ข่าวข่าวในประเทศ 4 มีนาคม 2560 เวลา 20:29

อยากเบ่งแล้ว! "น้ำฝน" แย้มกำหนดคลอดลูก 5 พ.ค.

เป็นว่าที่คุณแม่อีกหนึ่งคนแล้ว สำหรับ "น้ำฝน-กุลณัฐ" ที่ล่าสุดอุ้มท้องแก่ใกล้คลอดมาร่วมแสดงความยินดีในงานแต่ง "อีฟ-พุทธธิดา" เมื่อวันก่อน งานนี้ "น้ำฝน" ได้เปิดเผยว่าอยากจะคลอดลูกเต็มทีแล้ว แต่หมอให้กำหนดคลอดมาวันที่ 5 พ.ค. 60 ซึ่งอยากจะเบ่งคลอดเอง ไม่ได้เกี่ยวกับกลัวมีดหมอเลยไม่ผ่าคลอด

    ซึ่งตอนนี้น้ำหนักขึ้นมา 9.5 กก. ส่วนของเรื่องเพศลูกคนแรกนั้น ตอนนี้เพื่อนๆ เดิมพันกันลุ้นเพศอยู่ แต่ตนจะเฉลย 2 เม.ย. แย้มสมใจตนอย่างมากเพราะอยากได้ลูกเพศนี้อยู่แล้ว แพลนเลี้ยงเอง และจ้างเด็กที่บ้านมาช่วย ส่วนสามีตนตื่นเต้นมากเพราะกลัวทำอะไรไม่ถูก แต่ตนจะมีเข้าคอร์สเรียนเตรียมเป็นคุณแม่ แต่สามีอาจจะยุ่งทำงานมากกว่า

    ความรู้สึกเป็นคุณแม่แล้ว ? ดีใจมาก คุยกับพวกแม่ๆเดินมาจับท้องหูยคิดถึงจังเลยอยากท้อง แต่ฝนแบบอยากคลอด คือเราทำอะไรที่คล่องตัวออกกำลังกาย กระโดกกระเดกนะคะ คนก็จะบอกเห้ยนั่งเบาๆ ยังติดทำนิสัยทำอะไรเร็วๆอยู่ เมื่อไหร่จะคลอดๆ ออกตอนนี้ไม่ได้ 

    กำหนดคลอด? คุณหมอให้มา 5 พฤษภาคม ค่ะแต่ว่ามันสามารถเกิดขึ้นได้ก่อนและหลัง 1วีคหรือนับตั่งแต่นี้เกิดขึ้นได้หมดแหล่ะ 

    คลอดยังไง? พี่อยากคลอดเอง เบ่งเอง พี่จะไม่ใช้อะไรบ็อคให้เจ็บหลัง พี่จะเบ่งด้วยตัวพี่เองพี่จะได้เข็ด ตอนนี้คุณหมอก็ยังไม่ได้พูดอะไร เราเลือกฝากครรภ์กับคุณหมอที่เน้นไปทางธรรมชาติก่อนที่หมอจะตัดสินใจว่าเราจะคลอดเองได้หรือผ่า พี่เชื่อว่ามันขึ้นอยู่กับที่ตัวเด็กด้วยทิศทางไปทางไหน คือจริงๆหลายคนบอกผ่าก็ดีจะได้ไม่เจ็บ แต่ฝนเป็นคนที่ผ่าแล้วจะตื่นเต้น ไม่ถึงกับกลัวมีด แต่หมอต้องให้เราเตรียมตัวพรุ้งนี้แล้วนะๆคงไม่ได้นอนแน่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับคุณหมอ เท่าที่พี่ทราบเขาให้เต็มที่ก็ 41 แต่ถ้า41ไม่ได้ก็คงต้องผ่า 

    เพศลูกอะไร? อันนี้ก็ต้องรอลุ้น พี่ทราบแล้ว ไม่ต้องไปลุ้นถึงวันคลอดคือตอนนี้เพื่อนกำลังเดิมพันกันอยู่ แล้วที่บ้านก็แบบ ผู้หญิง ผู้ชาย เดี๋ยวจะเปิกโต๊ะกันอยู่เดี๋ยว 2 เมษาพี่จะเฉลย เพราะเดี๋ยวใกล้ๆเพื่อนๆจะซื้อของไม่ถูก เราเตรียมของแล้ว เวลาซื้อของต้องซื้อคนเดียวน่าสงสารมากเลย ชวนใครไปไม่ได้เลย ตัวพี่เอง สมใจนะได้เพศนี้ แต่ไม่รู้สามีสมใจหรือเปล่า เขาไม่ยอมบอก บอกว่าของแบบนี้กำหนดไม่ได้ 

    คลอดโรงพยาบาลไหน? สมิตเวชค่ะ 

    ตอนนี้ก็งดรับงาน? จริงๆน่ะท้องสัก 2เดือนก็พอเนอะ พี่เป้นคนชอบทำงานแต่นี้โห เดี๋ยวรอดู น้ำหนักขึ้นมา 9.5 โลไม่เยอะถ้าขึ้นเยอะเดี๋ยวทำอะไรลำบากกว่านี้เพราะแค่นี้พี่ยังรู้สึกแบบ เดี๋ยวขาก็เบียด ไอ้โน้นก็เบียด เราเคยเป็นคนผอมไง พอเพิ่มขึ้นมาก็ประหลาดๆนอนก็แบบกว่าจะได้ท่าพี่ก็ เห้ยๆ จะลุกได้ก็ต้องมีองศา ชอบลุกก็ลุกเลย

    จะเลี้ยงเองไหม? ว่าจะค่ะ แต่ว่าจะเอาเด็กที่บ้านมาช่วยไม่ได้คิดจะจ้างเลี้ยงอะไร ดูท่าทางสามีพี่จะตื่นเต้น จะจ้างแบบมืออาชีพมาโดยเฉพาะทางมาเลยเพราะเรา 2 คนไม่เคย พี่เลยบอกใจเย็นๆด้วยสัญชาติญาณมันไม่น่าจะยาก เราก้ยังไม่รู้ขอลองงานก่อน 

    สามีจะเห่อกว่าพี่ฝน ? เขาตื่นเต้นมากกว่าเขากลัวทำไม่ได้ดี พี่ไม่กลัว 

    มีเข้าเรียนคอร์สพ่อแม่ มือใหม่ไหม? เข้าๆเดือนมีนา เสร็จจะเข้าต่ออีกเดือนเมษา เพราะเขางานยุ่ง

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]