ข่าวข่าวในประเทศ 9 สิงหาคม 2559 เวลา 11:16

"ป๋าโอ๊ต-จีน่า" สุดปลื้ม "น้องโอลาฟ" เล็งปั้มทายาทต่อ

สมการรอคอยตามประสาคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ที่ได้ห่วงโซ่คล้องใจทายาทตัวน้อย"น้องโอลาฟ" มาเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวสำเร็จด้วยดีสำหรับ “จีน่า-อันนา" กับหนุ่ม "โอ๊ต-วรวุฒิ"คุณพ่อคูณแม่ป้ายแดงคนล่าสุด โดยน้อง"โอลาฟ"ลืมตาดูโลกเมื่อ วันที่ 8ส.ค.59ที่ผ่านมา "ที่โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์

    งานนี้คู่หวานต่างวัยต่างปลื้มปลิ่มกับทายาทคน รกเป็นอย่างมากและได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจกับสื่อ เมื่อช่วงเวลา 10.00น.ของวันที่วันที่ 9 ส.ค 59 โดยทั้งคุณพ่อคูณแม่มือใหม่ต่างดีใจที่ได้เห็นหน้าลูกครั้งเเรก  โดยเฉพาะฝ่ายคูณพ่อที่เผยว่าขณะทำคลอดตนอยู่ข้างๆจีน่าตลอด พร้อมกับเผยว่าวินาทีแรกที่"จีน่า"เห็นหน้าน้อง"โอลาฟ"ก็ร้องไห้ออกมาทันที
    ส่วนที่ว่าตั้งชื่อลูกว่า "โอลาฟ" เพราะจีน่าชอบการ์ตูนเรื่องโฟรเซ่น ขณะที่ชื่อจริงกำลังช่วยกันคิด อยู่แต่ยังไม่ได้สรุป โดยหนึ่งในชื่อที่เล็งไว้คือชื่อ"ตรินัยน์" ซึ่ง เเปลว่า (สามตา) คือผู้รอบรู้
    ด้านคูณแม่ป้ายแดง"จีน่า" กล่าวว่า ตนรับมีกังวลตอนก่อนคลอดบ้างแต่พออกมาเรียบร้อยก็สบายใจ บอกรู้สึกเเฮปปี้ที่มีลูกตอนยังสาว และวางเเพลนมีลูกคนต่อไปแน่นอน โดย อยากได้ลูกหญิงเเฝด ส่วนเมื่อถามว่าคิดว่าใบหน้าน้อง"โอลาฟ"นั้นเหมือนใคร เจ้าตัวก็ว่าลูกหน้าคล้ายพ่อโอ๊ต 
    ส่วนเรื่องงานแต่งที่ทั้งสองตั้งใจไว้ก็อยาก ให้ลูกอายุครบหนึ่งปีก่อน เพราะอยากจูงมือลูกเข้างานเเต่งด้วย เเจงยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส กำลังตัดสินใจกันอยู่  นอกจากนี้คูณพ่อมือใหม่ยังได้เผยถึงเรื่องสุขภาพของแฟนสาวว่าปัจจุบันมีภาวะเป็นโรคธาลัสซีเมียคือเสียเลือดไม่ได้เลยจะไม่ค่อยมีเเรง

ได้เห็นหน้าลูกชายครั้งแรกรู้สึกอย่างไรบ้าง?
โอ๊ต : "ตื่นเต้นครับ ความรู้สึกตอนแรกที่ได้เห็นมันต่างกับความรู้สึกที่เขาอยู่ในท้อง ตอนที่อยู่ในท้องผมยังไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ ตอนคลอดผมเข้าไปอยู่ในห้องผ่าด้วย พอเห็นเขาออกมาจากท้องความรู้สึกผมเริ่มเปลี่ยน รู้สึกประหลาด ผูกพันและรู้สึกดีมากๆ"

คุณพ่อกับคุณแม่ใครตื่นเต้นกว่ากัน?
จีน่า : "คุณแม่ก็ตื่นเต้นมากเหมือนกันค่ะ"
โอ๊ต : "คุณแม่เขาตื่นเต้นตั้งแต่ตอนท้องแล้ว เพราะเขาเล่นกับลูกในท้องทุกวัน"

ตอนอยู่ในห้องคลอดพี่โอ๊ตให้กำลังใจน้องยังไงบ้าง?
โอ๊ต : "เขาบล็อคหลัง เลยยังไม่รู้สึกเจ็บเท่าไหร่ เราก็จับมือเขาและอยู่ด้วยตลอด"

มีโมเม้นต์ซึ้งน้ำตาไหลในวินาทีแรกที่ได้เห็นหน้าลูกชายไหม?
โอ๊ต : "คุณแม่ร้อง ตอนที่เขาเห็นลูกออกมาอยู่ๆ น้ำตาเขาก็ไหล ฤกษ์ผ่าตอนสองทุ่ม"
จีน่า : "ความรู้สึกตอนนั้นบอกไม่ถูกค่ะ เราอยู่ด้วยกันมา 9 เดือน พอได้เห็นหน้าเขาครั้งแรก น้ำตาก็ไหลเอง"
โอ๊ต : "ก่อนคลอดก็กังวลอยู่เหมือนกัน เพราะไม่รู้ต้องทำอะไรบ้าง เราไม่รู้ว่าหน้าตาจะออกมาเป็นยังไง พอน้องออกมาผมว่าเหมือนผมมากกว่านะ จมูกโด่ง ผิวขาว แต่น่ารักเหมือนคุณแม่ครับ ตอนนี้น้องแข็งแรงดี อย่างเดียวเลยคือไม่ค่อยร้อง ได้ยินเสียงร้องตอนออกจากท้องคุณแม่ประมาณ 2 นาที นอกนั้นเงียบอย่างเดียวเลย ก็ภาวนาขอให้เลี้ยงง่ายครับ ส่วนมากเขาจะหลับมากกว่า"

ตั้งชื่อว่า น้องโอลาฟ มีที่มาที่ไปยังไง?
โอ๊ต : "คุณแม่เขาชื่อ อันนา ชื่อมาจาการ์ตูนโฟร์เซ่น ก็เลยให้ลูกชื่อ โอลาฟ คนต่อไปจะให้ชื่อ เอลซ่า (หัวเราะ)"

คนต่อไปแพลนไว้ว่าจะมีตอนไหน?
โอ๊ต : "เราแพลนว่าจะจัดพิธีแต่งงานก่อนครับ จีน่าเขาอยากสวมชุดแต่งงาน เราเลยแพลนว่าถ้าโอลาฟอายุขวบหนึ่งเราจะจัดพิธีแต่งงานขึ้นและแพลนมีคนต่อไปทันที คนต่อไปก็อยากได้ผู้หญิงครับ ยิ่งถ้ามาเป็นแฝดจะโอเคมากครับ เราอาจจะปรึกษาคุณหมอแต่ยังไม่ถึงขั้นพึ่งวิธีทางการแพทย์"
จีน่า : "โอเคค่ะ อยากได้ลูกสาวด้วย"

จะเลี้ยงลูกเองไหม?
โอ๊ต : "เลี้ยงเองครับ ผมจะหยุดรับละครหนึ่งปีเอาเวลาไปเลี้ยงลูก แต่งานเบื้องหลังยังทำอยู่ครับ แค่ไม่ได้เล่นละคร หลังจากนี้อีกปีหนึ่งอาจจะกลับมาแสดงอีก แล้วพอมีลูกคนที่สองค่อยว่ากันอีกที"

จีน่ามีลูกตอนอายุยังน้อย กังวลอะไรไหม?
จีน่า : "ไม่กังวลเลยค่ะ หนูอยากมีลูกเพราะเลี้ยงหลานมาเลยชินกับเด็กๆ มีตอนนี้ก็แฮปปี้มากค่ะ"
โอ๊ต : "เขาไม่กังวลแต่ผมกังวลว่าจะทำได้ไหม (หัวเราะ) คนที่สองเชื้อจะหมดอายุหรือยัง"

จะไปเก็บเชื้อไว้ไหม?
โอ๊ต : "ต้องปรึกษาคุณหมอเลยครับ วางแผนล่วงหน้าเลย"

ใครเห่อน้องมากกว่ากัน?
โอ๊ต : "น่าจะเป็นคุณแม่นะครับ ผมยังตั้งตัวไม่ติด อยู่คนเดียวมาสี่สิบกว่าปี จริงๆ ผมตั้งใจอยากมีลูกมานานมากแล้ว ตอนเป็นแฟนกันปรึกษาตลอดว่าอยากมี อายุผมไม่ใช่น้อยๆ จะหมดเชื้อเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ เลยพยายามทำอย่างไรก็ได้ให้มี ตื่นเต้นครับ วิถีชีวิตเปลี่ยนหมดเลย แต่ก่อนใช้ชีวิตคนเดียว ไปไหนมาไหนคนเดียว เป็นอิสระ ตอนนี้ก็มีความรับผิดชอบมากขึ้น มีครอบครัวเป็นหลักเป็นแหล่ง มีลูกเป็นของตัวเอง รู้สึกชีวิตสมบูรณ์มากครับ"

เตรียมของรับขวัญให้ลูกหรือยัง?
โอ๊ต : "ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยครับ เตรียมแต่ความรักไว้ให้ ส่วนของใช้เด็กก็เตรียมไว้หมดทุกอย่างครับ"

ชื่อจริงของน้องชื่อว่าอะไร?
โอ๊ต : "ชื่อจริงเรายังไม่ได้ตั้งเป็นทางการ แต่ก็คิดๆ ไว้คือ ตรินัยน์ แปลว่า สามตา ความหมายก็คือเป็นผู้รอบรู้กว่าบุคคลธรรมดา อาจจะหมายถึงความรู้ทางปัญญา ทางการกระทำ แต่ก็ยังไม่ได้สรุปแน่นอน แต่ก็คิดไว้ว่าอยากได้ชื่อนี้"

งานแต่งงานจะจัดเมื่อไหร่?
โอ๊ต : "ก็แพลนให้โอลาฟอายุ 1 ปีก่อน เพราะเราจะเอาลูกเข้างานด้วย อยากให้เป็นงานปาร์ตี้ของครอบครัวเรา มีลูกเข้าร่วมพิธีด้วย รอให้เขารู้เรื่องพอเต้นได้ก่อน"
จีน่า : "ธีมแต่งงานก็คิดๆ ไว้ว่าอยากได้ธีมโฟรเซ่น ให้โอลาฟแต่งชุดโอลาฟ"

ตั้งแต่เริ่มคบกับพี่โอ๊ตจนถึงตอนนี้ ความรู้สึกเปลี่ยนไปไหม?
จีน่า : "ก็เปลี่ยนจากที่เราเป็นวัยรุ่น ใช้ชีวิตแบบไม่ค่อยมีอะไร ตอนนี้ก็รู้สึกถึงความเป็นครอบครัว พี่โอ๊ตเขาก็เปลี่ยนแปลงเยอะ จากที่เขาเคยใช้ชีวิตที่ยึดตัวเองเป็นหลัก ตอนนี้เขาก็ให้ความสำคัญกับเราก่อนทุกอย่าง ถึงจีน่าจะอายุน้อย แต่พี่เขาก็ให้เกียรติเรา เวลาทำอะไรก็ปรึกษาเราทุกเรื่อง ตอนนี้มีความสุขและรู้สึกว่าเลือกคนไม่ผิด"

จดทะเบียนไปหรือยัง?
โอ๊ต : "เรายังไม่ได้จด ก็ถามเขาอยู่เหมือนกันว่าจะจดไหม จีน่าอยากจดทะเบียน แต่ตัวผมทำธุรกิจด้วย เราเลยมองถึงอนาคตยาวๆ ว่าการทำธุรกิจถ้ามีปัญหาเกิดขึ้นมันอาจจะส่งผลมาถึงครอบครัวได้ ตอนนี้ก็กำลังตัดสินใจกันอยู่ว่าจะจดหรือไม่จด สุดท้ายก็แล้วแต่จีน่า"

จะออกจากโรงพยาบาลเมื่อไหร่?
โอ๊ต : "วันศุกร์นี้ครับ โดยปกติจีน่าเป็นพาหะธาลัสซีเมีย เสียเลือดมากไม่ได้ ซึ่งการผ่าตัดจะทำให้เขาร่างกายอ่อนแอมาก ตอนนี้เลยยังไม่ค่อยมีแรง แต่คงไม่มีปัญหาถึงการมีลูกคนต่อไป แต่อย่างโอลาฟเอง ตั้งแต่เราเริ่มมีเขา เราก็อยู่ในการดูแลของหมอมาตลอด"

แพลนอนาคตลูกไว้ว่ายังไงบ้าง?
โอ๊ต : "ตั้งใจอยากจะไปอยู่ที่เชียงใหม่ จะเอาน้องไปเลี้ยงที่โน่น เพราะเราซื้อบ้านไว้ ไปดูทำเลอะไรไว้เรียบร้อยหมดแล้ว แต่คงไม่เฟดเรื่องงานในวงการหรอกครับ ยังคงทำงานต่อไป ทั้งงานผู้จัด งานกำกับ และงานเล่นละคร ยังคงทำไปเรื่อยๆ ตั้งใจจะออกจากกรุงเทพอายุประมาณ 50 อยากเอาเขาไปเลี้ยงที่โน่น อากาศสบายๆ ธรรมชาติเยอะๆ ผมอยากเลี้ยงลูกแบบอิสระ เลี้ยงเขาแบบศิลปิน ให้การอบรมสั่งสอนและคำแนะนำที่ดีว่าอะไรถูกผิดหรือควรไม่ควร แต่ให้เขาเลือกทางเดินชีวิตเอง"

อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ?
โอ๊ต : "ฝากน้องโอลาฟ ฝากภรรยาน้องจีน่าด้วย ถ้ามีรูปเราจะอัพเดทให้ดูเรื่อยๆ นะครับ ผมก็จะเลี้ยงน้องและดูแลครอบครัวให้ดีที่สุดครับ"


ฟังชัดๆความรู้สึกคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง "โอ๊ต-จีน่า"
( www.siamdara.com/vdo/clips/1015288 )

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]