ข่าวข่าวในประเทศ 1 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12:22

เหล่านักแสดงภูมิใจแสดงละครเทิดพระเกียรติ บี้,แป้งโกะซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ

ถือเป็นเรื่องดีที่น่าภาคภูมิใจสำหรับประชาชนคนไทย ที่นาทีนี้ต่างรวมใจเป็นหนึ่งออกมาทำความดีเพื่อพ่อหลวง พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้งกิจกรรมจิตอาสา รวมถึงงานบันเทิงต่างๆที่ล่าสุด ช่องวัน 31 ได้จัดทำละครเฉลิมพระเกียรติ ในชุดที่ชื่อว่า "ละครเทิดพระเกียรติรัชกาลที่9" โดยมีดาราที่อาสามาร่วมแสดงละครชุดดังกล่าวด้วยความเต็มใจและภาคภูมิใจจำนวนมาก อาทิ บี้-สุกฤษฏิ์, แป้งโกะ- จินตนัดดา,หญิง-รฐา, โตโน่-ภาคิน, อ๊อฟ-ปองศักดิ์ ฯลฯ..โดยนักแสดงที่ร่วมแสดงละครเทิดพระเกียรติในครั้งนี้เผยความรู้สึกว่า

    "บี้ -สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว" ภูมิใจได้เล่นละครเทิดพระเกียรติ "เราเกิดในรัชกาลที่ 9 เดอะซีรี่ส?" ในฐานะนักแสดงก็ได้ตอบแทนให้พระองค์ท่านในการได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในละครเรื่องนี้ เป็นละครที่ให้แง่คิด พระราชกรณียกิจของในหลวง ปลื้มปิติและเป็นเกียรติที่เคยได้ร้องเพลงพระราชนิพนธ์ด้วย ส่วนตัวน้อมนำคำสอนเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในชีวิตประจำวันตั้งแต่เด็กจนโต

 

    "แป้งโกะ -จินตนัดดา  ลัมะกานนท์" รู้สึกเป็นเกียรติได้รับเล่นละครเทิดพระเกียรติ ส่วนตัวซาบซึ้งทุกเรื่องที่พระองค์ท่านได้ทำให้คนไทย คนไทยได้มีชีวิตคุณภาพที่ดีขึ้น ท่านให้โดยไม่หวังผลตอบแทนเลย ยึดหลักเศรษฐกิจเพียงพอใช้ชีวิตให้พอเพียง แจงได้ไปเป็นจิตอาสาที่สนามหลวง ก็ช่วยงานนิดๆ หน่อยๆ ส่วนข่าวดราม่าที่คนวิจารณ์ว่าดาราไปช่วยงานที่สนามหลวงเพราะสร้างภาพ ตนมองว่ามีทั้งคนที่ไปด้วยใจจริง แต่การที่เราทำให้คนอื่นมันเป็นเรื่องที่ดีคนที่ได้รับก็ดีใจ ไม่ใช่ว่าให้แล้ว ถ่ายรูปเสร็จเอาคืน ให้ก็คือให้ มันก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ