ข่าวข่าวในประเทศ 1 มีนาคม 2560 เวลา 21:22

"เก่ง ลายพราง" ถูกจับพกปืน9มม.เหตุวิตกถูกขู่ฆ่าโยง "แพท-เบนซ์เรซซิ่ง"

  • 1,698 view
  • share

เมื่อวันที่ 1 มี..ค 2560 พ.ต.ต.พิษณุ เกิดทอง สวป.สน.ห้วยขวาง ร.ต.อ.ศุภวิชญ์ สุขภาพ ร.ต.อ.วรัณธรณ์ ภิราษร ร.ต.ท.สมชาติ มีความเจริญ สวป.สน.ห้วยขวาง และเจ้าหน้าที่สายตรวจ ร่วมกันจับกุมตัว "เก่งลายพราง-ปัญญา ยิ้มอำไพ"พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนขนาด 9 มม. สีดำ ยี่ห้อรูเกอร์ จำนวน 1 กระบอกแมกกาซีน 1 อัน และเครื่องกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 5 นัด ระหว่างการตั้งด่านบริเวณ ถ.ประชาอุทิศ แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม.

    โดย พ.ต.อ.ชยุต มารยาทตร์ รองผบก.น.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อาคม จันทนลาช รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง ได้สอบปากคำซึ่ง"เก่ง ลายพราง"รับสารภาพว่าปืนกระบอกดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยซื้อต่อเพื่อนรุ่นพี่มา แต่ยังไม่ได้โอนทะเบียนมาเป็นชื่อตน ก่อนเกิดเหตุไปดื่มกินวันเกิดเพื่อนมา ขณะกำลังเดินทางกลับขับรถเข้าด่านตรวจ จึงถูกค้นรถพบอาวุธปืนดังกล่าว

     ด้าน"เก่ง ลายพราง"เผยได้ซื้ออาวุธปืนกับเพื่อนไว้นานแล้วในราคา 75,000 บาท ซึ่งเป็นปืนมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย แต่ยังไม่มีการโอนกรรมสิทธิ์มาเท่านั้น โดยเมื่อช่วงเดือนก.พ.60 ที่ผ่านมา ตนโดน "บังแขก" ข่มขู่ว่าจะฆ่าตน และดาราอีกหลายคน อาทิ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี แพท ณปภา และเบนซ์ เรซซิ่ง ทั้งยังโพสต์ภาพอาวุธปืนหลายกระบอกผ่านทางเฟสบุ๊ค Zulqarnain Rija Haider ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่ามาข่มขู่จะฆ่าตนเพื่ออะไร และตนก็ไม่ได้รู้จักกับนายบังแขกเป็นการส่วนตัวด้วย ตนจึงรู้สึกไม่ปลอดภัยจำเป็นต้องพกอาวุธปืนไว้ป้องกันตัว ขณะรถวิ่งเข้าด่านตรวจน้องชายได้นำอาวุธปืนไปวางไว้ใต้ที่นั่งคนขับ เมื่อทางเจ้าหน้าที่ก็สุ่มตรวจจึงพบอาวุธปืน และถูกควบคุมตัวมาสอบสวนที่สน.ห้วยขวาง

     อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่รับอณุญาต และข้อหา พาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนจะอนุญาตให้ประกันตัวด้วยวงเงินจำนวน 150,000 บาท และได้นัดหมายให้มารายงานตัววันที่ 8 มี.ค. เพื่อขึ้นศาลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

  • 1,698 view
  • share