ข่าวข่าวในประเทศ 11 มกราคม 2560 เวลา 10:22

รวมพลังสามัคคี ดารา-คนดังหัวใจหล่อ ช่วยเหลือน้ำท่วมใต้

  • 1,221 view
  • share

นาทีนี้คงจะไม่มีอะไรเรื่องใหญ่ไปกว่าวิกฤตน้ำท่วมภาคใต้ ทั้งการช่วยเหลือที่ยังคงเป็นไปด้วยความยากลำบาก แม้ว่าจะมีการช่วยเหลือจากรัฐและเอกชนเข้าไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่ทั่วถึง ทำให้ทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นเอกชน ประชาชนทั่วไปรวมถึงดารานักแสดงก็ได้รวมตัวตั้งทีมจิตอาสาเข้ามาช่วยเหลือเพิ่มอีกแรง อย่างพลังคนบันเทิงที่อาสาเข้ามาช่วยเหลือทั้งประชาสัมพันธ์ขอรับบริจาคผ่านพื้นที่ส่วนตัว รวมไปถึงลงแรงลงพื้นที่ไปแจกสิ่งของและเป็นขวัญกำลังใจแก่พี่น้องชาวใต้

    "เจ เจตริน วรรธนะสิน"  คุณพ่อสุดหล่อแหวกน้ำท่วมเข้าช่วยเหลือพี่น้องประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ ไม่หวั่นแม้อาจเกิดอันตราย โดยหนุ่มเจได้นำทีมเจ็ทสกีแก๊งเพื่อนๆ ร่วมด้วยทีมเจ็ทสกีสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่แจกจ่ายข้าวของเครื่องใช้แก่ประชาชน

  

  

 

    "ฝันดี ฝันเด่น จรรยาธนากร" คู่พี่น้องฝาแฝดที่มักจะเห็นข่าวการช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ ๆ  และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งทั้งเขาทั้งสองก็รีบเข้าไปช่วยเหลือ แม้จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อ "เล็ก ฝันเด่น" ถูกกระแสน้ำพัด แต่โชคดีที่ "ใหญ่ ฝันดี"พี่ชายเข้ามาช่วยได้ทัน แต่ถึงแม้จะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นทั้งสองก็ยังคงเดินหน้าต่อไป

  

 

    "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" เมื่อครั้งที่ยังเป็นนักเล่าข่าวจาก "เรื่องเล่าเช้านี้" ประชาชนคงจำภาพติดตา "สรยุทธ" จะเป็นนักข่าวคนแรก ๆ ที่ประชาชนนึกถึง ทุกครั้งที่เกิดปัญหาน้ำท่วม เพราะเขาจะลงพื้นที่นำเสนอข่าวด้วยตนเองและให้การช่วยเหลือประชาชน และครั้งนี้ก็เช่นกัน แม้วันนี้บทบาทอาจจะเปลี่ยนไป แต่ก็ยังคงทำเช่นนั้นอยู่เหมือนเดิม ทั้งยังช่วยประชาสัมพันธ์ข่าวในเฟสบุ๊กส่วนตัว และยังลงพื้นที่ด้วยตัวเองอีกด้วย น่าชื่นชมจริง ๆ

  

 

    "เปิ้ล นาคร ศิลาชัย" คุณพ่อน้องสี่อที่งานนี้ก็ไม่พลาดที่จะนำเจ็ตสกีลงไปช่วยเหลือเหตุการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งนำเงินที่ได้รับจากผู้ใจบุญช่วยกันบริจาคไปซื้อข้าวสารอาหารแห้งของใช้ที่จำเป็น เพื่อที่จะลงไปแจกจ่ายให้กับผู้ที่เดือดร้อน โดยงานนี้พ่อเปิ้ลได้พาลูกชายออก้าลงไปช่วยแจกของอีกด้วย

  

 

    "นักแสดงจากช่องOne31" นำทีมปันน้ำใจช่วยเหลือคนไทยในโครงการวันสร้างสุข ซึ่งนำทีมโดยหนุ่ม "โตโน่" ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และน้องๆนักร้อง-นักแสดง พร้อมด้วยทีมงานของทางช่องวัน อาทิ แคน อติรุจ, โดม จารุวัฒน์, และ บิ๊ก กฤษฎา ฯลฯ ทั้งหมดไปร่วมกันสร้างสุขฝ่าวิกฤตน้ำท่วมด้วยการไปแจกข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น รวมไปถึงข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ ให้แก่ผู้ประสบภัยในเขตพื้นที่ต่างๆของทางภาคใต้ด้วยเช่นกัน

  

  

    น่านับถือหัวใจของเขาจริง ๆ ที่สละทั้งเวลา กำลังกายและกำลังทรัพย์เพื่อช่วยเหลือคนอื่น แม้ว่าจะเหน็ดเหนื่อยก็ตาม แต่คงเป็นความเหนื่อยที่มีความสุข น่าชื่นชมอย่างยิ่ง

 

  • 1,221 view
  • share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ