ข่าวข่าวในประเทศ 16 กันยายน 2559 เวลา 16:39

"เอ๋ อัจฉรา" เดือด!! ถูกสาวแสบหลอก สูญเงิน 8 หมื่น

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (16 ก.ย. 59) ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ และดาราสาว "เอ๋" อัจฉรา ทองเทพ อายุ 44 ปี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม "น.ส. วิไลพร แจ่มใส" อายุ 22 ปี ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ จ.352/2559 ลงวันที่ 28 มิถุนายน 2559

    โดย "เอ๋ อัจฉรา" เล่าให้ฟังว่า  รู้จักกับหนึ่งในแก๊งดังกล่าวเป็นชายชาวต่างชาติ ผ่านทางเฟซบุ๊กใช้ชื่อ เดวิส มาประมาณ 3 ปี จนกระทั่งช่วงเดือนพฤษภาคม นายเดวิสแชทผ่านเฟซบุ๊กอ้างว่าลูกสาวมีอาการป่วยหนักต้องการต้องนำตัวมารักษาที่ประเทศไทยซึ่งมีทรัพย์สิน เงินต่างชาติหลายล้านเหรียญ และทองจำนวนมาก แต่นำเข้ามาไม่ได้เนื่องจากต้องผ่านด่านตรวจและเสียภาษีก่อนถึงจะนำเข้ามาได้ ตนจึงหลงเชื่อโอนเงินให้ครั้งแรก 60,000 บาท ครั้งที่สอง 20,000 บาทไปก่อน เมื่อมาถึงครั้งที่ 3 นายเดวิสยังต้องการเงินอีก 250,000 บาท ตนจึงจับพิรุธได้ โดยตลอดระยะเวลามี น.ส.วิไลพรเป็นคนกลางคอยประสาน จากนั้นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ผ่านโครงการ You will never walk alone อยากเตือนคนทั่วไปอย่าหลงเชื่อแบบตน รวมถึงการซื้อขายสินค้าต่างๆ ผ่านโลกออนไลน์เพราะมีความเสี่ยงสูง พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมแก๊งคนร้ายได้ และเปิดใจให้ฟังว่า 

    "รู้มั้ยว่าเงินที่คุณเอาไป ค่ายาเอ๋เลยนะ ค่าเรียนของลูกเอ๋เลยนะ เขาได้เงินง่าย พอเข้าไปดูเฟซบุ๊กของเขา เขาใช้ชีวิตสุขสบายมาก ซื้อทองให้แม่เป็นของขวัญได้ทุกเดือน สามารถสร้างบ้านหลังใหญ่มาก ซื้อบ้านราคาหลาย ล้านบาทให้แม่ได้ พอมาเห็นตัวจริงแล้วมันหมั่นไส้ เงิน 8 หมื่นก็อยากได้คืนนะ   และหลังทราบข่าวว่าจับตัวคนร้ายได้รู้สึกประทับใจมากค่ะ ทำงานเร็วมาก ก็อยากฝากเตือนกับเรื่องนี้ดูเป็นตัวอย่าง การที่เราจิตใจดีมากเกินไปมันก็ไม่ได้เป็นผลดีมากมาย อย่าไปไว้ใจเพื่อนที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนโดยเฉพาะเพื่อนทางเฟซบุ๊ก ทางโซเชียลต่างๆ ก็อย่าเพิ่งไว้ใจ ให้ศึกษากันให้ดีว่าเขาเข้ามารูปแบบไหน อย่าไว้ใจใครง่ายๆ เลย"

 

เฟซบุ๊กอัจฉรา ทองเทพ