ข่าวข่าวในประเทศ 11 สิงหาคม 2559 เวลา 16:38

"แมทธิว" เผยได้ชื่อจริง "น้องดีแลน" แล้ว

หลังจากคุณแม่ป้ายแดง "ลิเดีย ศรัณย์รัชต์" คลอด "น้องดีแลน" มาได้ 3 อาทิตย์ แต่ในตอนแรกยังไม่ได้ตั้งชื่อจริง ล่าสุด คุณพ่อสุดหล่อ อย่าง "แมทธิว ดีน" ก็ออกมาเปิดใจกับสื่อว่าตอนนี้ได้ชื่อจริงของลูกชายแล้ว คือ "ธาวิน" แปลว่า ผู้มีจิตใจบริสุทธิ์ พร้อมบอกว่าตอนนี้ตนเริ่มปรับตัวได้แล้ว หลัง "น้องดีแลน" อายุ 3 อาทิตย์ โชคดีที่มีคุณแม่ของ "ลิเดีย" มาช่วยเลี้ยง และตั้งใจจะให้ภรรยาสาวเบรกงาน 3 เดือนเต็ม เพราะสงสารกลัวภรรยาเหนื่อย

    แต่พอถามว่าตอนนี้ลูกกลายเป็นซุปตาร์ตัวน้อยไปอีกคน งานนี้ "แมทธิว" บอกว่าไม่คิดว่าลูกเป็นซุปตาร์ ยันส่วนตัวยังรับงานปกติ เพราะต้องปั๊มเงินเนื่องจากมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นและ ไม่ทราบด้วยว่ามีงานโฆษณาแม่-ลูกติดต่อ มา ถ้ามีก็ยินดีรับ ส่วนในอนาคตไม่คิดบังคับลูกเข้าวงการแน่นอน

    น้องดีแลนเป็นอย่างไรบ้าง?
    "ตอนนี้น้องดีแลนได้ 3 อาทิตย์แล้วครับ ก็ดีครับ แต่ยังไม่หายเหนื่อย ไปเรื่อยๆ ต้องสู้ต่อไปครับ(หัวเราะ)"

    ปรับตัวได้หรือยัง?
    "เพิ่งจะเริ่มอาทิตย์นี้ครับ อย่างช่วงอาทิตย์แรกจะเหนื่อยมาก เห็นใจคนเป็นแม่เลย ไม่ว่าจะศึกษาหรือไปเรียนมาขนาดไหน มันก็ไม่เหมือนของจริงเลย ทำให้รักแม่มากขึ้นแน่นอน และเห็นใจคนที่เลี้ยงลูกเองและต้องเลี้ยงลูกคนเดียว แต่โชคดีครับมีคุณแม่ของเดียมาช่วยเลี้ยงเต็มที่ เดียก็ตั้งใจมาก ช่วงนี้เลี้ยงลูกอย่างเดียว 3 เดือนผมบอกเลยใครครับ ไม่ต้องไปไหน ไม่ต้องทำงาน อยู่แบบนี้แหละ เดี๋ยวผมทำงานเอง แต่ขอนิดนึงตอนเย็นต้องรีบกลับไป เพราะรอบดึกส่วนมากจะเป็นหน้าที่ผมแล้ว ส่วนเดียเขาจะได้นอนเป็นช่วงๆ ครับ คือมันคาดไม่ถึง แต่ละวันมันจะไม่เหมือนกัน อยากจะร้องก็ร้อง อยากจะไม่นอนก็ไม่นอนเลย"

    เรามีหน้าที่อะไรเป็นพิเศษไหม?
    "ผมจะเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการเปลี่ยนผ้าอ้อมครับ(หัวเราะ) บอกเลยว่าเทคนิคใช้ได้เลย กำลังจะเพิ่มสปีดและความแม่นยำอยู่นะครับ ก็สนุกกับมันดีนะ เป็นสิ่งเล็กๆ ที่ผมคิดว่าผมช่วยเดียได้ อย่างเรื่องให้นมก็ช่วยไม่ได้อยู่แล้ว อาจจะช่วยได้แค่จับขวดนม แต่ตอนนี้เน้นจากเต้ามากกว่า เพราะฉะนั้นถ้ามีอึ มีฉี่เมื่อไหร่ ก็เรียกผมได้เลยครับ(หัวเราะ)"

    ลิเดียตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
    "ก็ดีครับ มีกำลังใจที่ดีจากครอบครัวและเพื่อนๆ ความเหนื่อยมันมีมาแน่นอนอยู่แล้วครับ แต่เขาก็พร้อมเพราะเป็นสิ่งที่เราตั้งใจอยากมี"

    ได้ชื่อจริงน้องหรือยัง?
    "ได้แล้วครับ ชื่อ ธาวิน แปลว่า ผู้มีจิตใจบริสุทธิ์ครับ"

    เห็นว่าตอนนี้ดีแลนขึ้นแท่นซุป'ตาร์น้อยไปแล้ว มีคนขอถ่ายรูปด้วยเต็มไปหมด?
    "โห ยังครับ ส่วนมากจะมาแสดงความยินดี ตอนเด็กหน้ายังไม่ชัดมากนะครับ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ตอนแรกเหมือนคุณตามาก และค่อยๆ เปลี่ยนไปเหมือนน้องชายเดียบ้าง และตอนนี้คิดว่าเริ่มมาเป็นผมแล้วแหละ(หัวเราะ)"

    มีเพื่อนมาเยี่ยมครบหรือยัง?
    "เพื่อนสนิทตอนแรกๆ จะยังไม่มาครับ เพราะเขารู้ว่าเราเหนื่อย ก็ยังทยอยกันมาเรื่อยๆ ครับ"

    การรับงานในวงการเราต้องปรับเวลาบ้างหรือเปล่า?
    "ปกติเลยครับ คนเดียวที่ออกนอกบ้านตอนนี้ มีโอกาสออกก็ออกครับ"

    เร่งทำงานหาเงินเก็บเป็นค่านมลูกด้วยไหม?
    "(หัวเราะ) ยอมรับครับ ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นแน่นอน หลังจากที่คลอดไปจะเห็นได้ชัดเจนว่า สิ่งที่จำเป็นสำหรับลูกก็ต้องคอยซื้ออยู่ตลอดเวลา สำคัญเลยครับขอทำงานต่อ ลุยกันไป"

    ให้ลิเดียวหยุดพักรับงาน 3 เดือน เขามีบ่นคิดถึงอยากทำงานบ้างไหม?
    "เขาก็อยากทำงานแล้ว เพราะะจริงๆ เขาหยุดไปก่อนจะคลอดประมาณ 2 เดือน แทบไม่ได้ทำงานอยู่เหมือนกัน แต่เขาก็มีโปรเจ็กต์อยู่ในใจ พอหลัง 3 เดือนถึงจะทำพวกนี้ต่อได้ เรื่องงานผมว่าให้เขาลองดู เอาเท่าที่ไหว ถ้าเกิดรับงานบางๆ แต่ยังมีเวลาเลี้ยงลูกได้เต็มที่ก็โอเคทำควบคู่ไป แต่ถ้าทำงานแล้วไม่คุ้มก็จะเน้นไปที่เลี้ยงลูกมากกว่า"

    มีคิดมองหาพี่เลี้ยงมาช่วยดูแลไหม?
    "จริงๆ มีคุณยายช่วยเลี้ยงเต็มที่อยู่แล้ว และมีพี่เลี้ยงที่อยู่ในบ้านอยู่แล้ว แต่จะให้เขามาช่วยเฉพาะกลางคืน"

    ถ้ามีงานโฆษณาติดต่อคู่แม่ลูกมา ยินดีให้รับไหม?
    "ยินดีมากมายเลยครับ(หัวเราะ) ไม่หรอก จริงๆ ไม่ได้วางไว้ว่าอยากจะให้ลูกทำงานในวงการบันเทิง เพราะเราสองคนทำมาเยอะแล้ว แต่ไม่ได้บังคับ หากเขาชอบเราถึงจะโอเค หากไม่สนใจด้านนี้เลยเราจะไม่ยัดเยียดแน่นอน"

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]