ข่าวข่าวในประเทศ 29 มกราคม 2560 เวลา 17:37

มั่นไม่คันหู!?ม่าย "ทับทิม" สะบัดบ๊อบ "ปลื้ม" คุยมีแฟนใหม่

รักจบไปแล้ว แต่ม่ายสาวทรงเครื่องใหญ่ "ทับทิม"มัลลิกา จงวัฒนา ถูกถามอี๊กรู้สึกไรมั้ย??อดีตฝาละมี"ปลื้ม"สุรบถ หลีกภัย มีแฟนใหม่แว้ว??

    แหมะๆงานนี้"ทับทิม"สะบัดบ๊อบสวยๆ โชว์แผ่นหลังปังๆ มีลวดลายเก๋ ๆพร้อมตอบสไตล์สาวมั่นไม่คันหู!! ตะลุงตุ้งแช่ว่า..

    เห็นปลื้มให้สัมภาษณ์ว่ามีคนคุยใหม่แล้ว
    "มีคนคุยเรื่อยๆแหละ หลังจากที่เป็นโสด"

    แล้วเราเป็นยังไงบ้าง
    "ก็มีคนหนุ่มๆเข้ามาจีบเยอะนะ ก็มีหลายแบบแก่กว่าบ้าง มีลูกแล้วบ้าง เราก็เฮ้ย!เดี๋ยวนี้เป็นแบบนี้ได้เนอะ เด็กกว่าก็มี แต่ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ (ทาเก็ตต่างชาติมากขึ้น?)เหมือนเราเริ่มกลัวหนุ่มไทยอะ คือตอนนี้รู้สึกว่าคุยกับต่างชาติแล้วเขาให้เกียรติเรามาก แนวเอเชียจะคุยรู้เรื่องกว่านะ ช่วงนี้พูดเลยว่ามีทั้ง เกาหลี ไต้หวัน ฮ่องกง ญี่ปุ่น ล่าสุดก็ไปเดินห่างแล้วมีหนุ่มญี่ปุ่นวิ่งมาขอเบอร์ เราก็ปฎิเสธไป เขาก็เดินกลับมาอีกรอบแล้วเขียนเบอร์กับไลน์ให้เรา ก็มีมาจีบแบบหลายๆประเภทค่ะ"

    ดูหนุ่มไทยเงียบๆไม่ค่อยมีมาจีบเลย
    "เงียบๆ ทับทิมว่าเหมือนเราโดนห้อยป้ายว่าเป็นแม่หม้าย หนุ่มไทยก็เลยรู้สึกกลัวๆหรือเปล่า"

    เราซีเรียสกับคำว่าแม่ม่ายไหม
    "เราไม่รู้สึกอะ ไม่รู้สึกนะว่ามันมีความเป็นหม้ายหรืออะไรอย่างนั่น เราก็เป็นผู้หญิงโสดๆคนใหม่ แค่นั้นเอง(ยิ้ม)"

    กลัวคำว่าแม่ม่ายมามีผลกับเราไหม
    "ไม่นะคะ มันไม่เกี่ยวอะ อย่างคนที่เข้ามาคุยกับเราก็รู้ว่าเราแต่งงานแล้ว แต่ว่าเขาก็ไม่ได้สนใจตรงนั้นอะ แต่ก็คิดว่าผู้ชายเขาก็มีไปส่องบ้างแหละ แต่เขาก็ไม่ได้สนใจตรงนั้น เลิกกันแล้วก็เลิกกันไป ไม่ได้มาติดใจอะไร"

    ที่บอกว่าหนุ่มต่างชาติให้เกียรติเรามากกว่าหนุ่มไทย ให้เกียรติเรายังไงบ้าง
    "พูดไม่ถูกคือรายละเอียดมันยิบย่อยเยอะค่ะ ทั้งวิธีการพูด หรือเวลาเขาจะไปเที่ยวไหนก็มีมาบอกเราก่อนทั้งๆที่เราไม่ได้เป็นแฟนกับเขา แต่เขาก็ทำให้เราสบายใจระดับหนึ่งค่ะ หนุ่มไทยไม่บอกนะว่าไปไหนๆ บางทีโทรก็ไม่รับ เราชอบแบบเปิดเผย เวลาเราถามว่าอยู่ไหนๆคือตอบได้ ไม่ชอบที่มีความลับอะไรมากมาย"

    ปลื้มก็เปิดตัวสาวใหม่แล้ว เรารู้ไหม
    "ก็พอรู้แล้ว แต่เรื่องนี้เราไม่ได้คุยกันเลย ก่อนหน้านี้อย่างน้องเนเน่เราก็มีแซวเขานะว่าสาวเยอะนะตั้งแต่เลิกกัน ก็หลายคนนะตั้งแต่เลิกกัน เขาก็บอกไม่มีอะไร ทำงานด้วยกัน เป็นแซวๆกันมากกว่าค่ะไม่มีที่แบบเหลือความหึงอยู่ หรืออะไรกันอยู่"

    เขาบอกว่าคุยกับเราแค่เรื่องหมา ดูเหมือนไม่ค่อยมีเยื่อใย
    "พี่ปลื้มเขาจะทักมาตามโอกาสพิเศษ ปีใหม่ คริสต์มาส วันเกิดเราเขาก็จะทักมา 80% จะเป็นเรื่องหมาค่ะ แต่เขาก็มีคุยๆนะ ว่าอยากจะทานข้าวกัน แต่เราเองอะไม่ค่อยอยากเจอ ถ้าเจอแล้วไม่มีอะไรดีก็ไม่เจอดีกว่าค่ะ ก็เลยเลี่ยงๆไป"

    เห็นเราโพสต์เหมือนจะรีเทิร์นไหม
    "ไม่ๆทับทิบว่าคนในเน็ตอะคิดไปเองมากกว่า จริงๆเราลงเหมือนกับว่าเขาส่งมาให้ตั้งแต่วันเกิดเรา ตั้งแต่ 1 ธ.ค. แล้วสิ้นเดือนเขาก็มาแฮปปี้นิวเยียร์เราอีกรอบนึง เราก็เลยรู้สึกว่าหรือเราไม่ลงขอบคุณจะใจดำไปรึเปล่า ก็เลยลงขอบคุณในช่วงปีใหม่ค่ะ ทั้งๆที่เขาส่งมาเดือนกว่าแล้ว ไม่ได้มีนัยยะอะไรค่ะ แค่อยากลงขอบคุณเขาค่ะ"

    เราก็คุยกันกับเขาได้ดีแล้ว แต่ทำไมถึงไม่อยากเจอหน้า
    "ความเป็นผู้หญิงมันมีความรู้สึกลึกๆค่ะ ถึงจะเลิกกัน เราก็เชื่อใจตัวเอง เรารู้ใจตัวเองว่าลึกๆแล้วถ้าเจอกันก็อาจจะมีนิดหนึ่ง ก็เลยไม่เอาดีกว่า แต่ไม่ได้กลัวว่าจะใจอ่อนค่ะ"

    เห็นเอาต้นบอนไซไปให้คุณชวนด้วย
    "อันนี้ก็เป็นเรื่องสัมมาคารวะที่เราต้องปฎิบัติค่ะ คุณพ่อเป็นผู้ใหญ่ที่อาวุโส แล้วก็เอ็นดูเรา ดีกับเราทุกเรื่อง ทุกวันนี้ก็ยังคุยกับคุณพ่ออยู่ คุยไลน์ คุยโทรศัพท์ ก็อับเดตกันตลอดว่าเป็นยังไงบ้าง คุยกับคถณพ่อบ่อยว่าปลื้มอีก"

    ปลื้มให้สัมภาษณ์ล่าสุดเหมือนไม่ให้เกียรติเรา บอกว่าถ้ามีรักครั้งต่อไป จะดูให้ดีกว่านี้
    "ทับทิมไม่รู้นะว่าตอนนี้เขาอะไรกับใคร เรื่องของอารมณ์คนมันอาจจะมีอะไรทำให้เขาเปลี่ยนความคิด อันนั้นเราไม่พูด เพียงแต่ว่าถามว่าเรารู้สึกอะไรไหม เราไม่รู้สึกค่ะ คุณจะพูดอะไรก็พูดไป ไม่เป็นไรค่ะ แต่ว่าเรารู้สึกว่ามันจบ เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันก็พอแล้ว"

    เรื่องทรูฯ
    "ตอนนั้นวี๊ดแตกไปรอบหนึ่ง คือทางทรูก็น่ารักมากค่ะ ติดต่อกลับมาเร็วมาก ภายในวันนั้นเลย พอเรากลับมาไทยเขาก็มาขอโทษมีกระเช้ามาให้ คือก็น่ารักนะคะ คือเขาตามงานให้เราเร็วมาก แล้วก็จับตัวได้ด้วย ว่าใครเป็นคนถ่าย สรุปแล้วเป็นเด็กฝึกงานที่นั่นค่ะ ผู้จัดการร้านเขาก็ร้องไห้ค่ะร้องหนักเลย เราก็สงสาร เหมือนว่าเขาคิดว่าอบรบลูกน้องไม่ดีเอง จริงๆมันไม่ใช่ความผิดเขา แต่เจ้าตัวคนที่ทำเนี่ยเขาเป็นเด็กฝึกงาน พอมีข่าวเขาก็ชิ่งหนีลาออกไม่มาทำงานอีกเลย เราก็แบบเอาผิดยังไงดี(หัวเราะ) ที่มาขอโทษก็เป็นผู้จัดการร้าน กับผู้จัดการจากทางทรูคอปเปอเรชั่นเลยค่ะ"