"โบนัส ภัททิยา" ซิวมงกุฎ Miss International Thailand 2016 คนที่2ของไทย

ค่ำวันที่ 17ก.ย. ที่เมืองไทยจีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ การประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์(เอ็มไอที) 2016 ได้ปิดฉากลงอย่างงดงาม หลังจากกองประกวดเอ็มไอที ร่วมกับไทยรัฐทีวี พลิกโฉมการประกวดนางงาม ด้วยการเฟ้นหาสาวงามผ่านรูปแบบการนำเสนอแบบเรียบลิตี้โชว์ เป็นปีที่ 2 ผลปรากฏว่า น้องโบนัส-น.ส.ภัททิยา พงศ์ไทย ผู้เข้าประกวดหมายเลข 8ชนะใจกรรมการคว้ามงกุฏเกียรติยศ เป็นตัวแทนประเทศไทยเพื่อไปประกวดมิสเตอร์เนชั่นแนล ประจำปี 2016 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในเดือน ต.ค.นี้

 

   การประกวดรอบตัดสิน เริ่มด้วยการเปิดตัวสาวงาม 14 คนกับการแสดงคอนเสิร์ตรันอะเวย์ ในชุดสีสันสดใส ท่ามกลางเสียงเชียร์จากครอบครัวและกองเชียร์ของบรรดาสาวงามเดินทางมาให้กำลังใจติดขอบเวทีคับคั่ง ซึ่งต่างก็ส่งเสียงเชียร์สาวงามในดวงใจของตนเองดังกระฮึ่มเป็นระยะ จากนั้นมีการประกาศผู้เข้ารอบสุดท้าย 12 ซึ่งปรากฏว่า ผู้เข้าประกวดหมายเลข 3  แยม-น.ส.กรชุมา เขียนวาด  กับ   ผู้เข้าประกวดหมายเลข 12 พลอย-น.ส.มาลินี บุญอ่อน ไม่ผ่านการคัดเลือกเข้าสุดท้าย  


    ต่อมา สาวงามทั้ง12คนเปลี่ยนชุดว่ายน้ำสุดชิคมาอวดโฉมอีกครั้งในกับบทเพลงที่ขับร้องโดยแตงโม เดอะวอยซ์ พร้อมการประกาศรางวัลMiss Congeniality "นางงามมิตรภาพ" จากโหวตเลือกของ14สาวงามด้วยกันเอง ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 4 อ้อนแอ้น-น.ส.กมนทรรศน์ เหล่าบุตรดี และ นางงามผิวสวย  ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 1 แครอท-ณัฎฐภัสสร สุขรัตน์   ตามด้วยการโชว์ในชุดราตรีพร้อมประกาศผลตำแหน่งพิเศษอีก 2ตำแหน่งคือ มิสโฟโต้จีนิค ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 9 น่ารัก-น.ส.อุรชาภัทร เดชาเบญจานนท์ และ ตำแหน่ง People's Choice “ขวัญใจประชาชน” ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 8 โบนัส-น.ส.ภัททิยา พงศ์ไทย 

 


    จากนั้นพิธีกร พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร และซินดี้-สิรินยา ปิชอฟ ได้ประกาศชื่อผู้ได้รับตำแหน่ง มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2016 ได้แก่ น้องโบนัส-น.ส.ภัททิยา พงศ์ ไทย ผู้เข้าประกวดหมายเลข 8 อายุ โดยมี น.ส.ศศิ สินทวี อดีตมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2105 เป็นผู้สวมมงกุฎเพชรและสายสะพาย 


    ทั้งนี้ผู้ได้รับตำแหน่งมิสเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2016จะได้รับสายสะพายเกียรติยศ เงินรางวัล 1,000,000บาท พร้อมชุดเครื่องประดับเพชรมูลค่า 200,000 และจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ที่ประเทศญี่ปุ่น ในเดือน ต.ค.2559 


    ส่วนผู้เข้าประกวดอีก11คน จะได้รับตำแหน่งรองมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ 2016 โดยทุกคนได้รับสายสะพายเกียรติยศ และเงินรางวัล 100,000บาท นอกจากนี้ รองคนที่ 1 ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 11 อ๋อมแอ๋ม-น.ส.ชวัลญา ถนอมวงศ์ ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวด มิสเอเชียแปซิฟิก อินเตอร์เนชั่นแนล 2016 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ รองคนที่2   ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 7 ป.ปลา-น.ส.ปาริชาติ บุญยืน ได้เป็นตัวแทนไปประกวด มิสเวิลด์ ยูนิเวอร์ซิตี้ 2016  ที่ประเทศเกาหลีใต้  และรองคนที่ 3 ได้แก่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 4 อ้อนแอ้น-กมนทรรศน์ เหล่าบุตรดี ได้เป็นตัวแทนไปประกวดมิสมัลติเนชั่นแนล 2016 ที่ประเทศฟิลิปปินส์

 

วินาทีปลาบปลื้มใจ โบนัส ภัททิยา ได้รับมงกุฎ Miss International Thailand

 

สาวๆมิสอินเตอร์ 2016 อวดโฉมกันแบบจัดเต็ม ในแบบ 3 ชุด 3 สไตล์

 

 

 

 

 

  • 23,713 view
  • share