ข่าวข่าวในประเทศ 16 มกราคม 2560 เวลา 13:38

รับเล่นหนังเกย์ "กันต์" ไม่กลัวติดบทเกย์ ลั่นกินยาเดี๋ยวก็หาย!!

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถ สำหรับ "กันต์ กันตถาวร" ที่ล่าสุดเพิ่งรับเล่นหนังเกย์เรื่อง "รักของเราเดอะโมเม้นท์" ที่จะมีกำหนดเข้าฉายเดือน ก.พ. งานนี้นักแสดงหนุ่มได้เปิดเผยว่า

    สาเหตุที่รับเพราะอยากทำอะไรแปลกใหม่บ้าง ซึ่งเรื่องนี้เล่นกับนักแสดงเกาหลีด้วย อุบมีฉากสยิวกิ้วหรือเปล่าบอกต้องไปดูเอง เพราะทุกฉากตนเองเล่นจริงหมด ก่อนจะรับเล่นได้ปรึกษาแฟนสาวเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเขาก็ถามเดี๋ยวเปลี่ยนเป็นเกย์หรือเปล่า ตนบอกไม่เป็นไรกินยาพาราก็หาย ก็ชวนเขาไปดูด้วย ไม่กลัวติดบทเกย์ไปเลยบอกแล้วกินยาพาราก็หายแล้ว

    งานละครเห็นว่ารับบทเป็นเกย์
    "หนังครับ รักของเราเดอะโมเม้นท์ วาเบนไทน์นี้จะเข้าแล้วครับ ก็พยาสามจะเปลี่ยนอะไรไปเรื่อยๆในเรื่องของการแสดง อยากทำอะไรแปลกใหม่ดูบ้าง ก็ลองดูครับ เขาติดต่อมาให้เล่น และมีนักแสดงร่วมเป็นนักแสดงเกาหลี ก็เลยรับเล่นก็น่าจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับเราเอง คนดูและคนที่ลื่นชอบในการชื่นชมภาพยนตร์ด้วย "

    มีถามเรื่องรายละเอียดบ้างไหมว่ามากน้อยแค่ไหนกับบทบาท?
    "ก็ถามครับ บาวทีเราก็หวงตัวบ้าง แต่สุดท้ายมันไม่ใช่เรื่องของเซ็กซ์  มันเป็นเรื่องของความรักและความรู้สึกในการแสดงออกอะไรบางอย่าง ไม่เกี่ยวว่าเป็นคู่รัก พี่น้อง หรือพ่อแม่ สุดท้ายแล้วความรักมันจะกลมกลืนกับทุกสิ่งทุกอย่าง?

    บทบาทเป็นอย่างไร?
    "เป็นคนที่ได้เป็นคนไปทำงานที่ต่างประเทศที่เกาหลี แล้วเกิดเรื่องราว เหมือนเราไปเรียนต่อเมืองนอกอ่ะ ฝรั่งหมดเลย  เราจะคุยกับใครยังไง เราจะอยู่ยังไง แต่สุดท้ายแล้วมันจะมีคนนึงที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่ได้เคว้งคว้าง ทำมห้เรารู้สึกสบายใจไม่ได้โดดเดี่ยวในโลกอันกว้างใหญ่และเกิดเป็นความรู้สึกขึ้นมา"

    "ไปดูเอง ก็เข้นครับ แน่สุดท้ายก็ด้วยสปริตนักแสดง ก็เล่นเองหมดครับ"

    "ก็ปรึกษาครับ เขาบอกจริงหรอ จะเปลี่ยนเปล่า เราเลยบอกไม่เป็นไร กินพาราเดี๋ยวหาย"

    "ก็ต้องกินพาราก็หาย ก็ยากครับ มันไม่กด้ยากที่ยท แต่ว่สมันยากที่ตัวละครเพราะว่าเราไม่รู้จักมันเลย กว่าจะทำการบ้านว่าเขาใช้ชีวิตแบบไหน คนนี้เป้นตนยังไง และในเรื่องของเพศที่3 ก็ไม่ได้มีแค่นั้น ยังมี 3.1  3.2 อีก เราก็ไม่รู้ว่านี่มันคือจุดไหน การแสดงออกเป็นยังไง เพราะฉะนั้นมันยากมาก ยากที่สุดแล้วครับ"

    "ภาษาอังกฤษครับ นอกจากจำบทแล้ว อินเนอร์แล้ว ยังต้องใช้ภาษาอังกฤษอีก ชีวิตกันต์พังมากครับ แต่ก็พอได้ เพราะจริงๆเคยไปเรียนที่ต่างประเทศบ้าง แต่ก็ไม่ได้คล่องขนาดนั้นหรอกครับ ก็พอได้"

    "ละครกับพี่ซันนี่เรื่องเทวดาตกสวรรค์ ตอนนี้ถ่ายเสร็จแล้ว อยู่ในช่วงตัดต่อทำซีจี น่าจะได้ชมกันในช่วงกลางปีครับ เล่นเป็นคนชั่วสองคน ผมบอกตรงๆว่าสนุกมาก เทวดาตกสวรรค์เป็นละครรีเมก ปัจจุบันโจทย์ใหม่คือทำยังไงก็ได้ให้ไม่เหมือนเดิม ฉีกเป็นอีกแบบนึงเลยครับ ฮาแต่ต้องสอนคนได้ ให้คนรู้สึกว่าในการทำความดีไม่ได้ยาก ร่วมงานกับพี่ซันนี่ก็เป็นคนดีครับ ถามว่ายากไหม เป็นคนไม่น่าทำงานด้วย ล้อเล่นครับ ก็น่ารัก จริงๆสนิทกันไปแฮงค์เอ๊าท์ด้วยกันบ่อยๆ และเป็นนักแสดงที่ดีมากคนนึงเลย"

    เหมือนทางเวิร์คพ้อยท์หนุนเรามาก?
    "อย่างที่เคยบอกไปว่าอยากมำพิธีกรและทำเลย ไม่อยากรอ เล่นละครไปสิบปีแล้วค่อยผันตัวมาทำพิธีกร เราอยากทำเลย และอยากพิสูจน์ว่าเราทำได้ ถ้าตั้งใจทำ "

    เหมือนเราเป็นลูกรักพี่ตา ปัญญาแล้ว?
    "ไม่ขนาดนั้นหรอกครับ ด้วยจังหวะมากกว่า มันก็เป็นความภูมิใจในตัวเราเหมือนกัน เพราะเราดูแฟนพันธุ์แท้มาตั้งแต่เด็กเลย ดีใจนะ แต่ทำการบ้านหนักมาก "

    รู้สึกอย่างไรที่คนมองว่าพี่ตาจะปั้นให้เราเป็นตัวแทนของเขา?
    "ผมว่าไม่หรอกครับ แต่ละคนมีความเป็นตัวของตัวเอง สุดท้ายเราอยู่ได้ เรทต้องทำงานต่อไปด้วยความเป็นตัวของตัว และเราทำงานหนัก ตั้งใจทำงานในทุกไรายละเอียดเลยครับ ตอนนี้ทำอยู่ 4 รายการครับ "

    คนมองว่าเรามาแทนพี่กฤษณ์?
    "ผมไม่ได้มาแทนใครหรอกครับ ถามว่าพี่กฤษณ์เขาไม่ได้ทำอะไรหรอ เปล่า เขาเลือกนะ เขาเลือกทำในสิ่งที่เขาอยากทำ และเขามีบริษัท 4-5 บริษัทที่ต้องบริหาร หลายคนอาจจะมองว่าผมมาแทนพี่กฤษณ์หรือเปล่า พี่กฤษณ์เป็นคนแนะนำผมนะครับ  ผมไม่มาแทนใคนหรอกครับ ตอนนี้พี่กฤษณ์อยากจะเที่ยวพักผ่อนด้วย จริงๆเร่สนิทกัน"

    เราเองจะแต่งหรือยัง?
    "ยังครับ จริงๆเคยบอกไว้แล้วว่าจะแต่งปีนี้ เพราะฉะนั้นแพลนถ้าไม่ปลายปีก็ต้นปีถัดไป แต่ยังไม่ไม่ขอเลยนะ ไม่ได้วัยรุ่นแล้ว ปีนี้ก็ 31 แล้วก็คุยกัน ฤกษ์ยังไม่ได้ดูเลยครับ ผมเอาฤกษ์สะดวกครับ แต่ผมไม่ได้ลบหลู่นะครับ จริงๆในกลุ่มเพื่อนก็ได้ลูกกันหมดแล้วนะ ผมเองคงต้องมีการเตรียมการไว้บ้างแล้ว  แต่ผมไม่อยากให้วุ่นวายยุ่งยากมากสำกรับเราเองและทุกคน ตอนนี้ก็นั่งคุยกันอยู่ไม่ต้องชึดราตรีก็ได้ ขออย่างเดียวอย่ารองเท้าเตะ  อยากกินอะไร เน้นเฮฮาครับ จริงๆอยากได้งานเล็กๆแบบนั้นครับ เขาเองก็อยากได้งานเล็ก แต่ก็คงจะยากแหละครับ เพราะงานแต่งงานก็คืองานของครอบครัว และสุดท้ายอยากให้เจ้าสาวผมยิ้มก็พอแล้วครับ"