ข่าวข่าวในประเทศ 8 ตุลาคม 2559 เวลา 03:24

"วีรภาพ" ฉุ9กก. ช่อง7ไม่ป้อนละคร

  • 3,245 view
  • share

7 สีสั่งรีดน้ำหนักด่วน! ''วีรภาพ'' อดเล่นละครมา 8 เดือน หลังปล่อยตัวอ้วนฉุ 9 กก. พยายามดูแลตัวเอง ออกกำลังกายควบคุมอาหาร แต่ยังไม่สำเร็จ ลั่นถ้าไม่ฟิตแล้วกลับไปเป็นพระเอกก็เหมือนฆ่าตัวตาย รับฟอลโลว์ไอจี ''ฝ้าย มิสแกรนด์'' แต่ปัดจีบ ขำๆ ''กระต่าย-ทรรศิกา'' ชวนกินหอย ไม่มีอะไร วอนอย่าทำให้เป็นประเด็น

    โรคอ้วนและภาวะน้ำหนักตัวเกิน เป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคนในวงการบันเทิงหลายคนต้องถูกกดดันเพื่อภาพลักษณ์ที่ดูดีสมเป็นพระเอก-นางเอกของสถานีโทรทัศน์ โดยก่อนหน้านี้พระเอก 7 สี ''พอร์ช'' ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ถูกต้นสังกัดพักงานละครกลางคันเพื่อรีดน้ำหนักอย่างด่วนจี๋ หลังถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์

    ล่าสุดพระเอกแถวหน้าของวิก ''วี'' วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ ไม่รอด ถูกสั่งลดน้ำหนักด่วน! หลังปล่อยเนื้อปล่อยตัวอ้วนฉุ 8-9 กิโลกรัม โดยหลังจากที่นักแสดงหนุ่มมีลุกส์ที่สมบูรณ์เกินไป เขาก็ไม่ได้เล่นละครมากว่า 7-8 เดือนแล้วด้วย 

    ช่วงนี้ดูอุดมสมบูรณ์มากๆ?

    ''ตอนนี้พยายามตั้งใจลดอยู่ครับ ก็มีช่วงนึงที่น้ำหนักขึ้นมาประมาณ 8-9 กก. ตอนนี้ก็ลงมาลง 1-2 กก. แต่ก็พยายามที่จะจริงจัง เพราะน้องเวียร์บอกไว้ว่า ''พี่วีสมัคฟิตเนสจ่ายตังค์ค่าเทรนเนอร์ไปถ้าไม่เล่นกล้ามก็ไม่ขึ้นนะพี่ ส่วนตัวผมเป็นคนที่ต้องกระตุ้น เรียกง่ายๆ ว่าไม่ค่อยมีวินัยในเรื่องพวกนี้เท่าไหร่ ซึ่งนอกจากการออกกำลังกายแล้วมันก็ยังต้องมีการคุมอาหารด้วย ตอนนี้ก็ลองทำควบคู่กันไป ไม่อยากจะคิดเลยแต่มันต้องทำ ทั้งออกำลังกายด้วยและคุมอาหารด้วย ชีวิตจะเป็นยังไงไม่รู้ แต่ต้องลองดู''

    ช่อง 7 เรียกเข้าไปคุยสั่งให้ลดน้ำหนัก?

    ''ใช่ครับ ตอนแรกผมขอเวลาช่องไว้ 3 เดือน เดี๋ยวผมลงแน่นอน แต่ก็ยังทำไม่ได้ เพราะตอนนั้นผมค่อนข้างยุ่ง แต่บางทีมันก็โทษเวลาไม่ได้ เพราะคนเรามันมี 24 ชม. เหมือนกันทุกคน ต้องยอมรับว่าตอนนั้นไม่ค่อยมีวินัยในตัวเอง คือพอเลยและรู้สึกเหนื่อยก็กินหรืออะไรอย่างนี้ จริงๆ ของแบบนี้มันต้องทำต่อเนื่อง''

    เพราะเรื่องน้ำหนักตัวทำให้ไม่ได้รับละคร?

    ''ตัวผมมันเป็นงี้ครับ พอเรารู้ตัวว่าน้ำหนักขึ้นผมก็ไม่อยากจะรับ แล้วตอนนี้ผมทำผู้จัดละครและพิธีกรศึกร่วมชายคาด้วย แต่ถามว่าคิดถึงงานละครไหมก็คิดถึง แต่ก็ต้องรอให้เราพร้อมก่อนดีกว่า คือผมก็ไม่ได้รีบไปไหนอยู่แล้ว คือผมอยู่วงการนี้มาตั้งนานแล้ว ผมเองก็ไม่ได้คิดจะออกจากวงการ''

    ช่องมีขีดเส้นตายไหมว่าเมื่อไหร่?

    ''ไม่ถึงขั้นขีดเส้นตายครับ ก็เจอหน้าถามว่า ผอมลงหรือยัง? จะกลับมาเล่นละครได้หรือยัง? อะไรอย่างนี้''

    กดดันไหม?

    ''ผมไม่กดดัน เพราะด้วยอายุ ผมไม่ได้เพิ่งเข้าวงการ ถ้าเกิดผมเพิ่งเข้าวงการและปล่อยตัวอ้วนอันนั้นแหละที่ผมกดดันมาก แต่นี่ผมเล่นละครมาตั้งแต่อายุ 19 ปี ตอนนี้ผมอายุ 36 ปีแล้ว อยู่วงการมา 17 ปี ผอมลงหรือยัง? จะกลับมาเล่นละครได้หรือยังแฟนๆ ถามหาแล้ว? 

    เป็นผู้จัดแล้วจะไม่กลับมาเล่นละครหรอ? 

    ''คือมีช่วงนึงที่ผมทำผู้จัด เพราะว่าเราเองก็เล่นละครมาเยอะแล้ว ตื่นเช้ามาถ่ายละครทุกวันเป็นระยะเวลา 17 ปี เราก็อยากจะไปทำอย่างอื่นบ้าง ก็เลยหันมาจับงานพิธีกร, งานผู้จัด และงานเบื้องหลัง แต่ถามว่าคิดถึงกองถ่ายไหมก็คิดถึง ยิ่งหยุดไปนานๆ ยิ่งคิดถึง ละครเรื่องสุดท้ายที่ออกอากาศคือ ''บ้านทรายทอง'' หลังจากนี้ผมก็ไม่ได้ถ่ายละครเลย จนวันนี้เป็นเวลา 7-8 เดือนแล้ว ตอนนี้ก็เริ่มคิดถึง''

    จะรับละครเมื่อไหร่?

    ''ยังไม่ได้รับครับ ก็คือว่าผมยังไม่พร้อม ผมว่าถ้าเราจะกลับมาทั้งทีมันก็ต้องมีอะไรที่แตกต่างหน่อย ถ้ากลับมาแล้วมันไม่ฟิตมันก็เหมือนฆ่าตัวเอง แต่ตอนนี้ยังไม่มีเวลาว่าง''

    คนวิจารณ์ปล่อยเนื้อปล่อยตัว?

    ''ก็จริง เราก็ยอมรับ ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย เพราะมันเป็นเรื่องจริงที่ช่วงนึงเราเหลาะแหละ และอาจจะด้วยอายุที่เพิ่มขึ้น''

    เริ่มยัง?

    ''เริ่มแล้วครับแต่มันก็ต้องใช้วิธีการควบคุมอาหารควบคู่ไปด้วย''

    เด็กรุ่นใหม่?

    ''ไม่หวั่นครับ ก็ตามวัย ครั้นจะให้ผมมาเล่นเป็นบทเด็กตอนนี้ก็ไม่ได้แล้วครับ เราเป็นพระเอกวัย 36 อ่ะ เราไม่ได้อายุ 22-25''
ล่าสุดวันเกิดที่ผ่านมาเห็นไปปฏิบัติธรรมด้วย?

    ''ครับเป็นครั้งแรก พ่อเขาอยากให้ทำอะไรดีๆ ให้กับตัวเองในวันเกิดบ้าง เพราะส่วนใหญ่วันเกิดผมก็จะปาร์ตี้ เขาอยากให้สงบๆ และคิดทบทวนตัวเอง ประกอบกับผมเองก็อยากสงบบ้าง อยากคิดทบทวนอะไรบ้าง ไปปฏิบัติธรรมเป็นเวลา 7 วัน 6 คืน'' รู้สึกชื่นใจ แต่พักแป๊บนึงแล้วค่อยไปอีกดีกว่า การปฏิบัติธรรมให้หลายอย่าง แต่ก็แล้วแต่คนด้วย อย่างผมคงได้เรื่องของอารมณ์เย็นขึ้น มีสติขึ้น ปกติผมเป็นคนอารมณ์ร้อน เป็นคนใจร้อน คิดเร็วทำเร็ว ผมว่ามันได้ผลกับตัวเอง บางทีมันก็ไม่รู้ตัว แต่คนรอบข้าง ทักลูกน้องที่บริษัททัก''

    จีบน้องฝ้าย มิสแกรนด์

    ''ไม่มีเลยครับ คือจริงๆ น้องเขามาร่วมรายการผม 2 รอบแล้ว ก็น่ารักดี น้องเองเขาก็มีแฟนแล้ว เรื่องกดฟอลโลว์ก็แค่นั้นเองเองครับ ผมฟอลโลว์ใครไม่ได้เลยหรอ ตอนนี้ก็ให้กำลังใจน้องเขาจะไปประกวดอะไรซักอย่างอยู่''

    ''กระต่าย'' ลงรูป ''หอยนางรม'' แล้วแท็กหา ''วี'' สนไหม?

    ''ไม่มีไรเลยครับ นี่ทำให้เป็นประเด็นอีกแล้ว ไม่มีอะไรครับอย่าเข้าใจผิด อย่าให้เป็นประเด็นเลยครับผมขอร้อง อย่าชงเลยครับ ไม่ดีๆ ช่วงนี้เพิ่งออกจากวัดจากวาด้วย''

  • 3,245 view
  • share