ข่าวข่าวในประเทศ 25 สิงหาคม 2559 เวลา 12:11

เรื่องหัวใจเอาไว้ก่อน "ปอย" ขอมุ่งเรียนเพียรทำงาน

เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งเก่งเลยทีเดียวสำหรับสาว"ปอย" ตรีชฎา เพชรรัตน์ ที่ตอนนี้กำลังมุ่งมั่นและตั้งใจต้องคว้าเกียรตินิยมให้ได้ เผยมีเวลาไปเรียนตลอดที่เลือกเรียนคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สาขาวิชาเทคโนโลยีเครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่เพราะเป็นเบื้องต้นของชีวะเคมี เวลาญาติป่วยจะได้แนะนำในเบื้องต้นได้ว่าควรทำอย่างไร พร้อมปูทางเตรียมทำธุรกิจ เปรยในอนาคตอาจจะเฟสตัวเองออกจากบันเทิงไทยเลือกรับงานมากขึ้น แต่งานต่างชาติยังไม่ทิ้ง ส่วนเรื่องความรักยังรอคนที่ศีลเสมอกันอยู่ ตอนนี้ขอทุ่มเวลาให้กับการทำงานไปก่อน

    ถามถึงเรื่องการเรียนเป็นไงบ้าง?
     
“อีกประมาณปีครึ่งค่ะ ปีนี้คงเรียนลึกขึ้น อย่างปกติเรียนชีวะวิทยา เคมี ฟิสิกส์ ตอนนี้ก็พยายามจะให้ได้เกียรตินิยม และต้องได้ด้วย เพราะปอยตั้งใจเรียนต่อระดับดอกเตอร์อยู่แล้ว มันต้องได้เกียรตินิยมเขาถึงรับ ที่ผ่านมามันได้ เกรด 4 อยู่แล้ว แต่หลังจากนี้ก็แล้วแต่บุญแต่กรรม(หัวเราะ)”

     เรามีเวลาไปเรียนไหม?
     “มีเวลาปอยไปเรียนตลอดค่ะ ไม่เคยขาด มีเวลาว่างก็อ่านหนังสือทำการบ้าน”

     คือเราอยากเป็นดอกเตอร์เหรอ?
     “คืออยากเรียนลงลึกเรื่องชีวะเคมี เพื่อเวลาญาติป่วยเราก็บอกเขาได้ว่าเบื้องต้นก็ไปหาหมอเราก็วิเคราะห์ได้”

     ตอนนี้เหมือนเริ่มทำธุรกิจด้วย?
     “ใช่ค่ะ กำลังทำธุรกิจตัวใหม่ ซึ่งตัวนี้เป็นตัวที่ปอยขอ อย. ยากมาก ปกติคนทั่วไปขอได้เลย แต่ของปอยต้องยื่นเอกสารมากมาย เพราะมันเป็นสารใหม่ สารใหม่ไม่มีอยู่เดิม เพราะฉะนั้นต้องตรวจวิเคราะห์ทุกอย่าง คือต้องใช้เวลานาน ใช้เอกสารเยอะมาก แต่เราก็ผ่าน เพราะเราภูมิใจเพราะไม่มีใครก๊อปได้ เลิศตรงนี้”

     ทำไมตัดสินใจลงทุนเยอะมาก?
     “ซื้อเครื่องจักรใหม่ด้วยค่ะ ลงทุนเป็นล้านเลย เพราะเรามั่นใจ เราชอบตรงนี้ คือทุกคนก็จะรู้เราไม่ได้เป็นผู้หญิงตั้งแต่เกิดการที่เราดูแลตัวเองหรือว่าทำให้ตัวเองดูดีต้องทำมากกว่าคนทั่วไปหลายเท่า และถ้าเราไม่ดูแลตรงนี้ คือคนที่นึกถึงปอยก็จะนึกถึงผิวที่ดี ถ้าเราไม่ดูแลให้ดีทุกคนก็จะไม่รักเรา”

     เหมือนเตรียมจะเฟสตัวเองออกจากวงการเพื่อไปทำธุรกิจแบบเต็มตัว?
     “ต่อไปปอยจะเลือกรับงานมากขึ้น ปอยอาจจะรับงานอีเว้นท์น้อยลง เลือกรับงานที่ตรงกับจุดประสงค์ที่จะทำ แต่งานที่ต่างประเทศยังต้องทำอยู่นะคะ เพราะที่ต่างประเทศจะง่ายกว่าบ้านเราอย่างภาพยนตร์เรื่องนึงคือเต็มที่แค่เดือนหรือสองเดือน มันทำให้ระยะเวลามันสั้นแล้วส่วนที่นี่ ต้องทำ 4 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งมันปประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ของชีวิตเลยนะคะ แล้วเราอายุมากกว่า ก็เลือกรับมากขึ้น แต่ที่เลิฟที่รับละครเมืองไทยเพราะอาหารการกินเขาเลิศมาก คือที่ฮ่องกงต่อให้ดังแค่นั้นก็ข้าวกล่อง แต่ที่นี่คือโอ้โห้ส้มตำ มีครกมาอย่างนี้ มันเลิศมาก คือข้อดีที่ทำให้ปอยยังอยู่ได้”

     อย่างนี้กลัวหนุ่มๆ ที่จะเข้ามองว่าเราดูสูงเกินไปไหม ทั้งสวย เก่งครบด้านเลย?
     “ก็ต้องรอคนที่ศีลเสมอกันค่ะ ถ้าศีลยังไม่เสมอก็ไม่รีบค่ะ ตอนนี้ไม่มีใครเข้ามาเลย เพราะเราใช้ชีวิตบริหารเสน่ห์แบบนี้ก็สนุกดี”

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]