ข่าวข่าวในประเทศ 10 ธันวาคม 2559 เวลา 19:24

"ตูน บอดี้สเเลม" ตื้นตันถึงเส้นชัยมอบเงิน 63 ล้านบาท ให้โรงพยาบาลบางสะพาน

  • 1,128 view
  • share

ก้าวเข้าเส้นชัยเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว สำหรับ โครงการกิจกรรมวิ่งการกุศล #ก้าวคนละก้าว จากจุดเริ่มต้นจากความชื่นชอบในการวิ่งออกกำลังกายของ นักร้องหนุ่มวงร็อกชื่อดัง ระดมทุนผู้มีจิตศรัธาทั่วประเทศมาช่วยเหลือ โรงพยาบาลบางสะพาน จัดหวัด ประจวบคีรีขันธ์ ในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการเเพทย์ที่ยังขาดเเคลน เเละเชิญชวนประชาชนร่วมทำความดีถวาย เป็นพระราชกุศล เเด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาตั้งแต่วันพฤหัสบดี ที่ 1 ธันวาคม เริ่มต้นก้าวจากหน้าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร ถึง ตลาดบางสะพาน อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมทั้งสิ้นระยะทาง 400 กิโลเมตร

    บรรยากาศตลอดทั้งวันของโครงการวิ่งการกุศล "ก้าวคนละก้าว" ในวันสุดท้ายเต็มไปด้วยผู้มีจิตศรัธาทั่วประเทศที่มาร่วมวิ่ง เเละประชาชนที่มาให้กำลังใจตลอด 2 ข้างทางอย่างไม่ขาดสาย  โดยเริ่มวิ่งตั้งแต่ตอนเช้ามืด ของวันที่ 10 ธ.ค. 2559 ซึ่ง ตูน บอดี้สแลม เริ่มก้าวเมื่อเวลา 05.30 นาฬิกา มีผู้ร่วมวิ่งอย่าง วุฒิ มือเบส วง Parata ,โอ อนุชิต, พล แฮค ยักษ์ จากวงแคลช , แจ็ค แฟนฉัน เเละ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ  เเฟนสาวของตูน ที่ร่วมวิ่งตลอดทั้งเส้นทางด้วยเช่นกัน

    ส่วนเวลาและเส้นทางที่ผ่านในวันนี้ ได้แก่ หน่วยบริการประชาชนบ้านอ่างทอง - เบย์วิว รีสอร์ท เวลา 04.30-06.00 น. ระยะทาง 13.4 กิโลเมตร , เบย์วิว รีสอร์ท - บ้านกรูด เรสสิเด้นท์ (ถนนเลียบหาด) 06.30-08.00 นาฬิกา ระยะทาง 10 กิโลเมตร, บ้านกรูด เรสสิเด้นท์ – กรีนวิวรีสอร์ท ( Green Sea View Resort) เวลา 09.00-10.30 น. ระยะทาง 11.1 กิโลเมตร   มอบทุนการศึกษาที่โรงเรียนบางสะพานวิทยา ในเวลา 12.00-13.00 น. เเละ กรีนวิวรีสอร์ท ( Green Sea View Resort) โรงพยาบาลบางสะพาน เวลา 15.00-16.30 น. ระยะทาง 11.1 กิโลเมตร   

    5 กิโลเมตร สุดท้ายประชาชน ร่วมขบวนวิ่งกับตูน จากวัดเขาโบสถ์พระอารามหลวงเข้าสู่โรงพยาบาลบางสะพาน ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายของโครงการวิ่งการกุศลครั้งนี้  ก่อนที่จะเเยกจากโรงพยาบาลบางสะพาน ส่งตูนเพื่อวิ่งเข้าสู่เส้นชัยหน้าโรงพยาบาลเพียงคนเดียว 
  
    ต่อมา ผู้อำนวยการ โรงพยาบาล บางสะพาน นายเเพทย์ เชิดชาย ชยุวัฑโฒ ให้การต้อนรับเเละกล่าวขอบคุณ  

    จากนั้น ตูน บอดี้สเเลม มอบเงินบริจาคทั้งหมดจำนวน 63 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาล  ทั้งนี้ ประธานในพิธี ดร. ทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มอบถ้วยประกาศเกียรติคุณเเละกล่าวเเสดงความยินดี 
         
    ด้าน ตูน  อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สเเลม เผยถึงความรู้สึกในการวิ่งการกุศลตลอด10 วันที่ตนได้วิ่งมาว่า 

       " จากความคิดว่าอยากจะหาเงินๆเล็กๆมาช่วยโรงพยาบาลด้วยตัวคนเดียว จริงๆผมอยู่เฉยๆที่กรุงเทพเล่นคอนเสิร์ตปกติก็สบายอยู่เเล้ว เเต่ผมเห็นถึงปัญหาที่โรงพยาบาลจาดเเคลนอุปกรณ์การเเพทย์ที่จะช่วยเหลือประชาชน เลยเอาตัวเองเป็นตนทุน วิ่งการกุศลเเบบเงียบๆ ตอนเเรกไม่ได้คิดอยากให้เป็นข่าวดังอะไร อยากได้ซัก 5-6ล้าน มามอบให้โรงพยาบาล ตอนเเรกผมกลัวว่าจะโดนว่าอยากเอาหน้าอยากจะเด่นอยากจะดัง เเต่จริงๆเเล้วผมอยากทำให้โรงพยาบาลจริงๆ ผมอยากใช้เสียงเล็กๆของผมให้เป็ประโยชน์

    เพราะพี่น้องคนไทยทุกคนสร้างผมมาตลอด12 ปี ถ้าผมอยู่เฉยๆผมจะเป็นคนที่ใช้ไม่ได้ ปัญหานี้ไม่ได้เป็นเเต่ที่นี้ เเต่เป็นทุกๆโรงพยาบาล มีคนถามผมว่าทำไมไม่ทำให้โรงพยาบาลอื่นบ้าง หุ่นผมเเค่นี้ครับ หุ่นก็เป็นเหมือนขี้ยา เเต่ใครที่ว่าผม มาวิ่งเเข่งกับผมไหม(เสียงกรี๊ดจากประชาชน)  เพราะฉะนั้นเราต้องร่วมมือกัน สุดท้ายอยากให้คนไทยช่วยกันคนละ5บาทสิบบาท ช่วยคนได้1 ชีวิต ร้อยชีวิต ล้านชีวิต ช่วยโรงพยาบาลที่ขาดเเคลน เเละประเทศเราจะดีขึ้นตามลำดับ ขอบคุณทุกๆคนที่เป็นกำลังใจ เเละทำให้ผมนำเงิน63 ล้านบาท มามอบให้โรงพยาบาลบางสะพานได้ ผมจะไม่หยุดเเค่นี้ผมจะทำต่อไป ขอบคุณบางสะพานมาก " ตูน กล่าว

 

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,128 view
  • share