ข่าวข่าวในประเทศ 13 ตุลาคม 2559 เวลา 13:52

องค์แม่มาเต็ม "มาช่า" หวนรับงานวงการเต็มสตรีม

กลับมารับงานแบบเต็มที่อีกครั้ง สำหรับ นักร้องสาวทรงเสน่ห์ "มาช่า วัฒนะพานิช" ที่มีงานรุมตั้งแต่ต้นปียันปลายปี ล่าสุดโดดมารับงานละคร "Rock Letter" ของค่ายบรอดคาซท์ฯ ที่งานนี้เจ้าตัวบอกว่าเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี พร้อมแจงถึงเรื่องที่โดนปลอมไอจีว่า ตนมีไอจีที่เล่นเอง ดูแลเองแค่อันเดียวเท่านั้น

    เหมือนปีนี้กลับมารับงานเยอะขึ้น?
    "พี่ช่าตั้งใจตั้งแต่ต้นปีแล้วค่ะ กลับมารับงานโฆษณา ละคร ต่างๆ จนมาถึงละครเรื่อง Rock Letter นี้ ก็ตั้งใจแพลนไว้ตั้งแต่ต้นปี ทุกอย่างมาเหมือนลงล็อคพอดี อันนี้ต่ออันนี้ เหมือนจังหวะลงตัว ปีนี้เลยมาเต็มทั้งทีวี ทั้งละคร ทั้งโฆษณา ส่วนเรื่องละครคงไม่ต้องเคาะอะไรมากเพราะพี่ช่าหยุดไปจริงๆ ปีเดียวเอง มันอยู่วงการมา 30 ปีแล้ว"

    ช่วงนี้โหมงานหนักไปไหม?
    "ช่วงนี้หนักเหมือนกัน เพราะงานแต่ละงานที่ได้รับมันค่อนข้างยาก ต้องใช้ความสามารถและสมาธิเยอะ ก็เลยทำให้ต้องตื่นเช้าทุกวัน ต้องดูแลหลายอย่างมากมาย พักผ่อนน้อยลงแต่ไม่เป็นไรพี่ช่าชาร์ตแบตมาเยอะแล้ว สิ้นปีนี้ปีใหม่ก็ค่อยพักกันอีกที"

    กลับมาคราวนี้ต้องฟิตร่างกายมากขึ้นรึเปล่า?
    "เตรียมพร้อมตั้งแต่ปีที่แล้วค่ะ พอทำธุระเรื่องส่วนตัวเสร็จ ปีที่แล้วเคลียร์ทุกอย่าง ปีนี้กลับมารับงาน ก็ออกกำลังกายด้วย ปีนี้รู้สึกโล่งสบายรับงานอย่างเดียวได้เลย"

    กระทบกับสุขภาพไหม?
    "อย่าพูดอย่างนั้นเลย จริงๆ สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าจะมีก็นิดนึงนอนน้อย เพราะบางทีทำงานเสร็จตี 2 ตี 3 แล้วต้องรีบตื่นก่อน 7 โมงเช้า เพราะไม่งั้นรถจะติดมาก บางวันก็มีได้นอน 2-3 ชั่วโมงแต่มันไม่ได้ตลอดเวลา วันไหนได้พักก็จะพักเลย ไม่ทำอะไรให้ร่างกายเหนื่อยเกินไป"

    กับเรื่องที่โดนปลอมไอจีล่ะ?
    "มันก็ไม่ถึงขั้นปลอมเลย แต่มันอาจจะเป็นช่วงที่พี่ช่ากลับมาอีกครั้งนึงก็มีคนถามมาเยอะมากว่าพี่ช่าตกลงไอจีพี่ช่าคืออะไร หรือเฟซบุ๊กพี่ช่าคืออะไร ทำไมมีชื่อพี่ช่าเต็มไปหมดเลย แล้วมีอะไรหลายอย่าง เหมือนมีคนทำให้พี่ช่า มันก็มีคนที่เป็นแฟนคลับอันนี้เข้าใจ แต่ว่าอันที่พี่ช่าเล่นเองจริงๆ มันก็มีรู้สึกว่าไหนๆ วันนี้ก็มาตรงนี้กลัวคนไม่เข้าใจ เอาเป็นว่าอันที่พี่ช่าเล่นเองจริงๆ คือ ไอจีจะใช้ว่า MARSHAIRIS นะคะ อันนี้คืออันที่พี่เล่นเอง ดูแลเอง จะอธิบายให้เข้าใจตรงกันเดี๋ยวเข้าใจผิด"

    กลัวเรื่องมิจฉาชีพจะเข้ามาแอบอ้างรึเปล่า?
    "พี่ช่าก็ไม่อยากจะไปคิดร้ายอะไรกับใคร แต่บางทีพี่ช่าว่าถ้ามันบานปลายไปเยอะๆ ก็ต้องออกมาบอกบ้าง เพราะมันมีเยอะจนคนสับสน ก็ออกมาบอกแฟนๆ ของเราให้ชัดเจน จุดมุ่งหมายแค่อยากให้เข้าใจตามนี้ จริงๆ มันยังไม่เกิดผลกระทบอะไร แต่อยากให้ทราบตรงกันมากกว่า เพราะการเล่นโซเซียลต้องมองเป็นกลาง ส่วนมากพี่ช่าก็เข้าไปอ่านบ้างแต่ไม่ได้โต้ตอบอะไร อยากให้แชร์แต่สิ่งที่ดีๆ ออกไป ก็เลยคิดว่าอยากทำไอจีของพี่ช่าให้มันออกมาสนุกสนานมากว่า"

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]