ข่าวข่าวในประเทศ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 01:29

"จั๊กจั่น" เดือดดราม่าถล่มทำดีสร้างภาพ

''จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ'' เมินกระเเสดราม่าสร้างภาพช่วยเหลือคน บอกให้นึกถึงใจเขาใจเรา งงเรื่องภาพที่คนบอกกางร่มให้ตัวเอง สวนกลับคนที่สร้างประเด็นอย่าดีเเต่ยกมือถือถ่ายเพื่อจับผิด เปลี่ยนมาเป็นช่วยเหลือคนดีกว่า ยันจะทำดีต่อไปเรื่อยๆ ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ

 

    เป็นอีกหนึ่งสาวที่มากความสามารถเเถมยังน้ำใจงามอีกด้วย สำหรับ ''จั๊กจั่น'' อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ที่ก่อนหน้านี้เธอเห็นคนเจ็บจากอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ถูกชนจึงได้ลงไปช่วย เเต่ไม่วายเจอนักเลงคีย์บอร์ดเข้ามาคอมเมนต์ดราม่าว่า ''ลงไปช่วยคนเจ็บแต่กลับกางร่มให้ตัวเอง''


    ล่าสุด วันที่ 25 ก.พ. ที่อินฟินิซิตี้ ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน สาวจั๊กจั่นให้สัมภาษณ์ในงาน ''Fever Awards 2016'' ถึงประเด็นดังกล่าวให้ฟังว่า

     ''จริงๆ จั่นก็พยายามปล่อยผ่าน ไม่ใส่ใจเพราะจั่นคิดว่าในฐานะที่เป็นคนคนหนึ่งก็อยากช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ลองคิดดูว่าถ้าคนที่โดนรถชนอยู่ข้างหน้าก็เป็นคนในครอบครัวของคุณแล้วไม่มีใครช่วยเหลือเลยจะเป็นยังไง จั่นคิดว่าใครอยากจะดราม่ายังไงก็ดราม่าไป จั่นทำของจั่นแล้วรู้สึกว่านอนหลับมีความสุขในทุกคืนก็โอเค แล้วก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองจะต้องสร้างภาพอะไรเพราะที่ผ่านมาจั่นก็ช่วยของจั่นมาตลอดอยู่แล้ว ทั้งน้องหมาน้องแมว แล้วนี่คือชีวิตคน 3 คน ถามว่าบั่นทอนจิตใจไหมที่เจอเรื่องแบบนี้ จั่นก็มีงงๆ เพราะมีคอมเมนต์บอกว่าจั่นนั่งกางร่มให้ตัวเอง ซึ่งถ้าดูดีๆ ก็จะเห็นว่าจั่นกางร่มให้คนเจ็บเพราะกลัวว่าเขาจะเป็นลมแดด เนื่องจากตัวเขาใส่เสื้อหนัง หัวของเขากระแทกแรงมาก เลือดก็กลบปาก หายใจก็ไม่เข้า จั่นก็พยายามจะไม่ขยับเขยื้อนคนเจ็บเพราะรู้ว่าถ้าเกิดไปทำผิดท่าทางอาจจะทำให้เขาพิการได้ ฉะนั้นเรื่องที่มาดราม่ากันก็แล้วแต่คนพูดไป เลยทำใจว่าขนาดพระพุทธเจ้ายังโดนนินทา นับประสาอะไรกับตัวเรา แค่ตัวเราทำดีที่สุดแล้วก็พอ แต่ก็ยอมรับนะคะว่าตอนที่เห็นคนมาคอมเมนต์เรื่องนี้มีจี๊ดๆ ในใจนิดหนึ่ง อย่างที่บอกเหตุการณ์มันเกิดขึ้นตรงหน้าก็อดไม่ได้ที่จะลงไปช่วย แล้วจั่นก็ไม่ได้กางร่มลงไปตั้งแต่แรกด้วย คือมีคนขับรถผ่านแล้วเขาก็ยื่นร่มมาให้ แต่ก็เอาเหอะ พยายามปล่อยผ่านเรื่องดราม่า ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นตรงหน้าก็อยากให้ทุกคนมีน้ำใจช่วยเหลือกัน อย่ายกแต่มือถือขึ้นเพื่อถ่ายคลิป แล้วก็ทำปล่อยผ่านไป


    '' ถ้าถามว่าได้มีโต้ตอบคนที่มาคอมเมนต์ดราม่าไหม นางเอกใจบุญกล่าวว่า ''จั่นก็อยากเคลียร์ อย่างเหตุผลที่ถ่ายคลิปเอาไว้ตั้งแต่แรกก็คือมอเตอร์ไซค์ที่ถูกชน ของส่วนตัวของเขาก็กระจัดกระจาย กลัวว่าทรัพย์สินเขาจะหาย ที่สำคัญคือรถหกล้อที่มาชนก็ไม่รู้ว่าจะหนีหรือเปล่า จั่นก็ถ่ายไว้ก่อน แต่โชคดีที่คนขับรถหกล้อไม่ได้หนี รวมถึงก็ถ่ายด้วยว่าตัวเองบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้เป็นคนขับรถชนเขานะ เพราะยังมีคนที่ขับผ่านไปผ่านมาเข้าใจว่าจั่นเป็นคนขับชนเขาเลย หลายคนคิดว่าจั๊กจั่นทำบุญกับใครไม่ค่อยขึ้น เคยช่วยเหลือเรื่องข้าวกับชาวนาก็โดนหลอก ครั้งนี้ก็เจอดราม่าอีก'' จั๊กจั่นกล่าวอีกว่า ''คือพยายามไม่คิดอะไร แค่ว่าตัวเราทำแล้วมีความสุข จั่นมั่นใจว่าถ้าสมมุติวันหนึ่งเกิดจั่นทุกข์ยากลำบากก็จะมีคนยื่นมือมาช่วยเหลือ คนที่เขาว่าจั่นเขาอาจจะไม่เคยช่วยเหลือใครเลยก็เลยไม่รู้จักการที่ได้ช่วยเหลือคนอื่นมันอิ่มใจยังไง แต่ว่าในขณะเดียวกันก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจจั่นเยอะมาก บอกว่าอย่าไปสนใจ ซึ่งก็ต้องขอบคุณทุกคนด้วยเพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งกำลังใจค่ะ ส่วนเรื่องตามติดอาการของคนเจ็บที่เราลงไปช่วยนั้น เขาก็โทร.มาขอบคุณจั่นแล้วบอกอาการว่ากระดูกข้อมือหัก ฟันหัก เจ็บหลัง นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่าตัวเขาทำงานเกี่ยวกับอะไหล่รถยนต์ ถ้ารถจั่นมีปัญหาหรือพังก็ไปซ่อมได้เพราะเขาอยากจะตอบแทนจั่นเหมือนกัน'' จั๊กจั่น กล่าว