ข่าวข่าวในประเทศ 3 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 15:04

"ชมพู่" ขอโทษแทน "จียอน" ปัดทำวงการตลกเสีย.. สั่งห้ามเล่นมุขหยาบคายอีก

  • 34,514 view
  • share

หลังจากถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการเล่นมุขของนักแสดงสาวชาวเกาหลี อย่าง "ซอ จียอน" ว่าพักหลังมานี้ดูเหมือนว่าเธอมักจะเล่นมุขที่หยาบคายไม่น่ารักเหมือนเมื่อก่อน แถมยังถูกเม้าท์ว่าทำวงการตลกเสื่อมเสีย งานนี้ผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอะเจอกับเพื่อนร่วมแก๊ง อย่าง "ชมพู่" ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์ หรือ "ชมพู่ ก่อนบ่าย" เลยสอบถามว่าตอนนี้สาว "จียอน" รู้สึกอย่างไรบ้างที่เจอกระแสข่าวนี้

    โดยสาวชมพู่แจงว่า ตนเห็นข่าวที่จียอนพูดคำหยาบแล้ว ก่อนอื่นต้องขอโทษสังคม พร้อมยังบอกว่ามีพูดคุยกันว่าไม่ต้องเล่นเป็นมุขแล้ว แจงบางคำจียอนก็เข้าใจ รับเครียดถูกมองไม่ดี แต่ตัวจียอนเขาไม่เครียด ปัดถูกมองทำวงการตลกเสื่อมเสีย ส่วนเรื่องแก๊งของตนก็ยังไม่แตก ทุกวันนี้ก็ยังเป็นห่วง "อุ้ม ลักขณา" ปล่อยให้เรื่องผ่านไป เผยอุ้มจิตใจดีขึ้น 

    ส่วนเรื่องแพลนแต่งงานของตน ยังไม่รีบแค่แลกแหวนกันช่วงเปิดร้านตอนมีนาคม 59 แจงพ่อแม่รับรู้ รับอยากจัดงานแต่งแต่ก็ต้องใช้เงินเยอะ เผยฝ่ายชายอยากมีลูกสาว หมอดูทักปีนี้หากไม่ขอก็จะไม่แต่งแล้ว

ถามถึงดราม่าของจียอน?
“เรื่องดราม่าจียอน เราได้คุยกับน้องบ้างแล้ว จริงๆ เราไม่ได้เจอน้องนานแล้วเหมือนกัน แต่ก่อนจะเป็นข่าวเราได้ดูรายการที่เขาแชร์ลิงค์กัน เราเองก็รู้สึกเหมือนกัน เลยโทรไปคุยกับน้องว่าไม่ต้องเล่นมุขแบบไม่สุภาพแล้ว เราลองคะ ขาบ้าง ถ้าเปลี่ยนบ้างก็ดี คือเราก็ให้น้องเข้าใจว่าสิ่งที่เราพูดไปคืออะไร แต่บางทีไม่ใช่เราแกล้งน้องคนเดียว บางทีเขาไปเจอสังคมอื่นด้วย เราก็พยายามบอกน้องว่า คำบางคำมันเล่นกับพวกเราได้ แต่พอไปเล่นกับคนอื่นเขาอาจจะไม่เข้าใจเรา พยายามค่อยๆ เตือนน้องเรื่อยๆ เราพอรู้ว่าเดี๋ยวต้องมีข่าวแบบนี้ออกมาแน่ๆ ก่อนอื่นเราต้องขอโทษก่อน (ยกมือไหว้) ถ้าคนเข้าใจว่าเราทำให้น้องดูไม่น่ารัก แต่ยังไงเราก็เป็นพี่สาวที่เป็นห่วงน้องและบอกน้องเรื่อยๆ บางคำน้องชอบเพราะเขาบอกสำเนียงมันน่ารัก แต่เราบอกว่าเราชอบได้แต่บางทีมันพูดไม่ได้นะ พอให้เปลี่ยนออกเสียง เขาก็บอกไม่น่ารัก คือต้องค่อยๆ ปรับ เขาเองเรียนภาษาไทยมานาน รู้จักภาษาไทยเยอะ แต่คำลึกๆ ประโยคยากๆ บางทีเขาจะไม่เข้าใจว่าประโยคอะไร”

เราเครียดไหมคนมองว่าเราเป็นคนสอนน้องพูดไม่ดี?
“จริงๆ เครียดมากที่คนมาลงกับเรา แต่ว่าไม่เป็นไรคนน่าจะเข้าใจอย่างนั้นอยู่แล้ว แต่ว่าก็จะพยายามปรับที่ตัวเรา คอยบอกน้องและจะทำให้ภาพน้องดีขึ้น ซึ่งคนจะว่าเราไม่เป็นไร โทษเราก็ได้”

คุยกับจียอน เขาว่ายังไงบ้าง
“เขาบอกพี่พู่อย่าคิดมาก พี่พู่ไม่ได้ผิดเลย เดี๋ยวหนูต้องระวังตัวเองด้วยแหละ เขาก็ไม่ค่อยเครียด แต่เราบอกว่าเครียดหน่อยก็ได้นะ คือ จี อาจจะมองว่าเป็นข่าวเฉยๆ แต่คนไทยอาจจะมองว่ามันดูแรง ถ้าเกิดไม่แก้ตอนนี้ ถ้ามันสะสมไปเรื่อยๆ เดี๋ยวจะเป็นปมที่หนาขึ้น”

ทำให้วงการตลกดูแย่ไหม ว่าตลกต้องหยาบคาย?
“ไม่ถึงขนาดนั้น ตลกสุภาพก็มีเยอะ ปกติเราก็ไม่ได้เล่นหยาบตลอดเวลา เราก็ดูลักษณะงานหน้างาน แต่ทีนี้ด้วยความเข้าใจการสื่อสาร อาจจะเข้าใจกันคนละแบบ ต้องคอยอธิบายให้มากขึ้น เมื่อวานก็เพิ่งคุยกันเอง เขาก็บอกว่าต่อไปอะไรที่คนวางให้เราเล่น เราก็จะไม่เล่นแล้ว”

อย่างปกติเราจะสนิทอยู่กันเป็นแก๊งค์ แต่ช่วงนี้ดูห่างๆ กัน?
“ต่างคนต่างก็มีปัญหาของตัวเอง ในกลุ่ม เริ่มทำธุรกิจส่วนตัวกัน มีมุมครอบครัวของตัวเอง แต่เราก็ยังสลับเจอกันตลอด ถ้าเรากับจียอนว่างก็เจอกัน ถ้ากับอุ้มว่างก็เจอกัน”

หลายคนมองว่าแก๊งแตก?
“ความเป็นเพื่อนมันไม่แตกหรอกค่ะ อาจจะไม่ได้เจอแต่ความเป็นห่วงมีตลอด”

ล่าสุดได้เจอ “อุ้ม ลักขณา” ไหมหลังมีปัญหาต่างๆ
“เจอบ่อยๆ เราจะเป็นเหมือนคนกลางที่เชื่อมตรงนั้นตรงนี้ กับอุ้มล่าสุดเขาน่าจะให้ธรรมะช่วย และเขาก็ยิ้มขึ้นได้แล้ว พยายามให้เรื่องมันเงียบๆ เดี๋ยววันนึงก็จะผ่านไป เขาก็เริ่มกลับมารับงานแล้ว”

สภาพจิตใจอุ้มตอนนี้เป็นไงบ้าง?
“ดี หัวเราะ บ้าบอติ๊งต๊องเหมือนเดิมและเพิ่งมีงานน้องสาวเขาที่แต่งงาน อุ้มก็ไปร่วม”

คนโฟกัสเรื่องความสัมพันธ์ของ “อุ้ม-บอล” ว่าตอนนี้ยังดีไหม?
“ก็มีความสุขเหมือนเดิม แต่เขาคงปล่อยให้เงียบๆ และผ่านไป เขาจะได้ใช้ชีวิตแบบวางอนาคตกันใหม่ ให้เขามีความสุขในมุมของเขาแล้วกัน ให้มองมุมงานเขาดีกว่า”

คือ “อุ้ม-บอล” ยังคุยกันอยู่?
“ค่ะ(ยิ้ม) แต่เขาก็ไม่ได้มาปรึกษาอะไร เพื่อนกันเวลาเจอมันไม่ขุดเรื่องเก่ามาคุย ทุกวันนี้ที่เจอก็ยังไม่ถามถึงเรื่องวันนั้นเลย คุยกันปกติกับเรื่องปัจจุบัน”

หลายคนมองว่าทำไมไม่ออกมาเปิดเผยว่าความสัมพันธ์ยังดีอยู่?
“เขาคงเข็ด บางทีพอออกมาหลายๆ เรื่องกำลีงเงียบไปแล้ว ถ่านมันกำลังจะมอดแล้ว เดี๋ยวไปจุดใหม่ก็เป็นประเด็นขึ้นมาอีก ยิ่งไปตอกย้ำจิตใจและครอบครัว”

แล้วแพลนแต่งงานของทั้งคู่จะยังมีไหม?
“เราไม่ได้คุยเลย แค่ตอนนี้ได้เจอเพื่อนและเห็นเพื่อนยิ้มก็โอเคแล้ว แต่เขายังรักกันดี”

แล้วความรักของชมพู่ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
“ของเขาก็ดี บ้างาน เก็บเงินกันอย่างเดียวเลย 2 คน ก็หวังว่าจะใกล้ๆ แต่งนะ เราก็บังคับเขาไปเรื่อยๆ ว่าถ้าไม่รีบแต่งก็ไม่มีลูกแล้วนะ”

แต่มีข่าวว่าโดนขอแต่งงานแล้ว?
“ที่สวมแหวนคือไปตั้งนานแล้ว หมั้นไปตั้งนานแล้วแต่วันนี้ไม่ได้ใส่มา คือแอบหมั้นเงียบๆ นานแล้วตั้งแต่เปิดร้านประมาณช่วงมีนาคมปีที่แล้ว ทำบุญร้านแล้วมีผู้ใหญ่ทั้งสองฝั่งมาร่วมงาน เขาให้แหวนตอนวันเกิดเขา 7ก.พ. คือมันเรียกว่าการหมั้นหรือเปล่าไม่รู้ แต่เราแลกแหวนแทนใจกันแล้ว กราบผู้ใหญ่ทั้งคู่ และสองคนคุยกันแล้วว่าถ้ามีงานแต่ง คงไม่แลกแหวนใหม่แล้ว วงนี้พอแล้ว ผู้ใหญ่รับรู้เรียนร้อย พ่อแม่เราก็รับเขาเป็นคนในครอบครัว”

 แล้วงานฉลองคือยังไม่มีกำหนด?
“ใจก็อยากจัด อีกใจก็เปลืองเงิน แต่ก็อยากได้ซอง คงต้องจัดนิดนึง(ยิ้ม)”

 เท่ากับตอนนี้เราใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันหรือยัง?
“ก็มีทำธุรกิจ ที่ซื้อตึกอยู่ด้วยกัน แต่เขาก็ต้องกลับไปอยู่คอนโดเขาบ้าง เราก็ต้องกลับไปอยู่บ้านบ้าง แต่ก็อยู่ด้วยกันบ้าง”

แล้วเรื่องมีลูก?
“เราเฉยๆ เพราะชอบทำงาน แต่เขาบอกอยากมีลูกสาว เลยบอกเขาว่าถ้าอยากมีก็แต่งสิ จะได้มีให้ คือไม่อยากท้องก่อนแต่งเดี๋ยวโดนด่าอีก(หัวเราะ) แต่มีหมอดูบอกเหมือนกันว่าปีที่แล้วกับปีนี้ที่แต่งงานแล้วดี เราก็สะกิดบอกเขาเรื่อยๆ ไม่ปีนี้ก็ปีหน้า ถ้าเลยปีหน้าก็ไม่แต่งแล้ว”

 

 

  • 34,514 view
  • share