ข่าวข่าวในประเทศ 31 ธันวาคม 2559 เวลา 15:02

สำรวจซุปตาร์-คนดังยุคโลกาภิวัตน์ เขาทำนา-ทำสวนกันโลด

เพราะคำสอนของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่บอกให้ลูกๆให้ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง จึงทำให้หลายคนกลับไปใช้ชีวิตแบบพออยู่พอกิน ทำไร่ทำนา ปลูกผัก แบบเศรษฐกิจพอเพียงตามที่พ่อสอนไว้ซึ่งตอนนี้เหล่าคนดังในแวดวงบันเทิงก็หันกลับมาใช้ชีวิตแบบพอเพียง ซึ่งจะมีใครกันบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า

 

  

    "แพนเค้ก" เขมนิจ จามิกรณ์
    น่าชื่นชมจริงๆ สำหรับนางเอกสาว แพนเค้กที่นอกจากจะเป็นดาราขวัญใจมหาชนแล้วก็ยังผันตัวเป็นเกษตรกรสาวสวยที่หันมาทำนา ปลูกพืชไร่ ปลูกข้าว ปลูกกล้วย และพืชเกษตร รวมถึงปลูกไม้ระยะยาวอย่างมะฮอกกานีต้นยางนาสะเดาบนผืนแผ่นดินของตนเองที่จังหวัดสุรินทร์เพื่อเป็นตัวอย่างในการนำเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้แก่พี่น้องเกษตรกรชาวไทยด้วยการฟื้นฟูพื้นที่นาเรียบๆแห้งแล้งให้เป็นสัดส่วนสมดุลกันและทำให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดพร้อมกับที่เจ้าตัวโชว์ฝีมือปลูกกล้วยเองด้วย ภายใต้ชื่อ โครงการหนองนาดาราโมเดล หรือ โคกหนองนาโมเดล!!

 

  

  

     "วรเชษฐ์ เอมเปีย"
    เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิง ที่ได้หันหลังให้กับงานในวงการ มาลุยเดินหน้าทำนา แถมยังใจบุญ สร้างโรงทานช่วยเหลือคนยากคนจน อยู่เรื่อยๆ สำหรับ "เชษฐ์  สไมล์บัฟฟาโล่ " ที่ตอนนี้เจ้าตัวก็ซุ่มทำโรงทานที่ ต.หนองขยาด อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี อยู่นานล่าสุดเจ้าตัวก็เปิดโรงทานเรียบร้อย เพื่อช่วยเหลือเด็กนักเรียน ผู้ยากไร้ คนพิการ และผู้ตกงาน โดยจะเปิดทุกวันยกเว้นวันอาทิตย์ นอกจากนี้ยังมีห้องคลินิคเพื่อชุมชนอีกด้วย แต่เอ๊ะทั้งหล่อและดีขนาดนี้ ทำไหมถึงได้ห้อยคานเป็นงานอดิเรกจ๊ะ

 

  

     "แบรี่" ณเดชน์ คูกิมิยะ
    คนนี้ลืมไม่ได้ ดังแต่ยังเหมือนเดิม น่ารัก ติดดิน มีความคิด ไม่หยิ่ง พระเอกซุปตาร์ เห็นรับงานแสดง อีเว้นท์ไม่ว่างเว้นแต่แบรี่ดำเนินชีวิตตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง เพราะเจ้าตัวหนะซื้อที่ดิน 3 ไร่ จ.ขอนแก่น ขุดบ่อปลา ปลูกผัก ผลไม้เอาไว้กินเอง และแบ่งปัน ให้ชาวบ้าน  ล่าสุดมีข่าวกำลังแพลนปลูกบ้านหลังเล็กๆไว้ในไร่อีกด้วย  

 

  

    "ตุ๊ก" ชนกวนันท์ รักชีพ
    เป็นคุณแม่ดารา/นางแบบที่ได้ชื่อว่า แกร่งที่สุดคนหนึ่งในวงการบันเทิง แม้จะต้องรับมือกับปัญหาชีวิตคู่ที่รุมเร้าจนกลายเป็นรอยแตกหักในครอบครัว ทว่าบทบาทความเป็นคุณแม่ลูกสองก็ยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ล่าสุด หันหน้าเข้าสู่ผืนนาดิน ใช้ชีวิตเรียบง่ายทำนาปลูกข้าวปลอดสารพิษในนาม "สุธาทิพย์ ฟาร์ม" ธุรกิจเล็กๆที่นอกจากสร้างรายได้เลี้ยงดูลูกๆ ทั้งสองคน (น้องแพรว และน้องภูมิ)แล้วยังเป็นอาชีพเสริมที่ทำให้เห็นคุณค่าและความหมายของข้าวมากยิ่งขึ้นปราศจากยาฆ่าแมลงและสารเคมีใดๆตามด้วยเหตุผลที่ว่าเพื่อให้คนไทยได้กินข้าวที่ปลอดภัยและปลูกโดยวิถีออแกนิก
        
    ดาราเจ้าของสวนสตรอว์เบอร์รี่
    เรามาดูกันดีกว่าว่าปีนี้วินาที่นี้ดาราคนไหนจะได้ตำแหน่งเจ้าของสวนสตรอว์เบอร์รีไปคองเรามาดูกันดีกว่าว่าจะเป็นใคร?????

 

  

    คงจะหนี้ไม่พ้นนางเอกสาว "ใหม่" ดาวิกา โฮร์เน่ แน่นอนหลังดีไซเนอร์เคืองเรื่องชุดแขวะสตรอว์เบอร์รีกลายเป็นประเด็นเม้าท์ร้อนฉ่าในโลกออนไลน์ "หมู Asava" เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังรวมถึงคนในแวดวงการแฟชั่นของเมืองไทย และดาราสาว "หญิง รฐา" พร้อมใจกันคอมเม้นท์ปริศนาเป็นรูปสตรอว์เบอร์รี ใต้ภาพของนางเอกสาว "ใหม่ดาวิกา"ที่ไปร่วมอีเวนท์ไอศกรีมชื่อดัง ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส งานนี้ ขาเม้าท์รอเผือกกันเพียบ... โดย คุณหมู Asava โพสต์ข้อความว่า "ชุดเราเหรอ เพิ่งรู้วันนี้เอง" และเป็นรูปสตรอว์เบอร์รี่ 3 ลูก

     อุ๊ยสส สวนสุดท้ายเนี่ยแซ่บนะคร่ะขุ่นน้อง   

 


"ชะนีเหยิน"

อินสตาแกรม : khemanito,keaw_jung,tookchanokwanna,davikah
เฟซบุ๊ค : วรเชษฐ์ เอมเปีย