ข่าวข่าวในประเทศ 20 มีนาคม 2560 เวลา 16:51

"ออม-วาววา"เดือดร้อน!เกือบตกเครื่องบิน หลังวัยโจ๋อ้างมีระเบิดในสัมภาระ

  • 1,169 view
  • share

จากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ (19 มี.ค.2560) ที่เยาวชนอายุ 14 ปี แจ้งกับพนักงานตรวจบัตรโดยสารก่อนขึ้นเครื่องว่า ในกระเป๋ามีระเบิด เป็นเหตุให้เครื่องบินของสายการบินไทยสไมล์เที่ยวบิน WE 136 (สนามบินสุวรรณภูมิ-สนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย) และ WE 137 (สนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย-สนามบินสุวรรณภูมิ) ต้องถูกเลื่อนกำหนดบินออกไปนานกว่า4ชม. เพื่อดำเนินการตรวจสอบกระเป๋าทุกชิ้น ที่บรรจุอยู่ใต้ท้องเครื่อง และตรวจสอบอากาศยานอย่างละเอียด

    ล่าสุดมีความคืบหน้า โดยพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า เจ้าหน้าที่พบผู้โดยสารที่ก่อเหตุเป็นเยาวชนอายุ 14 ปี ส่วนการตรวจสอบสัมภาระใต้ท้องเครื่องอย่างละเอียดไม่พบระเบิดตามที่มีการอ้าง จึงได้มีการสอบปากคำเยาวชนและผู้ปกครองที่เดินทางมาด้วย แต่ไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเยาวชน เนื่องจากเชื่อว่าเป็นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ได้ตักเตือนไปว่า ไม่ให้กระทำการเช่นนี้อีก

    และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้มีผู้โดยสารจำนวนมากได้รับผลกระทบ ซึ่งในจำนวนนั้นมี2นางเอกดังที่ต้องเดือดร้อน!ก็คือ “ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง”และ “วาววา-ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด” ผู้โดยสารในเที่ยวบิน WE 137 (สนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย-สนามบินสุวรรณภูมิ ที่จะเดินทางต่อไปยังลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในเวลา 00.15 น. เพื่อถ่ายแบบให้กับนิตยสาร Honeymoontravelmagazine แต่ไม่สามารถออกเดินทางได้ จึงจำเป็นที่จะต้องซื้อตั๋วใหม่และเปลี่ยนเป็นสายการบินอื่นที่ลงจอดในสนามบินดอนเมือง ทำให้ทั้งสองยังต้องนั่งรถต่อไปที่สนามบินสุวรรณภูมิอย่างลุ้นทุกลมหายใจว่าจะตกเครื่องบินหรือไม่?  โชคดีที่สามารถเดินทางไปถึงได้แบบเฉียดเฉียว  แต่ก็ทำให้เสียทั้งเงินและเวลาเพิ่มขึ้น

 

 

  • 1,169 view
  • share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ