ข่าวข่าวในประเทศ 5 สิงหาคม 2559 เวลา 16:21

"น้ำชา" ส่งทนายแจ้งจับมือโพสต์ ข้อหาหมิ่นประมาท

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 สิงหาคม 2559 ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) "นายสิทธิศักดิ์ ปัญญาโชติ" ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก "นางสาวชีรณัฐ ยูสานนท์" นักร้องนักแสดงสาวชื่อดัง เข้าพบ "พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์" ผกก.1 บก. ปอท. แจ้งความดำเนินคดีในเบื้องต้น กับผู้ที่ใช้อินสตาแกรม (IG) 1 ราย ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 เนื่องจากได้โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จที่สร้างความเสื่อมเสีย และทำให้ได้รับความเสียหาย

    โดยเบื้องต้น "พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์" ผู้กำกับการ ผกก.1 บก.ปอท. ได้รับเรื่องและจะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด โดยจะตรวจสอบและสืบสวนทางเทคนิคเพื่อหาผู้กระทำผิดเพิ่มเติมต่อไป

    "นายสิทธิศักดิ์" ทนายความกล่าวว่า "ในเบื้องต้นจะดำเนินให้ถึงที่สุด และขอให้ผู้ที่กำลังจะกระทำการโพสต์ข้อความที่เข้าข่ายความผิด หยุดการโพสต์ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ที่ตัดสินแจ้งความดำเนินคดี เพราะต้องการปกป้องสิทธิ์ ซึ่งถ้าหลังจากนี้หากยังมีผู้โพสต์ข้อความอันเข้าข่ายความผิดดังกล่าวอยู่อีก ก็จำเป็นต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุดต่อไปเช่นกัน"