน?
“ใช่ค่ะ ก็ต้องขอโทษที่เว้นไปนานหน่อย ก็เป็นประสบการณ์แรกที่ไปเดินแบบต่างประเทศก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก เป็นความฝันที่เป็นจริงสำหรับปู รู้สึกตื่นเต้นเพราะว่าอยากจะทำให้คนไทยภูมิใจ แล้วก็อยากให้มันออกมาดีแล้วก็ตั้งใจจริงๆ เป็นงานแรก ที่เอเจนซี่หามาให้ พอเขาติดต่อมาก็ตื่นเต้นดีใจ รีบบินไปเลยค่ะ”

ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?
“จริงๆ ใช้สติค่ะ ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ไม่ต้องเตรียมตัวอย่างอื่น การทำงานที่โน่นเราก็ต้องช่วยเหลือตัวเองตั้งแต่ต้นแล้วค่ะ อย่างที่บอกการได้เรียนรู้อะไรใหม่ การได้ช่วยเหลือตัวเองบ้าง ไม่ใช่คนมาช่วยเราตลอดเวลา มันเป็นการถ่อมตน และเป็นบทเรียนที่ดี ชอบค่ะ เป็นผลงานแรกที่ทำแล้วรู้สึกดีใจ แม่ปูดูเขาก็ภูมิใจนะ พ่อแม่ปูดูเขาก็แมสเสจมา ก็ดีใจ ชีวิตนี้ทำให้เขาภูมิใจก็รู้สึกดี”

บรรยากาศเดินแบบที่ต่างประเทศกับประเทศไทยต่างกันยังไงบ้าง?
“เหมือนกันค่ะ ปูมีทุกวันนี้เพราะประเทศไทย ทุกบทเรียน ทุกก้าว ทุกลุคส์ ทุกอย่างที่คนชอบในตัวปู ก็เพราะประสบการณ์ที่ปูได้เรียบเรียงจากประเทศไทย ทุกสิ่ง ทุกอย่างที่ปูได้ทำในต่างประเทศเพราะปูได้เรียนรู้มาจากประเทศไทย ประเทศไทยไม่ได้น้อยหน้าใครค่ะ นางแบบเราเดินเก่งค่ะ สาวไทยก็สวยไม่แพ้สาวใดในโลก”

กระแสตอบรับเป็นไง?
“คนก็ชมเยอะค่ะ กระแสตอบรับดี แต่มันก็เป็นงานแรกอย่างที่บอกยังไม่อยากใช้คำว่าโกอินเตอร์ เพราะคนต่างชาติไม่รู้จักเราเลย มันเป็นคำที่เกินตัวเรามาก มันเป็นแค่จ๊อบเดียวและจ๊อบแรก ก็เดี๋ยวรอดูไปเรื่อยๆ”

จะมีงานต่อไปอีกไหม?
“ก็หวังว่านะคะ ก็ตามความฝัน คนก็ถามว่าเดินแล้วทำไมไม่รีบกลับมาสร้างกระแสต่อ มารีบตอบคำถามแต่เหตุผลของปูเอาจริงๆ นะ ทุกวันที่ปูทำ เป็นเหมือนบันไดขั้นแรกๆ ขึ้นไปเรื่อยๆ ที่ปูทำ ปูไม่ได้หวังจะกลับมาสร้างกระแสที่นี่ เพราะว่าตั้งแต่เด็กจนโต ความฝันคืออยากอยู่บนแคทวอล์คต่างประเทศ ความฝันคืออยากมีผลงานต่างประเทศ ความฝันของปูอยากได้เดินทางได้เรียบเรียงประสบการณ์ใหม่ๆ เรื่องราวมาเหล่าให้กับลูกหลานฟัง”

หลังจากนี้จะมีแพลนไปเดินแบบอีกหรือเปล่า?
“เดินแบบคงยากเพราะปูไม่ใช่คนตัวสูง ถ้ามีอีกก็คงจะดี แต่ปูไม่ใช่คนที่คิดว่าตัวเองเจ๋ง ตัวเองดี ในโลกแห่งความจริง ปูรู้ลิมิตของตัวเอง จะพยายามสู้ต่อไป งานครั้งต่อไปเมื่อไหร่ น่าจะเดือน 4 ค่ะ แต่ก็เริ่มมีการถ่ายอัดไว้ ต้องรอดู ตอนนี้ทำทุกอย่าง จ้างอะไรทำหมด”

จะเทคิวไปที่โน่นเลยไหม?
“ไม่ค่ะ พูดเลยประเทศไทยคืองานหลักของปู ปูบินไปๆ มาๆ ทุก 2 อาทิตย์ ไปโน่น 2 อาทิตย์ กลับมานี่ 2 อาทิตย์ ในค่าใช้จ่ายของตัวเองทั้งหมดคืออย่างที่บอกปูอยากทำให้ทุกคนภูมิใจ งานในเมืองไทยไม่ต้องหายนะคะ จ้างได้ ยังต้องใช้เงินค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าโรงแรม โปรดจ้างด้วยค่ะ”

หัวใจเป็นยังไงบ้างช่วงนี้ดูสวีทกับ “แมทธิว”?
“ก็ดีนะคะ อย่างที่บอกปูเป็นดาราที่ไม่เคยปิดอยู่แล้ว ค่อนข้างเปิด เพราะปูไม่เชื่อในการสร้างภาพลักษณ์ ปูว่าเราเป็นตัวของตัวเองแล้วก็ยอมรับในสิ่งที่เราอยากจะทำ เราชอบใครก็ชอบ ก็พูดได้ สิ่งที่ปูเรียนรู้จากประสบการณ์ชีวิตคือปูไม่คาดหวังอะไร ปูอยู่ทุกวันให้มีความสุข ปูอยู่ในโลกความจริง”

ล่าสุดเห็นเพิ่งเบิร์ธเดย์กันไป?
“ใช่ ก็ดีค่ะ ก็แฮปปี้เบิร์ธเดย์กัน แต่เราก็อยู่คนละประเทศ ต่างคนต่างเพิ่งเริ่มทำงาน จริงๆ มีคนคุยกู๊ดไนท์ กู๊ดมอร์นิ่งมันเป็นเรื่องที่ดี แต่ถามว่าโกลด์หลักในชีวิตคืออะไร คืออาชีพค่ะ ความรักเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงมีความสุขก็โอเค ปูเป็นคนเปิดเผยปูทำทุกอย่างเต็มที่ การทำงานสังคม ความรัก เพื่อน ครอบครัว ปูเป็นคนทำอะไรเต็มที่ค่ะ”

เรียกว่าหวานใจได้ยัง?
“ก็ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอะไรดี ก็รอดูไปเรื่อยๆ อย่างที่บอกพูดเป็นดาราเวลาปูเปิดเผยความรัก ปูอยู่ในจุดเสี่ยง ถ้ามันไปไม่รอดปูก็ต้องมาตอบอีกที เลยบอกว่าปูใช้ทุกวันอย่างมีความสุข ในโลกนี้ไม่มีอะไรเที่ยงและคาดหวังอะไรได้ สิ่งที่เราคาดหวังได้คือหน้าที่รับผิดชอบและอนาคตของตัวเอง ขอโฟกัสกับตรงนี้ก่อน เรื่องคนรักคนชอบก็ทำให้เราอารมณ์ดี ครอบครัวเขาก็น่ารักเขาเป็นลูกครึ่งสวีเดนเหมือนปูค่ะ คุณพ่อเขาก็น่ารักดี เขาใจดี”

เขาจะมีโอกาสมาหาปูที่เมืองไทยบ้างไหม?
“เอาจริงๆ ปูยังไม่พร้อมให้เขามา เพราะถ้าปูไปที่โน่นปูทำงานได้ แต่ถ้าเขามาที่นี่เขาจะทำอะไร ก็เลยรู้สึกว่ายังไม่พร้อม เพราะทุกคนที่ปูมาเมืองไทยปูมา 3 อาทิตย์ 2 อาทิตย์ครึ่ง เดี๋ยวเดือน 5 ปูก็จะถ่ายหนัง 3 อาทิตย์ ทุกคิวที่ปูอยู่ประเทศไทยปูทำงานทุกวัน ถ้าเขามาแล้วไม่ได้ดูแลเขา ก็ขอไว้เป็นเรื่องในอนาคตก่อนแล้วกัน”

ซื้ออะไรให้เป็นของขวัญวันเกิด?
“เขาอยากได้กางเกงยีนส์ก็เลยพาเขาไปตัดกางเกงยีนส์ ดูเขาชอบนะ”

เห็นมีไปเกาะกันด้วย ใช่เกาะส่วนตัวของแมทธิวรึเปล่า?
“เขาไม่มีเกาะส่วนตัวขอย้ำเป็นพันรอบ เพราะเวลาเขาอ่านปูก็รู้สึกเกรงใจ เขียนเวอร์ไปนิดนะ แล้วคนจะเข้าใจเขาผิดรึเปล่า ปูก็ไม่อยากให้คนมองปูว่าปูชอบผู้ชายที่เงิน ไม่ใช่ปัจจัยหลัก แมทธิวเขาเพิ่งเริ่มทำงานแล้วเขาไม่มีเกาะส่วนตัวแน่นอน ไม่มีใคร อายุ 27-28 แล้วจะมีเกาะส่วนตัว เป็นไปไม่ได้ เขาเองก็ฝากบอกด้วยว่าเขาไม่มีเกาะส่วนตัวจริงๆ”

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]