ข่าวข่าวในประเทศ 22 มกราคม 2560 เวลา 18:01

"ตูน"สตรองดราม่าหยิ่งไม่เซลฟีกับแฟนๆ แต่"ก้อย"นี่ดิอดไม่ได้วอนดึงสติ!!

  • 1,543 view
  • share

เรียกว่าเป็นคู่รักจิตกุศลเคียงคู่ ยืนข้างสร้างความดี ช่วยเหลือผู้คนแบบไม่มีสิ้นสุด แบบสุดชีวิตล่าสุด"ตูน"อาทิวราห์ คงมาลัย และ"ก้อย" รัชวิน วงศ์วิริยะ ร่วมโปรเจกท์ "ตัดช่วยใต้" พร้อมเปิดใจในประเด็นข่าวต่างๆแบบหมดเปลือก โดยเฉพาะประเด็นฮอต"ร็อคขาเดฟหยิ่งไม่เซลฟีกับแฟนๆที่บางสะพาน"!!?? มันจริงเหรอ มันใช่ป่ะ ????

    ความรู้สึกที่มาร่วมงานวันนี้?
    ก้อย : เป็นกิจกรรมที่ดีมากเลยค่ะ คือตอนนี้เราเห็นอยู่ว่าสถานการณ์ทางภาคใต้หลายจังหวัดอุทกภัยมันหนักหนาสาหัส หลายคนที่ช่วยเหลืออย่างตัวเราเองหรือพี่วู้ดดี้เอง ก็เป็นกระบอกเสียง เป็นสะพานบุญอันใหญ่มากที่ได้มารวมตัวกันทำอะไรดีๆเพื่อคนที่เขาเดือดร้อนจริงๆ ไอเดียนี้เป็นไอเดียที่เจ๋งมากค่ะ
    ตูน : ทุกคนไม่ว่าจะทำอาชีพอะไร ก็อยากทำอาชีพของตัวเองให้เป็นประโยชน์ ช่างตัดผมก็เช่นเดียวกัน เขาอยู่ที่ร้านเขาก็อยากจะช่วยก็ไม่รู้จะทำยังไง จะออกมาวิ่งก็ไม่ใช่ ผมก็คิดว่าเป็นไอเดียที่ดีมากที่เจาได้ทำสิ่งที่เขาถนัดอยู่แล้ว ได้ตัดผมให้คนด้วย ได้มีความสุขด้วย สุดท้ายแล้วก็ได้ช่วยการกุศลได้ด้วย ก็เป็นโครงการที่เจ๋งมากครับ

    วันนี้จะมีไปช่วยช่างทำผมไหม?
    ก้อย : วันนี้เราก็มาช่วยเป็นสื่อกลางประชาสัมพันธ์ค่ะ เราตัดผมไม่เป็นให้ช่างตัดดีกว่า ตอนที่เราวิ่งก้าวคนละก้าว พี่วู้ดดี้เองก็มาช่วยวิ่งโดยที่เราไม่ได้เอ่ยปากขอเลยค่ะ และยังเป็นกระบอกเสียงช่วยเป็นสื่อกลางในเรื่องของการถ่ายทอดสด ช่วยไลฟ์ เยอะแยะมากๆ ในวันนี้พี่ชายของเราเขาทำสิ่งนี้เราก็รู้สึกว่าเราอยากช่วย มาซัพพอร์ตให้มากที่สุดที่จะทำได้ อย่างพี่ๆช่างตัดผมที่มาวันนี้ทุกคนค่าตัวตัดผมแพงมากๆ บางคนหลักพัน บางคนเป็นหมื่น
    ตูน : วันนี้เขายอมทิ้งรายได้ตรงนั้นมา

    มีบริจาคส่วนตัวไหมวันนี้?
    ก้อย : เดี๋ยวจะช่วยบริจาคด้วย
    ตูน : ตอนนี้ยังไม่ได้รู้เลยว่าจะต้องบริจาคเท่าไหร่ยังไง แต่คิดว่าเดี๋ยวจะบริจาคด้วย

    ก่อนหน้านี้เราก็ลงไปช่วยน้ำท่วมที่บางสะพานด้วย?
    ก้อย : อันนั้นเป็นการไปช่วยเหลือโรงเรียนค่ะ คือมันเริ่มต้นจากที่เราไปวิ่งที่บางสะพาน แล้วก็ได้รู้จักกับคนในพื้นที่ พอเกิดน้ำท่วมเขาก็ติดต่อมาว่าเกิดความเดือดร้อนตรงนี้ ซึ่งมีหลายโรงเรียนมากในบางสะพาน ที่ประสบปัญหาอุทกภัย มีชาวบ้านเดือดร้อนมากๆ เราก็คิดว่าสิ่งที่เราจะทำได้ตรงนี้ เริ่มแรกเราก็ประสานไปให้คุณบอย ช่วยทำข้าวกล่องไปช่วยผู้ประสบภัย
    ตูน : ตอนนั้นสิ่งที่ต้องการเร่งด่วนมันไม่ใช่เงินละ บางคนติดอยู่บนถนนเป็นวัน ก็ส่งอาหารส่งน้ำเข้าไปให้พื้นที่ที่ต้องการจริงๆ หลายคนก็ตอบกลับมาในอินสตาแกรม ว่าขอบคุณมาก คุณพ่อเขาติดอยู่ในรถทัวร์ได้ข้าวกล่องไปมันช่วยเขาได้จริงๆ เราก็รู้สึกว่าบางจังหวะไม่ได้ต้องเงิน บางจังหวะต้องการกำลังใจ หรือบางจังหวะต้องการแค่ข้าวกล่องเดียว เพราะอยู่ที่นั่นต้องช่วยกันตั้งแต่หน้างาน หรือน้ำท่วมเกิด รวมถึงหลังจากน้ำได้พัดผ่านไปแล้ว มันก็ยังทิ้งอะไรหลายๆอย่างให้ได้ยังช่วยกันอยู่ ตรงนี้ผมคิดว่าสิ่งที่เราทำกับบางสะพาน มันเป็นแค่จุดเล็กๆที่เราทำได้ เงินวันนี้เราไม่ได้บริจาคเพิ่มเติม แต่จากตลอดที่เราทำกันมาเราก็ใช้เงินส่วนตัวหลายแสนแล้วที่เราลงไป ผมว่าเรามีกำลังตรงนี้ที่เราจะลงไปที่อำเภอหรือจังหวัดหนึ่ง เราก็ทำเท่าที่กำลังเราจะทำได้ อย่างวันนี้พี่วู้ดดี้มีกระบอกเสียงเป็นล้านคนเขาก็ทำตามกำลังที่เขาจะทำได้ เป็นภาพที่สวยงามมาก

    เห็นลงไปช่วยซ่อมแซมบ้านที่บางสะพานด้วย?
    ตูน : เราช่วยส่งสตางค์ไปมากกว่า เราคงไม่ได้ไปต่อเติมอะไรด้วยตัวเองเยอะ
    ก้อย : อาทิตย์ที่แล้วเราลงไปที่บางสะพานกัน ก่อนก็ขออนุญาตเปิดบัญชีเพื่อให้ทุกคนมาร่วมบริจาค ก็เป็นส่วนของสิ่งของ อุปกรณ์การเรียน ชุดนักเรียน รองเท้า แต่พอคุณครูเขาส่งรูปมาให้ดู เราก็รู้สึกว่าต่อให้เราส่งของลงไปให้เขาในตอนนี้ เขามีชุดนักเรียนมีรองเท้า แต่เขาไม่มีที่เรียน มันก็น่าเศร้า เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราจะช่วยฟื้นฟูได้เร็วที่สุดคือการให้เงินไปฟื้นฟู
ตูน : บางที่เขาความต้องการมันต่างกัน บางที่ไม่ได้ขาดแคลนชุดนักเรียน แต่ขาดแคลนโต๊ะเรียน อุปกรณ์การเรียน ก็ให้เงินไป ให้ผู้อำนวยการหรือคุณครูได้จัดสรรตามความจำเป็นของแต่ละที่จะดีที่สุดครับ

    ตอนนี้หลายคนมองว่าคู่เราเป็นคู่รักจิตอาสา คู่รักใจบุญ เรารู้สึกยังไงบ้าง?
    ตูน : ผมมองว่าทุกคนทำนะ ไม่ใช่แค่เราสองคน ไม่ว่าจะเป็นอาชีพอะไรก็ตาม ไม่ว่าหน้ากล้องหรือหลังกล้อง ทุกคนทำในสิ่งที่ตัวเองทำได้ จริงๆแล้วมีอีกหลายคนควรจะมาอยู่หน้ากล้องแทนเราด้วยซ้ำ สิ่งที่คนอื่นมาให้ค่ากับเรามันเกินตัวมาก เราคิดว่าคนอื่นทำเยอะกว่าเราอีก อยากให้หลายๆคนมองถึงคนที่ทำตรงนั้นเยอะไม่ต้องมาหยุดอยู่ที่เรา เราต้องทำเพราะเราต้องทำ ถ้าเรารู้ปัญหาแล้วเราไม่ทำผมคิดว่ามันใช้ไม่ได้

    นอกจากนำเงินไปบริจาคให้กับน้องๆแล้ว ยังมีเค้กไปเซอร์ไพรส์วันเกิด ?
    ตูน : ใช่ๆ คือเราเห็นว่ามันเป็นวันเกิดแล้วก็มีน้องๆได้ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้เขา เราก็เลยบอกทีมงานว่าในระหว่างที่เราเดินทางไปเดี๋ยวช่วยเตรียมให้เราหน่อยนะครับ

    ก้อยรู้สึกอย่างไรบ้างนานๆทีพี่ตูนจะเซอร์ไพรส์?
    ก้อย : เรียกว่าไม่เคย (หัวเราะ ) ล้อเล่น คือปกติพี่ตูนจะเซอร์ไพรส์ไม่สำเร็จ พี่ตูนเขาอยากจะให้อะไรก็ให้โต้งๆเลย จะไม่มีมาเซอร์ไพรส์ ไม่ได้มีพิธีรีตรอง มาวงผงวางแผนอะไร แต่วันนั้นเราก็เซอร์ไพรส์มากเพราะเราไม่ได้คาดหวังอะไร เราไม่ได้มองว่าเรามาด้วยวันเกิดหรืออะไร มันแค่ส่วนหนึ่งที่ตรงวันพอดี สิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับก้อยคือการที่ทุกคน คนไทยทุกคนบริจาคเงินให้กับก้อยทั้งหมดห้าแสนบาท เราได้ไปช่วยโรงเรียนจากตอนแรกเราจะบริจาคแค่โรงเรียนเดียว กลายเป็นว่าจำนวนเยอะมากขึ้น เราสามารถกระจายความช่วยเหลือไปถึง 4 โรงเรียนได้ และเราได้เห็นหน้าตาเด็กน้อย คุณครู ยิ้มแย้มมีความสุข ใส่ชุดใหม่ มันเป็นรอยยิ้มที่เต็มใบหน้าไปหมดเลย มันเลยเซอร์ไพรส์มากกว่า ที่เราได้ให้คนอื่นในวันเกิด มันมีค่ามากที่สุดสำหรับก้อยค่ะ 

    นอกจากเซอร์ไพรส์วันเกิดยังมีอะไรให้อีกไหม?
    ตูน : "ไม่มีครับผม"

    ถามถึงทริปที่ฮ่งกงหน่อย?
    ตูน : มันเป็นทริปที่เราได้ดูวงที่เราชอบด้วย และวันเกิดเขาด้วยก็เลยไปกินข้าวฉลอง ไปดูคอนเสิร์ตและไปไหว้พระ เพราะเขาชอบไหว้พระมาก

    ก้อยขออะไรเป็นพิเศษไหม?
    ก้อย : ก็ขอปกติเหมือนทุกปีที่ขอค่ะ  เราไปกันสองคน พอเสร็จคอนเสิร์ตก็ไหว้พระตามวัดต่างๆ พอเราได้ไปอยู่ตรงนั้น เราก็ไหว้ จริงๆเขามีบางอย่างที่เขาให้เราแล้วเราประทับใจมากนะคะ  แต่ว่าเขาน่าจะเขิน ทริปนี้ไปแค่ 2 วันแล้วก็กลับมาค่ะ  จริงๆพี่ตูนไปดูคอนเสิร์ตแล้วใกล้ช่วงวันเกิดก้อยพอดีก็เลยบอกพี่ตูนว่าขอไปไหว้พระเลยแล้วกัน

    ถามถึงดราม่าที่บางสะพาน หลังจากที่มีคนขอพี่ตูนถ่ายรูป แต่ไม่ได้ถ่าย เพราะในขณะนั้นตูนยังไม่สะดวกเลยถูกมองว่าหยิ่ง จนพี่ตูนต้องเข้าไปกราบขอโทษ และยังมีข่าวว่าพี่ตูนร้องไห้เพราะเสียใจกับเหตุการณ์นี้?
    ตูน : อ๋อ...คือผมมองข้ามเรื่องพวกนี้ตลอดเวลานะครับ ไม่พูดดีกว่า ผมว่าเขาไม่ได้ตั้งใจหรอก  ผมคิดว่าเราทำทุกอย่างด้วยใจจริงอยู่แล้ว เราคิดว่าเราทุ่มเททุกวินาทีในสิ่งที่เราตั้งใจทำทั้งบนเวทีและล่างเวที ใครที่ได้มากได้น้อยก็เป็นธรรมชาติ เราพยายามเข้าใจมากกว่าครับ
    ก้อย :  ก้อยขออนุญาติพูดได้ไหมคะ เพราะว่าก้อยอยู่ในเหตุการณ์ อยากจะขอโทษหากทำให้รู้สึกไม่ดี เพระจังหวะนั้นเป็นจังหวะที่เขายกเค้กมาเซอร์ไพรส์ก้อย แล้วพี่ตูคนกำลังร้องเพลงให้เด็กๆกำลังร้องเพลงอยู่ แล้วเหมือนพี่ตูนจะเข้ามาแสดงความยินดีกับเรา อยากจะอยู่ในโมเม้นท์ที่เรามีความสุข และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงนั้นไม่ใช่ไม่เต็มใจหรืออะไร พี่ตูนไม่เคยไม่เต็มใจ ไม่เคยปฏิเสธคนที่รักเขาเลยค่ะ เพียงแค่จังหวะตรงนั้นเขาอาจจะทำอย่างอื่นอยู่ เขาอาจจะยังไม่พร้อม ต้องขอโทษด้วยที่ทำให้เขารู้สึกแบบนั้นค่ะ

 

  • 1,543 view
  • share