ข่าวข่าวในประเทศ 13 ธันวาคม 2559 เวลา 15:54

งงๆ.."จิ๊บ-ปกฉัตร"รับโสดแต่คุยหนุ่มตาน้ำข้าว!

เคยตกเป็นข่าวกับพิธีกรสุดฮา อย่างดีเจ "เชาเชา" แต่ก็ออกมาเฉลยว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ สำหรับดาราสาว "จิ๊บ" ปกฉัตร เทียมชัย ที่ล่าสุดได้อัพเดทเรื่องราวหัวใจให้สิ่อฟังแบบชัดๆ ว่านาทีนี้ ตัวเองนั้นยังโสดสนิทและ แฮปปี้ดีกับสถานะอย่างนี้

     แต่อย่างไรก็ตามสาว "จิ๊บ" ก็ยังแย้มว่าถึงแม้จะไม่มีใครเป็นเจ้าของหัวใจแต่นาทีนี้ก็ยังมีหนุ่มคุยเป็นชาวต่างชาติอยู่นิวยอร์ค แต่ยังไม่กล้าโฟกัสอะไรมากนัก เพราะอยู่ไกลกันเหลือเกินด้วยระยะทางแล้วเชื่อว่าน่าจะเป็นอุปสรรค นอกจากนี้สาวจิ๊บยังได้อัพเดทว่ากำลัง เตรียมโกอินเตอร์ ส่งผลงานไปแคสงานต่างประเทศแล้ว ยังไงก็ขอให้สมหวังไม่รู้งานที่ว่านี้ไกลถึงนิวยอร์คหรือเปล่า..ถ้าใช่หล่ะโป๊ะเช่ะเลย...

ความรักเป็นไงบ้าง?
     "ตอนนี้จิ๊บอาจจะไม่ได้มีแฟนเป็นตัวเป็นตน แต่ก็มีคนก็มีคนเข้ามา พอเราได้อยู่ด้วยตัวของเราเองมาสักพักนึงทำให้รู้ว่าสิ่งที่คาดหวังไม่ใช่เรื่องความรัก แต่อาจจะเป็นเรื่องประสบความสำเร็จในการทำงาน ที่ได้ทำผลงานดีๆออกมาอย่างต่อเนื่อง การทำให้ชีวิตเราพุ่งไปข้างหน้าก้าวไกลมากขึ้น"

แสดงว่าตอนนี้โสด?
     "โสดค่ะ แฮปปี้มากเลยค่ะไม่เคยคิดว่าจะไปเที่ยวคนเดียวได้หรืออยู่คนเดียวได้ ตอนนี้รู้สึกว่าตัวเองแข็งแรงขึ้น"

เห็นบอกมีคนเข้ามา ที่เข้ามานี้ชายแท้หรือสาวหล่อ?
     "เอาเป็นว่าทั้งสองแบบเลยแต่ก็มีมาๆหายๆงงคนสมัยนี้เหมือนกัน แต่จิ๊บก็ไม่ได้ซีเรียสเรื่องนี้เลยไม่ได้โฟกัสค่ะ"

จิ๊บชอบแบบไหนหรือได้หมดก็สดชื่น?
     "ถ้าได้หมดแล้วสดชื่นก็ดีสิ(ยิ้ม) ก็แล้วแต่ไม่จำกัดเพศขอแค่เป็นคนเข้าใจเรา รู้จะกเราและจริงใจก็พอแล้ว(มีคนที่มาวินไหม)ก็มีบ้าง แต่บางคนก็เข้าและไม่เข้าวินบ้าง บางทีเราจะเข้าเขาก็ไม่เข้ากับเราแต่ตอนนี้คนนั้นมันอยู่ไกลกันก็เลยยังไม่แน่ใจว่ายังไงเอาไว้ค่อยพูดได้ไหมความรัก"

เห็นบินไปหาผู้ชายที่นิวยอร์ก?
     "(หัวเราะเขิน) จริงๆไปนิวยอร์กครั้งนี้ไปคุยงานด้วยค่ะ ไปเคสงานและคุยเรื่องคอลเลคชั่นที่จิ๊บจะออกแบบเอาไปแสดงโชว์ที่โน้นด้วย รวมทั้งไปเที่ยวด้วยและไปเจอเพื่อนที่โน้นด้วย"

ใช่คนที่ศึกษาไหม?
     "ก็ใช่ค่ะคือเรารู้จักกันมา 3-4 ปีแล้วเขาเป็นผู้ชายต่างชาติ รุ่นเดียวกันวัยไล่เลี่ยกันแต่ไม่อยากพูดเรื่องคงามรักจริงจังคือเขาก็มาๆหายๆและครั้งนี้ที่ไปนิวยอร์กก็ได้เจอเขาบ้าง แต่ความสัมพันธ์ยังไม่ได้พัฒนาใดๆเพราะไกลกันมาก"

เขาดูแลดีไหม?
     "ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะตัวจิ๊บไปทำงานรวมทั้งเราไปกับแก๊งเพื่อนของเราเลยไม่มีเวลาเจอกันเยอะมาก ตัวเขาก็ทำงานที่โน้นเหมือนกัน(รู้จักกันได้ยังไง)เขาเคยเจอจิ๊บที่งานอีเว้นท์เมืองไทยแล้งก็หายไปนานมากจนกลับมาคุยกันอีกครั้งแต่เราก็ยังไม่ได้บอกว่าเราจะพัฒนาใดๆเลยเพราะอยู่ไกลกันมากๆ มันยากที่จะมีความสัมพันธ์จริงๆเขาแค่เป็นหนึ่งคนที่ได้เข้ามาคุยกับเราเท่านั้นเอง แต่ยืนยันว่าที่ไปนิวยอร์กเพื่อเคสงานถ้าเฉพาะเรื่องผู้ชายไม่ใช่สาเหตุที่จิ๊บจะบินไป"

ได้เจอเขาความรู้สึกพัฒนาขึ้นไหม?
     "ไม่ได้เจอกันเยอะ เจอแว๊บๆเหมือนเป็นเพื่อนคนนึงในแก๊ง เพราะจิ๊บไม่ได้มีเขาคนเดียวที่อยู่นิวยอร์กมีเพื่อนที่อยู่นิวยอร์กเยอะมาก มันเลยเป็นโอกาสที่ดีที่เราได้ขยายสังคมและเพื่อน ส่วนตัวเขาก็ทำงานเกี่ยวกับแฟชั่น"

เขามีแนะนำอะไรไหม?
     "ตัวเขาไม่ได้มีสายงานเกี่ยวข้องกับงานของจิ๊บที่นิวยอร์ก"

จะไปเดินแบบที่นิวยอร์กเพราะปูเป็นไอดอลใช่ไหม?
     "จิ๊บเองไปในทางของจิ๊บ ส่วนปูก็เป็นทางของปู คือเรามองเห็นโอกาสก็อยากจะลองคว้าดู"

หลังกลับมาได้คุยกันไหม?
     "คุยกันน้อยลงเพราะจิ๊บก็ทำงานยุ่งมากเหมือนกัน ถามว่าคนนี้เข้ารอบไหมก็โอเคค่ะแต่ไม่ฟันธงเพราะเราเป็นเพื่อนกันมากกว่า"