ข่าวข่าวในประเทศ 10 ธันวาคม 2559 เวลา 21:38

"แท่ง" ตื้นตันน้ำตาไหลวิ่งเข้าเส้นชัยที่บางสะพาน

"แท่ง" ศักดิ์สิทธิ์ ปลาบปลื้มน้ำตาไหลที่เห็นชาวประจวบฯให้การต้อนรับหนาแน่นรับอยากสัมผัสบรรยากาศตอนเข้าเส้นชัยตะลึงยอดบริจาคให้กับรพ.บางสะพานทะลุ60ล.ซึ่งหนุ่มแท่งยังบอกด้วยว่านี้คือปรากฎการณ์ของซุปตาร์ที่ทำเพื่อสังคม

    "ผมรู้สึกดีใจตอนเหลืออีกสัก2กิโลพอเข้าถึงเมืองก็วิ่งไม่ทันเขาหรอกส่วนตัววิ่งปิดท้าย ภาพที่เห็นทุกคนออกมาต้อนรับกันทั้งเมืองดูอยู่ข้างหน้าก็มืดกันไปหมดเลย เราก็ตื้นตันใจน้ำตาก็ระเรื่อออกมาว่าเอ๊ะมันมีคนที่ทำเพื่อคนอื่นแบบนี้อยู่นะก็ดีใจ และวันนี้ที่ตั้งใจมาก็เพราะอยากจะมาเห็นความรู้สึกแบบนี้แหละอยากจดจำความรู้สึกที่เห็นด้วยตาของเรา พอดูไอจีก็ลุ้นเขาอยู่ตลอดวันที่ 4 ก็ได้มาวิ่งไปทีหนึ่งแล้วและวันนี้วันที่ 5 ตูนชวนอยู่ต่อแต่พอดีต้องรีบกลับไปถ่ายละครเมื่อคืนถ่ายละครเสร็จก็รีบมา แต่ว่ามาไม่ถึงบางสะพานเพราะไกลมากตี 4 เลยต้องนอนที่หัวหินก่อนอาบน้ำตื่นเช้ามา 11 โมงแล้วก็เดินทางมาที่นี่มาวิ่ง 10 กิโลสุดท้ายเพราะอยากเห็นความรู้สึกสุดท้าย จริงๆถ้าถามว่าวิ่งสู้กับเขาไหวไหมก็ไม่ไหวหรอกครับ แต่ก็มาเป็นกำลังใจมาเป็นส่วนหนึ่งมาเป็นก้าวเล็กๆที่น้องเห็นจะได้รู้สึกดีใจว่าไม่ทิ้งกัน และทุกคนก็ออกมาช่วย ส่วนตัวก็ได้มีคนบริจาคมาตลอดไม่ว่าจะเด็กที่ปั๊มน้ำมันที่ไปเติม หรือจะเป็นในกองละครบางรักซอย 9 และทีมฟุตบอลของผม เชื่อเวลาจะพิสูจน์ทุกอย่างเอง มันก็รู้สึกตื้นตันใจที่เอาเงินมาให้เขาคราวที่แล้วก็หนึ่งรอบและคราวนี้ก็อีกหนึ่งรอบ และภาพคนที่อยู่เบื้องหลังอยู่ข้างหลังแล้ววิ่งเห็นความสำเร็จสิ่งที่เขาฝันไว้ 400 กิโลเมตร คือถามว่าเขาวิ่งไหวไหมผมก็ว่าเขาวิ่งได้ แต่ถามว่าจะมีใครที่จะลุกขึ้นมาเพื่อเสียสละให้คนอื่นแบบนี้ จะมีขนาดนั้นเลยหรอ และเขาก็อยู่ในฐานะที่สบายๆเป็นซุปเปอร์สตาร์มันมีความสุขอยู่แล้ว และไปวิ่งแข่งขันเอาเหรียญเอารางวัลวิ่งเพื่อความสนุกของตัวเอง แต่อยู่ๆประกาศแพลนงานเป็นเดือนๆฟิตร่างกายตัวเองเพื่อเอาเงินมาให้คนอื่นมันก็น่าปลื้ม วันนี้ก็อยากเป็นกำลังใจส่วนหนึ่งวันนี้ก็รู้สึกดีใจถึงแม้ว่าจะเดินมาเข้าเส้นชัย วันนี้ตูนก็เดินมาบอกว่าต้องเก้านะห้ามเกาะรถทุกๆก้าวต้องก้าวให้ถึงเราก็บอกโอเคจะพยายาม แต่สุดท้ายก็เข้าใจว่าเราก็ไม่ทันเขาหรอกครับ แต่เราก็ค่อยๆวิ่งให้ถึงเส้นชัยก็รู้สึกเป็นความรู้สึกที่วิเศษอีกครั้งหนึ่ง"

    "ส่วนยอดเงินบริจาคผมก็คิดว่าถึง 60 ล้าน เพราะตั้งแต่วันแรกจนมาถึงหัวหินก็ 35 ล้านพอมาอีกวันก็กระโดดไป 45 ล้านเลย และทุกคนก็ลุ้นๆและก็เป็นไปอย่างที่คิดว่าถึง 60 ล้านแน่ แต่คราวนี้มันทะลุขึ้นไปอีก และผมว่ายอดวันนี้ที่ทุกคนมาช่วยกันผมว่าถ้าช่วยกันต่อไปเรื่อยๆก็จะถึง 70-80 ล้าน ก็ยังหวังว่าทุกคนยังบริจาคกันได้ และเป็นการทำบุญปีใหม่ด้วยกัน บอกเหมือนเป็นปรากฎการณ์ธรรมชาติที่อยู่ๆมีซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทยลุกขึ้นมาวิ่ง 400 กิโลใน 10 วัน วันละ 40 กิโล หนักนะครับ เพราะผมวิ่งมาหนักพอสมควร แค่ 5 กิโลแรกใจก็จะขาด คือใจอะไหวแต่ร่างกายกล้ามเนื้อเส้นทั้งหลายมันเริ่มกระตุกตะคริวจะกินขามันเกร็งอธิบายความรู้สึกไม่ถูกเพราะเราไม่เคยทำ และร่างกายก็เลยเตือนตัวเองว่าเราไม่ไหวแล้วนะหยุดได้แล้วนะ แต่ใจอ่ะบอกว่าไม่ได้ ด้านตูนก็บอกให้เราอยู่กับตัวเองมันเจ็บตรงไหนก็ให้อยู่กับตรงนั้นไปเรื่อยๆ เงยหน้าขึ้นมาเดี๋ยวมันก็จะถึงเองพี่ ผมก็ถามว่ามันมีเทคนิคอะไรเวลาวิ่ง เขาก็บอกให้อยู่กับตัวเองมันจะมีสมาธิ ก็รู้สึกดีใจที่ได้มาวิ่งในวันนี้"

    ส่วนที่พี่ตูนบอกว่าไม่อยากให้บริจาคแค่โรงพยาบาลนี้แค่ที่เดียวแต่อยากให้กระจายไปที่อื่นบ้าง เท่งก็บอกต่อว่า "ก็รู้สึกตกใจที่เขาสัมภาษณ์ว่าจะไม่หยุดแค่นี้คือผมรู้สึกว่าจะวิ่งอีกหรอเนี่ย (ขำ) เราก็แก่ขึ้นทุกปีนะ ทำไมไม่มาชวนตอนอายุ 25 ก็เลยรู้สึกว่าไอ้เด็กคนนี้บ้าไปใหญ่แล้วก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าต่อไปเขาจะไปช่วยใครอีกก็เป็นซีซั่น 2 แล้ว และผมก็ไม่รู้ว่าเขาจะไปช่วยใครอีก แต่ก็ถือว่าเป็นโชคดีของพวกเราชาวไทยประเทศเราที่มีคนแบบนี้อยากให้มีคนดีๆแบบนี้และลุกขึ้นมา มันคงจะสะท้อนอะไรบางอย่างกับคนที่บางทีคิดถึงแต่ตัวเอง คนอย่างเขามีชีวิตอย่างสุขสบายไม่จำเป็นต้องทำแบบนี้ซึ่งเขาบริจาคเงินก็ได้หรือไปเล่นคอนเสิร์ตไม่ได้ยากเลยในการทำบุญ แต่เขาลงทุนให้มันสุดและยิ่งใหญ่ คือผมนึกถึงการ์ตูนพระมหาชนกเลยนะครับที่มีคุณสมบัติ 3 อย่างที่มันตรง คือความเพียรที่บริสุทธิ์ มีสติปัญญาที่แหลมคม และก็มีกำลังกายที่สมบูรณ์ นี่คือคุณสมบัติที่มีของพระมหาชนกและผมมองเขาแล้วก็รู้สึกว่าออกมาจากการ์ตูนพระราชนิพนธ์เลยอ่ะ เราก็รู้สึกว่าคนไทยโชคดีที่มีคนดีๆแบบนี้ และเขาก็เป็นแบบอย่างเป็นไอดอลของใครหลายคนพอเขามาทำแบบนี้มันก็เลยทำให้เรามีแรงบันดาลใจดีๆในสังคมเรายังมีคนดีๆแบบนี้อยู่ ปลุกกระแสมุมดีๆบ้างหลังจากที่เราเห็นคลิปดาราที่ผ่านมา อันนี้ก็น่าจะถือเป็นเรื่องราวดีๆต้อนรับปีใหม่นี้กับพวกเรา และขอให้ทุกคนบุญรักษา และมาบริจาคเงินร่วมกันก็ติดตามก้าวต่อไปของตูน"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]