ข่าวข่าวในประเทศ 9 กันยายน 2559 เวลา 11:10

"มิค" พร้อมไหม?? "เบนซ์" อยากมีลูกคนที่ 2 เพราะจะได้อ้วนทีเดียว!!

สวมบทบาทคุณแม่ป้ายแดงไปหมาดๆ สำหรับนางเอกสาว "เบนซ์-พรชิตา" ที่เพิ่งออกงานครั้งแรกหลังคลอดลูก โดยเจ้าตัวเผยที่ผ่านมาเลี้ยงลูกอย่างเดียวไม่ได้รับอีเว้นท์เลย รับเลี้ยงลูกเหนื่อยแต่สนุกเพราะตั้งใจเลี้ยงเอง ไม่มีพี่เลี้ยง ตกใจน้ำหนักขึ้นมาถึง 30 โล แต่ตอนนี้ลดไป 18 โล เหลืออีก 12 โลที่ต้องลด แจงยังไม่ได้ออกกำลังกายใดๆ เพราะขอเลี้ยงลูกอย่างเดียวก่อน

    นอกจากนี้ "สาวเบนซ์" ยังได้กล่าวถึงความรู้สึกปราบปลื้มที่สมเด็จพระเทพฯ ทรงขริบผมไฟให้ "น้องปริม" แย้มอยากมีคนที่ 2 เลยจะได้อ้วนทีเดียว

     เป็นไงบ้างตอนนี้เลี้ยงลูกอย่างเดียวเลย?
     “เลี้ยงลูกจริงๆ ทุกคนบอกจะเหนื่อยมาก 1-3 เดือนแรก เหนื่อยแต่ก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นนะ แล้วเบนซ์ก็เลี้ยงเองไม่ได้มีพี่เลี้ยง เลี้ยงเองคนเดียวแต่มีพี่มิคช่วยบ้างตอนกลางคืน แต่ถือว่าเป็นการช่วยลดความอ้วนอย่างดีนะเพราะไม่งั้นไม่ลงเลยนะ เพราะเราขึ้นเยอะ เราขึ้นไป 30 โล ตอนนี้ลงไป 18 แล้ว แต่ก็เหลืออีกเพียบ คนอื่นเขาลดลงกันไปหมดแล้ว ลดลงรับงานกันหมด เรายังตัวบานเป็นหมี แต่ก็พยายามค่อยๆ ลด เพราะมันค่อนข้างยาก เหลือ 12 โลค่ะ ที่ต้องลด เยอะเหมือนกันนะ แต่จะพยายาม เพราะถ้าไม่ลงภายใน 6 เดือน คงจะอยู่กับเราไปอีกนานเลย”

     มีวิธีลดยังไงบ้าง?
     “ก็จริงๆ เขาบอกว่าเลี้ยงลูกให้นมก็จะผอม ก็ให้นมตลอด ให้ลูกกินจากเต้าไม่ให้กินจากขวดแต่ก็ยังบานอยู่ ตอนนี้ก็ต้องลดอาหาร แต่ยังไม่ได้ออกกำลังกายเลย คนอื่นเขาไปกันแล้วเนอะ ลิเดีย นี่อุ้มลูกแบบว่าออกกำลังกายชุดใหญ่ไปแล้ว เดี๋ยวเราต้องพยายามตามเขาบ้าง ตอนนี้เลี้ยงลูกก็ค่อยๆ พยายามยืนเต้นบ้าง”

     น้องเป็นไงบ้าง?
     “น้องน่ารักโชคดีเลี้ยงง่าย เขาเป็นเด็กไม่งอแง ทำให้เรารู้สึกไม่เหนื่อยมาก แต่ก็ไม่แน่นะไอ้ที่ไม่งอแงอาจจะทำให้เราอ้วนไง แล้วเขาก็ไม่ค่อยตื่นกลางคืน นอนง่าย เลี้ยงง่าย ไม่งอแง ทำให้เราสบายใจด้วย ก็เลยรู้สึกโชคดีลูกคนแรกไม่เหนื่อยจะได้มีคนที่ 2 ได้เลยเนอะ”

     พัฒนาการน้องเป็นไงบ้าง?
     “เริ่มยิ้ม แต่นางยังคุยไม่เก่งนะ เริ่มยิ้มแย้มแต่ว่าไม่มีเสียง อาจจะมีเออ ออ บ้าง นิดหน่อย แต่ว่าเงียบ ชีวิตว่างไม่ทำไรนะดูแต่ลูกชาวบ้าน เปิดอินสตาแกรมดูลูกชาวบ้าน ดูลูกกุ๊บกิ๊บไอ้เจ้าเป่าเปาคุยเก่งมาก ทำไมลูกชั้นไม่เห็นคุยแบบนี้เลย เราก็เลยคิดว่าสงสัยต้องให้คนมากันเยอะๆ แล้วช่วยกันคุย เพราะเบนซ์อยู่คนเดียวก็คุยไม่เยอะ เลยคิดว่าต้องชวนญาติๆ มาช่วยกันพูด” 

     ถามถึงเรื่องที่ สมเด็จพระเทพฯ ทรงขริบผมไฟให้น้องปริม?
     “เบนซ์ว่าเป็นบุญของลูกนะ ต้องขอบคุณฝั่งคุณพ่อคุณแม่พี่มิคด้วย เรียกว่าเป็นบุญของน้องที่มีโอกาสให้ท่านทรงขริบผมให้ จริงๆ เบนซ์ว่าเขายังเด็กมากอาจจะไม่รู้แต่เราต้องอธิบายให้เขาฟังว่าโชคดีแค่ไหนที่ได้ทำอะไรแบบนี้ ปลื้มมากเบนซ์ว่าในชีวิตคนก็ไม่ได้มีโอกาสแบบนี้ แล้วมันเป็นบุญของเขาไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเราเลยแต่เขาตั้งแต่เกิดมีแต่คนรักเขาได้มีโอกาสให้พระองค์ท่านทรงขริบผมให้ด้วยซึ่งถือว่าโชคดีมากแล้วล่ะ แล้วท่านก็ถามว่าเลี้ยงยากไหม คุยนิดหน่อยกับพี่มิคนั่นแหละค่ะ”

     คนที่สองจะเริ่มมีตอนไหน?
     “อยากมีเลยแต่คุณหมอบอกแผลผ่าต้อง ครบ 9 เดือนก่อน ก็จะรีบมีเลย จะได้ทีเดียว อ้วนแล้วก็อ้วนไปเลยเนอะ ค่อยลดทีเดียว จริงๆ อยากมีมากกว่า 2 คนนะ แต่เดี๋ยวรออีกทีนึง เพราะถึงเวลามีลูกจริงๆ มันไม่ง่ายอย่างที่คิดนะ เจอเด็กสมัยนี้มันเลี้ยงยากจัง ต้องตามให้ทันลูก แล้วเราไม่ทันสมัยใดๆ โซเซียลก็ไม่รู้เรื่อง เลยบอกให้พี่มิคแบบเขามีอะไรก็ต้องไปเล่นกับเขานะ เขาจับโปเกม่อนกันเธอก็ต้องไปจับกับเขานะ เพราะเราไม่รู้เรื่องเลย ต้องให้พี่มิคตามเรื่องโซเซียล คิดในใจว่ามีลูกคงคุยกับเขาไม่รู้เรื่องแน่เลย ก็เลยคิดว่าสัก 2 น่าจะโอเค หรือไม่ก็ 3”

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]