ข่าวข่าวในประเทศ 6 มีนาคม 2560 เวลา 15:55

ศาลให้ประกันตัว "เบนซ์ เรซซิ่ง" 5 แสน สั่ง!ห้ามออกนอกประเทศ นัดอีก 24 เม.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 6 มี.ค. 60 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ร.ต.ท.ธนยศ บวรเดชธนากูล พนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 (บช.ปส.) ได้ควบคุมตัว นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง" นักแข่งรถชื่อดัง สามีของนางเอกสาว "แพท-ณปภา" ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินมายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 6-17 มีนาคม นี้เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นต้องสอบสวนพยานสำคัญอีก 20 ปาก และรอผลการตรวจประวัติต้องโทษของผู้ต้องหา และรวบรวมพยานหลักฐานประกอบสำนวน โดยพนักงานสอบสวนได้ขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหาด้วยจนกว่าคดีจะถึงที่สุด เนื่องจากคดีมีการกระทำผิดลักษณะเป็นเครือข่าย หากได้รับการปล่อยชั่วคราวไปเกรงว่า ผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

    ทั้งนี้ทนายความของ "เบนซ์ เรซซิ่ง" ได้ยื่นคำร้องหลักทรัพย์เป็นบัญชีเงินฝากประจำมูลค่า 5 แสนบาทขอปล่อยตัวผู้ต้องหาชั่วคราว ซึ่งทางศาลอาญาก็ได้อนุญาตให้ประกันตัว โดยมีเงื่อนไขว่าห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาล

    โดยทนายความของ "เบนซ์" ได้เปิดเผยว่าที่ผ่านมาได้ให้ความร่วมมือทางคดีเข้าพบพนีกงานสอบสวนอย่างดีมาโดยตลอด ซึ่งไม่มีพฤติกรรมหลบหนี จึงมั่นใจว่าจะได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ส่วนเรื่องกระแสข่าวที่บอกว่า "เบนซ์" มีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาทนั้น ตนไม่ขอยืนยันตัวเลข แต่ได้มอบเอกสารหลักฐานในการทำธุรกิจหลายอย่างให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปหมดแล้ว ซึ่งทางศาลนีดอีกครั้งในวันที่ 24 เม.ย. 60

    อย่างไรก็ตามทาง "เบนซ์ เรซซิ่ง" ได้เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณศาลที่ไม่ได้ออกหมายจับและให้เราได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างเต็มที่และพร้อมจะร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตลอด

    "วันนี้ต้องขอขอบคุณศาลนะครับที่เมตตาให้อนุมัติการประกันตัว ขอขอบคุณที่ไม่ออกหมายจับโดยที่ให้เข้ามารับข้อกล่าวหาแทน และให้เราได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรทได้อย่างเต็มที่ และตลอดเวลาผมให้การร่วมมือกับเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดหรือว่าทางสำนักงานปปส. ผมให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และหลังจากนี้ถ้าเจ้าหน้าที่ต้องการสิ่งอื่นใดเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อเข้ามาได้โดยตลอดเราก็จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาครับผม  ผมต้องมารายการตัวอีกครั้งวันที่ 24 เมษายน วันนี้ผมต้องขอบคุณพี่ๆ สื่อมวชลนทุกคนที่สละเวลา มารอครับผม" เบนซ์กล่าว

 


ฟังความรู้สึกแรก "เบนซ์ เรซซิ่ง" หลังศาลอนุมติให้ประกันตัว
( www.siamdara.com/vdo/clips/1017240 )