ข่าวข่าวในประเทศ 9 กันยายน 2559 เวลา 23:34

"โอ๊ต"แจงเมียขึ้นไอจีจอดำแค่อารมณ์แปรปรวน

''โอ๊ต-วรวุฒิ'' เเจงภาพ ''จีน่า'' อัพในอินสตาเเกรมสีดำ บอกไม่มีอะไรเลย เป็นสภาวะอารมณ์เเปรปรวน โต้มีปัญหากัน บอกอยู่ด้วยกันตลอด มีให้กำลังใจ ตอนนี้ดีขึ้นเเล้ว เเฮปปี้ลูกสุขภาพเเข็งเเรง โวดูเเลน้องเองไม่ได้จ้างเเม่บ้าน ยังไม่คิดจัดทริปสยบข่าวทะเลาะ รอให้ลูกโตกว่านี้เเล้วค่อยว่ากันอีกที

    เรียกว่ากลายเป็นประเด็นขึ้นมาจนได้ เมื่อคุณแม่ลูกอ่อน ''จีน่า อันนา'' ภรรยาของนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ ''โอ๊ต''  วรวุฒิ นิยมทรัพย์ โพสต์ภาพถ่ายสีดำลงในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมเขียนแคปชั่นในทำนองชวนให้ดราม่า ''แม่สัญญาว่าแม่จะเข้มแข็งนะครับ'' จนทำให้หลายๆ คนอดสงสัยไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับทั้งคู่หรือเปล่า 

    เมื่อมีโอกาสพบหนุ่มโอ๊ต ภายในงานงานแถลงข่าว ''เปิดใจ...ดวงใจพิสุทธิ์'' งานนี้เจ้าตัวได้ออกชี้เเจงถึงประเด็นข้างต้นให้ฟัง พร้อมออกปากตอนนี้ตัวเอง และภรรยาติดลูกมาก ซึ่งตั้งใจว่าหาก ''น้องโอลาฟ'' ครบ 3 เดือนเมื่อไหร่ก็อาจจะจัดทริปน่ารักๆ เอาใจเเฟนๆ ให้ชมอย่างเเน่นอน 

    ''ไม่มีอะไรเลย มันเป็นแค่ภาวะหลังการคลอดครับ ฮอร์โมนส์แปรปรวน จริงๆ แล้วไม่ได้มีปัญหาไรเลย ซึ่งสาเหตุมันก็เกิดมาจากการที่เขาคิดว่าเขาเลี้ยงลูกได้ไม่ค่อยดี เนื่องจากน้ำนมเขาไม่ค่อยไหล รวมถึงอาการเจ็บบริเวณหัวนมเพราะลูกกัด แค่นั้นเองครับ ไม่ได้มีอะไรเลย (ยิ้ม) ถามว่ายืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรแน่นอน ไม่มีครับ รักกันจะตาย ลูกเพิ่งคลอดด้วย ส่วนสำหรับภาพสีดำที่เขาโพสต์ลงเขาได้บอกเราก่อนไหมหรือว่ามีคนมาบอกเราทีหลัง เราก็อยู่ด้วยกันตลอดครับ ตอนที่เขาอารมณ์แปรปรวนหลังคลอดหรืออะไรผมก็อยู่กับเขา ซึ่งจริงๆ คุณหมอเองก็บอกนะว่ามันเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่แม่จะรู้สึกอะไรแบบนี้ และคุณหมอก็บอกอีกด้วยว่าอาจจะแปรปรวนได้ตลอดเวลาไปจนถึง 3 เดือนเลย ถามต่อว่าเรามีวิธีดูแลภรรยายังไงบ้างเวลาเขารู้สึกแบบนั้น เราก็ให้กำลังใจกันครับ ถ้าช่วงไหนเขารู้สึกแย่เราก็ให้กำลังใจ หรือช่วงไหนที่ผมรู้สึกแย่รู้สึกเหนื่อยเขาก็ให้กำลังใจผม เราค่อนข้างเข้าใจกันครับ''

    ''ถ้าถามว่ามีเพื่อนๆ เข้ามาถามเยอะไหมว่าเกิดอะไรขึ้น มีครับ มีคนถามเยอะเหมือนกันว่าเป็นอะไร แต่ผมบอกเลยนะว่าไม่มีอะไร ทุกอย่างกลับคืนสู่สภาพปกติแล้ว อารมณ์ดีคงที่ และเอาจริงๆ เวลาที่มันแปรปรวนมันก็จะเกิดแค่ช่วงเวลาแป๊บเดียว พอฮอร์โมนส์มันลงมันก็กลับคืนสู่สภาวะปกติครับ ตอนนี้คุณแม่สามารถกลับมาให้นมน้องได้ปกติหรือยัง ? จริงๆ เขากินนมแม่เป็นหลักอยู่แล้วนะครับ แต่ด้วยความที่ตอนนี้แม่เขามีภาวะท่อน้ำนมตัน บวกกับเวลาที่น้องเม้มเต้าแรงจนหัวนมคุณแม่เป็นแผล คุณแม่เขาก็จะเจ็บเครียดจนส่งผลให้น้ำนมมันไม่ไหล เราก็ต้องซื้อนมผงเข้ามาช่วยเสริม และพอคุณแม่เขาหายเจ็บเขาก็จะพาลูกเข้าเต้าเหมือนเดิม ตอนนั้นสงสารแม่เขามากครับ แต่ว่าเราผ่านจุดนั้นมาแล้ว หลายๆ อย่างก็ดีขึ้นมากแล้ว สำหรับลูกเราตอนนี้ถือว่าเลี้ยงง่ายขึ้นไหม เลี้ยงง่ายครับ หลงลูกเลยตอนนี้ จากที่ไม่ค่อยโพสต์ภาพลงไอจีตอนนี้ก็ลงตลอด หลงลูก (หัวเราะ) ยิ่งช่วงนี้ละครปิดกล้องแล้วด้วยนะ ก็ตั้งใจว่าจะช่วยอยู่บ้านเลี้ยงน้องก่อนสักระยะจนกว่าน้องจะสามารถไปไหนมาไหนกับเราได้ ถึงค่อยกลับมาทำงาน จะมีไหมที่แบบจัดทริปครอบครัวสยบข่าวคนเข้าใจผิดว่าบ้านเรามีปัญหา ตอนนี้ยังออกนอกบ้านไม่ได้เลยครับลูกยังเล็กอยู่ แต่คิดว่าหลังจาก 3 เดือน ก็น่าจะพาลูกเที่ยวได้แล้ว ไว้ตอนนั้นผมจะนำเสนอให้ทุกคนได้ดูนะ (หัวเราะ)'' โอ๊ต กล่าว