ข่าวข่าวในประเทศ 10 ธันวาคม 2559 เวลา 17:51

"เกรซ -ขุนพล-แกรนด์ -จั๊กจั่น" ทำดีเพื่อพ่อแจกอาหาร ริสแบนด์ที่สนามหลวง

เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้าจูงมือครอบครัวทำดีเพื่อพ่อเนื่องในวันเกิด วันที่ 10 ธันวาคม วันนี้เป็นวันที่สองแล้วที่สาวเกรซมาทำความดีเพื่อพ่อที่สนามหลวง โดยเมื่อวาน (9 ธ.ค.) ได้พาสมาชิกบ้านพักฉุกเฉินดอนเมืองที่ช่วยเหลือตนเองได้เข้ากราบสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชด้วยตนเอง สาวเกรซเผยว่าใช้ระยะเวลานานกว่า 11 ชั่วโมงในการเข้าแถวเพื่อสักการะพระบรมศพ

    และในวันนี้ (10 ธ.ค.) สาวเกรซได้นำทีมครอบครัว แกรนด์ พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า แฟนหนุ่มขุนพล อิสสระ  เเละเพื่อนสาวคนสนิท อย่างสาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข นำอาหารทั้งคาวหวาน อาทิ กระเพาะปลา ขนมลอดช่อง และขนมโดนัท ฯลฯ มาแจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่มาสักการะพระบรมศพที่ซุ้มกองทัพบก  พร้อมด้วยโปสเตอร์และริสแบนด์ที่นำมาแจกให้กับประชาชนที่กำลังเข้าแถวรอสักการะพระบรมศพอีกด้วย

      โดยสาวเกรซเปิดเผยอีกว่า "วันนี้เป็นวันเกิดนะคะ และก็ถือว่าเป็นวันเกิดที่ดีที่เกรซมาที่นี่พร้อมกับครอบครัว พี่จั๊กจั่น และก็แฟนนั่นเอง วันนี้ก็มาทำดีกันค่ะ มาจิตอาสา มาปาร์ตี้ทำดีให้พ่อดูกันวันนี้"

    จั๊กจั่นพูดเสริมด้วยว่า "วันนี้ก็เอากระเพาะปลามาแจก ขนมลอดช่อง และขนมปังค่ะ"

    แกรนด์น้องสาวเกรซก็มาด้วยในวันนี้ พร้อมกับเผยถึงการมาทำจิตอาสากับเกรซในวันนี้ด้วยว่า "ก็เนื่องในโอกาสของพี่เกรซ เราก็พากันมาทำทั้งครอบครัวเลย นี่ถือเป็นปีแรกเลยที่ได้มาทำบุญยิ่งใหญ่อะไรกันแบบนี้ค่ะ เพราะว่าก่อนหน้านี้ที่เราจะมาที่นี่เราก็ไปปล่อยปลากันมาก่อนนะคะ แล้วก็ได้ไปร่วมทำบุญกันที่โรงพยาบาลสงฆ์ แล้วก็ค่อยเดินทางกันมาที่สนามหลวง ถือว่าหลายต่อมากๆค่ะ ก็ดีใจค่ะนานๆทีจะได้ทำบุญยิ่งใหญ่ด้วยกันทั้งครอบครัวค่ะ"

    ถามเกรซต่อว่าเมื่อวานนี้เกรซก็ได้มา แล้วทำอะไรไปบ้าง วันนี้ก็มาต่ออีกวันนึง ซึ่งเกรซก็ได้ตอบว่า "เมื่อวานนี้ก็พาสมาชิกที่บ้านพักฉุกเฉิน สถานสงเสริมสตรี ก็พามาต่อแถวเพื่อเข้าไปสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระโกฐค่ะ ก็ต่อปกติเรื่อยๆไป 11ชั่วโมงค่ะ แต่อิ่มใจมากค่ะ ทุกคนมีใจที่อดทนค่ะ เราก็เดินเข้าไปถามเขาเหมือนกันว่าไหวไหม เขาก็บอกว่าไหว สู้ค่ะ เพราะพวกเขาเป็นคนที่ไม่มีโอกาสจะได้ออกมานอกสถานที่ ได้มาทำอะไรแบบนี้ค่ะ ออกมาประมาณ5ทุ่มกว่าค่ะ แล้วก็กลับไปส่งเขาที่บ้านพัก"

    จั๊กจั่นเผยเรื่องที่ช่วงนี้ไปทำบุญด้วยกันกับเกรซบ่อยว่า "ชาติหน้าจะได้เจอกันอีก เป็นกัลยาณมิตร เพราะรู้สึกว่าทุกปีบางทีเราก็ฉลองวันเกิด แต่ปีนี้ถ้าจะให้เกรซมาจัดฉลอง พวกเราก็ไม่มีกะใจ ก็เลยรู้สึกว่าพวกเรามาร่วมแบ่งปันให้ลูกๆของพ่อกันดีกว่า แล้วเราว่างพอดีก็เลยมาด้วย"

    เกรซเผยความรู้สึกของสมาชิกบ้านพักฉุกเฉินหลังพาเข้าไปกราบพระบรมศพต่อว่า "ก่อนเข้านี่บางคนก็น้ำตาคลอด้วยความดีใจ เขาดีใจที่ฝันเป็นจริง เขาอยากมามาก บางคนเขาก็มาด้วยใจจดใจจ่อมากที่จะมา ก็ดีค่ะ เรารู้สึกแล้วก็อยากจะให้คนอื่นเขาได้มีโอกาสได้มารู้สึกแบบเราบ้าง ในคืนก่อนวันเกิดเราก็อยากจะให้มันเป็นการเริ่มต้นวันเกิดที่ดี ได้เป็นผู้ให้สิ่งดีๆแก่คนอื่นบ้าง"

    จั๊กจั่นเสริมต่อว่า "แต่ถ้าเกรซไม่พาเขามา ก็คงยากที่พี่ๆเขาจะมีโอกาสได้มา"

    เกรซกล่าวถึงของที่นำมาแจกวันนี้อีกว่า "นอกจากอาหารคาวหวานที่นำมาแจกแล้ว ก็จะมีโปสเตอร์ที่สั่งทำเนื่องในวันเกิด แต่แจกสำหรับคนที่ต่อแถวสักการะนะคะ แล้วก็มีริสแบนด์ฉันเกิดในรัชกาลที่9มาแจกด้วยค่ะ (ยิ้ม)"

 

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]