ข่าวข่าวในประเทศ 10 พฤศจิกายน 2559 เวลา 18:20

ธารน้ำใจจิตอาสาคนบันเทิงยังล้น มุ่งเอื้อเฟื้อพี่น้องปชช.ของพ่อหลวง

วันที่ 10 พ.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริเวณ ท้องสนามหลวง หน้าพระบรมมหาราชวัง ยังคงมีประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมาถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

    แม้อากาศในวันนี้จะค่อนข้างร้อน แต่ประชาชนจากทั่วสารทิศ ยังคงเดินทางและต่อคิวเพื่อเข้าสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่เช้า อย่างเนืองแน่นและยังคงมีดาราจิตอาสาเดินทางมาร่วมแจกสิ่งของ ,อาหาร และน้ำดื่ม ตั้งแต่ช่วงเช้าถึงค่ำเหมือนเช่นทุกวัน อาทิ นาตาลี เดวิส,ถั่วแระ เชิญยิ้ม,ปุ๊ย คืนสิทธิ์ และ คณะมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016

    โดย "นาตาลี เดวิส" เผยว่า "วันนี้มาห่อไก่เหมือนเดิมค่ะ แต่เดี๋ยวประมาณไม่วันศุกร์ก็วันเสาร์คุณแม่จะทำขนมเป็นเค้กฝอยทองกับบราวนี่มาแจกด้วย ซึ่งพอเราได้มาทำตรงนี้ก็รู้สึกดี มีความสุขดี เห็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ก็คงทำไปเรื่อยๆ ค่ะ"

    "ถั่วแระ เชิญยิ้ม"
    "มาช่วยทางพระอาจารย์กวง ธีระพันธ์ุ ธีรโพธิ จากวัดพิชยญาติการาม คือผมเป็นศิษย์ก้นกุฎิ วันนี้มาช่วยพระอาจารย์แขกเสื้อยืดสีดำ ที่พระอาจารย์ออกแบบเองทั้งหมด 999 ตัว แต่ปกติถั่วแระไปเต็นท์ไหนก็ได้รู้จักหมด ไปช่วยได้ทุกเต็นท์ครับเราบอกแล้วเราจะทำต่อให้พ่อเองอะไรที่เราทำต่อไม่ต้องเลือกงานครับ ไม่ต้องเลือกว่าเราจะทำอะไรแต่เราต้องทำความดีให้ได้นั่นคือใจที่เราคิด เรามุ่งเอาไว้แต่จะไม่สัญญาไม่สาบานว่าลูกจะทำอะไรให้ได้ดีที่สุดแต่ลูกจะพยายามทำให้ได้"

    "ปุ๊ย" คืนสิทธิ์ สุวรรณวัฒกี
    "มาร่วมทำบุญกับพระอาจารย์กวง ธีระพันธ์ุ ธีรโพธิ ครับมาแจกเสื้อ จริงๆ ก็ร่วมสมทบทุนด้วยส่วนหนึ่งครับ ทั้งหมดก็ 999 ตัว ซึ่งผมว่ามันเป็นภาพประวัติศาสตร์เลยนะ เพราะไม่เคยเดินสนามหลวงเจอบรรยากาศแบบนี้ คนไทยใส่ชุดดำเข้าแถวเคารพพระบรมศพ ไม่คิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้น มันเป็นเหตุการณ์ระดับโลกเลย"

    ด้านคณะมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2016 ก็ได้นำยาดมและริบบิ้นสีดำมาแจกให้ประชาชนที่มาถวายความอาลัย บริเวณหน้ากระทรวงกลาโหม ซึ่งแจกแค่เพียงไม่นานของก็หมดลงอย่างรวดเร็ว