ข่าวข่าวในประเทศ 3 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 22:24

จากปาก "เบนซ์ เรซซิ่ง" เปิดใจสื่อครั้งแรก วอนอย่าตัดสินเป็นคนไม่ดี

  • 1,619 view
  • share

จากกรณีที่ บช.ปส.บุกเข้าจับกุม นายไซซะนะ แก้วพิมพา เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ ภายหลังได้ขยายผลจนทราบว่าเครือข่ายของนายไซซะนะ เชื่อมโยงกับบุคคลที่มีชื่อเสียงหลายวงการ ทั้งวงการบันเทิง วงการรถหรู อสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจสีเทา ในลักษณะของการใช้กลุ่มบุคคลดังกล่าวเพื่อฝากทรัพย์สิน และขายทรัพย์สินเพื่อฟอกเงินในคราวเดียวกัน ซึ่งได้นำกำลังเข้าตรวจค้นร้านแต่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ area 51 ของนายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง" ผู้ต้องสงสัย สามีของดาราสาวชื่อดัง "แพท" ณปภา ตันตระกูล ภายในซอยอินทามาระ 51 ซึ่งเป็น 1 ใน กว่า 40 จุด ตามแผนปฎิบัติการ "ชัยยะสยบไพรี 60/2" เข้าตรวจค้นและอายัดทรัพย์สินที่เชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติด เมื่อวันที่ 2 ก.ค.60

 

 

          โดยการตรวจค้นครั้งนั้นไม่พบนายอัครกิตต์ พบเพียงแต่ แพท ณปภา ที่นอนพักผ่อนอยู่ข้างบนห้องพัก เท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้อายัดทรัพย์สินทั้งหมด เพื่อขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งค้ายา "ไซซะนะ" พ่อค้ายาเสพติดชาวลาว" หรือไม่ โดยจะต้องมีการนำหลักฐานมาแสดงถึงที่มาของทรัพย์สิน และยังไม่ถือว่าเป็นผู้ต้องหาแต่อย่างใด
 
          ล่าสุด วันนี้ (3 ก.พ.) เวลา 15.30 น. โดยประมาณ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ได้เดินทางมายัง กองบังคับการตำรวจปราบยาเสพติด โดยมาคนเดียวพร้อมด้วยทนายส่วนตัว เดินทางมาด้วยรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีขาว เมื่อมาถึงก็รีบเดินขึ้นอาคารเพื่อพบเจ้าหน้าที่ทันที โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อแต่อย่างใดคาดว่าเมื่อพบเจ้าหน้าที่เสร็จแล้วอาจเปิดใจให้สื่อสัมภาษณ์อีกครั้ง
 
         ต่อมา เวลา 21.40 น. เจ้าหน้าที่เดินมาแจ้งว่าการสอบปากคำเสร็จสิ้นแล้ว เวลา 21.55 น.นายอัครกิตต์ หรือเบนซ์ เรซซิ่งเดินลงมาจากอาคาร หลังสอบปากคำเสร็จสิ้น และให้สัมภาษณ์สื่อเพียงสั้นๆว่า รู้สึกตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น แต่วันนี้อยากแสดงความบริสุทธิ์ก็ติดต่อเข้าพบครับพร้อมนำหลักฐานมายืนยันครับ โดยตนอยากให้สื่อโซเชี่ยลอย่าเพิ่งสืบอะไรกันเองและตัดสินตนในทางไม่ดี  ขณะที่ทางทนายความก็ปฏิเสธว่านายเบนซ์ไม่ได้รู้จักพ่อค้ายาเสพติด และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพียงการซื้อของคนที่ทำผิดเท่านั้น พอพูดเสร็จ เบนซ์ก็เดินไปขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับพร้อมทนายความทันที

 

          ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาสอบปากคำกว่า 5 ชั่วโมง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่าการสอบสวนในวันนี้ยังไม่แจ้งข้อหากับนายเบนซ์ แต่ทั้งนี้ยังต้องตรวจสอบข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง โดยนายเบนซ์ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของรถแลมโบกีนี่ ว่าได้ใช้เงินที่ยืมจากนายบอยจำนวน 6 ล้านบาทเพื่อมาเป็นเงินดาว โดยได้ใช้ไปบางส่วนแล้ว ส่วนประเด็นเรื่องทะเบียนที่ใช้จากรถคันอื่นนายบอยอ้างว่าเป็นรถที่นำมาจากรถคันอื่นจริงแต่ยังอยู่ระหว่างการรอทางกรมการขนส่งอนุมัต เบื้องต้นตำรวจยังไม่ได้ชี้ชัดว่านายเบนซ์จะอยู่ในขบวนการฟอกเงินหรือ ต้องมีการรวบรวมหลักฐานและสรุปอีกครั้งเชื่อว่า อีกไม่นานน่าจะมีการเรียกนายเบนซ์มาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง

          ส่วน "แพท"แฟนสาวของนายเบนซ์จะมีการเรียกมาสอบปากคำหรือไม่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถบอกได้ต้องพิจารณาจากหลักฐานว่ามีจุดเชื่อมโยงมากน้อยแค่ไหน โดยทุกอย่างจะชัดเจนขึ้นน่าจะเป็นช่วงต้นสัปดาห์หน้าที่มีการประชุมทีมทำงานที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว

    โดย "เบนซ์ เรซซิ่ง" เปิดใจกับสื่อครั้งแรกว่า

    "หลังจากที่ทราบข่าวก็รู้สึกตกใจมาก แต่ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ ได้ทำการติดต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งเมื่อวานนี้จะเดินทางเข้าให้ปากคำ แต่ปรากฏว่าเวลาล่วงเลยมานาน ก็เลยขอเลื่อนเดินทางเข้าให้ปากคำในวันนี้แทน  โดยในวันนี้ได้เข้าให้ปากคำพร้อมหลักฐานเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ตนรู้สึกว่าสื่อโซเชี่ยลค่อนข้างเร็ว  หลายคนมองว่าเบนซ์ไม่ดี ทำสิ่งผิดกฎหมาย เป็นคนไม่ดี ก็ขอให้ฟังความจริงว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร อย่าเพิ่งตัดสิน  ท้ายสุดขอขอบคุณตำรวจบช.ปส.ที่อำนวยความสะดวกทุกอย่าง และขอยืนยันว่าไม่ได้รู้จักนายไซซะนะ ซึ่งในส่วนของคดีขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการสรุปต่อไป "
        
    พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผบช.ปส.  กล่าวว่า 

    "ในวันนี้เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างปปส. ปปง.และตร.ปส.ซึ่งนายเบนซ์ให้การที่เป็นประโยชน์ และให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยเจ้าหน้าที่จะนำคำให้การที่ได้สอบปากคำในวันนี้ นำไปเทียบเคียงกับแนวทางการสืบสวน เช่นบัญชีธนาคาร เส้นทางการเงินต่างๆ ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้ต้องใช้ระยะเวลา แม้เบนซ์จะยืนยันว่าไม่รู้จักนายไซซะนะ แต่ต้องทำความเข้าใจว่าเครือข่ายยาเสพติดมีขนาดใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องหาความเชื่อมโยงทั้งหมด ในส่วนบุคคล ทรัพย์สิน แต่ขณะนี้ไม่พบว่าเบนซ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด  อย่างไรก็ตามจากการสอบปากคำนายเบนซ์ให้การถึงที่มาของรถแลมโบกินี่ว่า ได้ยืมเงินสดจากนายณัฐพล หรือบอย นาคคำ เป็นเงิน 6 ล้านบาท เพื่อนำไปดาวน์รถ ภายหลังได้ใช้เงินจำนวนดังกล่าวคืนไปแล้วบางส่วน ซึ่งความสัมพันธ์ของนายบอยและเบนซ์  สนิทกันเพราะว่าชอบเรื่องความเร็ว และการแต่งรถ โดยที่นายเบนซ์ให้การว่าไม่รู้ว่านายบอยมีเบื้องหลังเป็นอย่างไร  ทั้งนี้ในส่วนบัญชีเงินฝากที่มีเงินจำนวน 3 แสนบาทที่นายบอยโอนเงินเข้าบัญชีร้าน area 51 ร้านขายอุปกรณ์แต่งรถของนายเบนซ์ ทุกเดือนนั้น ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างละเอียด โดยประสานไปทางปปง. เพื่อตรวจสอบเส้นทางเงินทั้งหมด  เช่นเดียวกับกรณีอาวุธปืน แม้จะอ้างว่ามีใบครอบครองอาวุธ ก็ต้องไปตรวจสอบที่มาว่าได้มาอย่างไร"

     "ในส่วนกรณีรถบิ๊กไบค์สองคัน ที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดนั้น นายเบนซ์ได้ให้การถึงที่มาว่า เป็นคนชอบซื้อรถประเภทบิ๊กไบค์ โดยซื้อมาขายไป  แต่ในส่วนนี้ไม่ปรากฏว่าเกี่ยวโยงกับนายบอย ในส่วนของพฤติกรรมการสับทะเบียน นายเบนซ์ ให้การว่า ชื่นชอบในเลข 51 ซึ่งเป็นเลขทะเบียน กจ 51 กทม.  โดยปกติเวลาขายรถยนต์จะขายเฉพาะตัวรถ แต่จะเก็บทะเบียนไว้ เพื่อนำมาติดในรถคันใหม่ ซึ่งในกรณีนี้นายเบนซ์ให้การว่าทางกรมการขนส่งยังไม่ได้อนุมัติ แต่เจ้าตัวคิดว่าทางขนส่งน่าจะอนุมัติจึงนำมาติดเองไว้ก่อน อย่างไรก็ตามพฤติกรรมดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตามพรบ.จราจร "
   
    พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผบช.ปส. กล่าวว่า  

    "เบื้องต้นจะนำสำนวนการสอบปากคำในวันนี้มาทำการสรุปทั้งหมด พร้อมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงคมนาคม  กรมขนส่งทางบก สำนักงานปปง. เป็นต้น เพื่อนำข้อมูลที่ได้มาทำการสรุปสำนวนทั้งหมด ในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้หากเจ้าหน้าที่พบข้อสงสัยในประเด็นใดนั้น อาจจะต้องเรียกทางเจ้าตัว รวมทั้งบุคคลใกล้ชิด มาสอบปากคำ  ในส่วนกรณีดาราสาว แพท ณปภา ขณะนี้ยังไม่เชิญตัวมาสอบปากคำ ต้องรอผลสรุปสำนวนเสียก่อน อย่างไรก็ตามหลังจากสอบปากคำยอมรับว่า มีหลายประเด็นที่ทางชุดสืบสวนให้ความสำคัญ และให้ข้อสงสัย โดยเฉพาะประเด็น เรื่องการยืมเงินจำนวน 6 ล้านบาท ที่สามีของดาราสาวอ้างว่านำไปดาวน์รถ ซึ่งต้องตรวจสอบว่ามีการชดใช้ตามที่กล่าวอ้างหรือไม่  อย่างไรก็ตามในวันนี้ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหานายเบนซ์ แต่อย่างใด ต้องรอผลสรุปสำนวนเสียก่อน"

 
เปิดใจครั้งแรก"เบนซ์"วอนสังคมอย่างเพิ่งตัดสินตน
 
http://www.siamdara.com/vdo/clips/1016974
 
 
จากปากคุณตำรวจ "เบนซ์เรซซิ่ง" มีเอี่ยวแค่ไหน!?
 
http://www.siamdara.com/vdo/clips/1016978

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,619 view
  • share