ข่าวข่าวในประเทศ 24 กรกฎาคม 2559 เวลา 14:02

นีก็มีความดราม่า "น้ำตาล" MUT2016 สู้ชีวิตตั้งแต่เด็ก

  • 3,064 view
  • share

การประกวด "มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2016" ปิดฉากสวยงาม มี "น้องน้ำตาล" ชลิตา ส่วนเสน่ห์ "เป็นเดือนในหมู่ดาว"

    ภายหลังครองมงกุฏเพชร เป็นตัวแทนประเทศไทยไปประชันความงาม "มิสยูนิเวิร์ส" หรือ "นางงามจักรวาล" ช่วงต้นปี 2017 สาว จ.สมุทรปราการ งามวัย 21 ปี ปัจจุบันกำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ปี 3 จุลชีววิทยา ม.มหาสารคาม เปิดใจว่า รู้สึกตื่นเต้น และดีใจมากที่ทำตามฝันของเธอสำเร็จ 

    "ความรู้สึกตื่นเต้นลุ้นมาก ไม่คิดว่าจะเป็นหนู ทำทุกอย่างให้เต็มที่ที่สุด ตอนประกาศว่าเป็นคนได้ตำแหน่ง สิ่งที่อยู่ข้างหน้ามืดไปหมดเลยค่ะ ดีใจ อยากขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่เอ็นดู เห็นศักยภาพในตัวหนู"  

    "น้องน้ำตาล" ยอมรับว่า เธอตั้งเป้าไว้ที่ตำแหน่ง "มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2016" ทันที ตั้งแต่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่รอบ 40 คน ตลอดระยะเวลาที่ทำกิจกรรมร่วมกับกองประกวด เน้นความสดใสร่าเริงเป็นตัวเองมากที่สุด และเชื่อว่าจุดนี้เองทำให้ประสบความสำเร็จบนเวทีประชันความงามอันดับหนึ่งของประเทศ และเป็นเวทีแรกในชีวิตของเธอ

    "ความฝันของผู้หญิงทุกคนที่เข้ามาตรงนี้ก็ต้องฝันถึงจุดสูงสุดทุกคน เพื่อนๆ 40 คนที่ผ่านเข้ารอบมาก็มีความฝันเช่นเดียวกัน หนูเองพยายามทำทุกอย่างให้ได้ตำแหน่ง คิดความเป็นตัวเองของตาลทำให้ประสบความสำเร็จ เตรียมตัวกับการประกวดมาพอสมควร ปรับบุคลิกภาพ การพูด การเดิน การโพสท่า และการยิ้ม การประกวดได้ประสบการณ์ใหม่ๆ หลายอย่าง ไม่เคยประกวดเวทีไหนมาก่อนเวทีแรกค่ะ ที่มาประกวดตอนอายุ 21 ปี เพราะคิดว่ามีความพร้อมที่จะก้าวต่อไป กับเวทีมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ เป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่ เป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ใจหนูอยากประกวดอยู่แล้ว พอดีมีพี่ที่รู้จักกันบอกว่าตาลไปประกวดมั้ย พี่อยากส่งตาลเข้าประกวด ไม่เคยวางแผนมาก่อนว่าจะต้องประกวดปีไหน การมาประกวดเหมือนเป็นโอกาสที่หนูได้ผ่านการคัดเลือกเข้ามา ทำให้เกิดความรู้สึกว่าต้องพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่เคยทำ เช่นอะไรที่เรียบร้อยเป็นการฝึกตัวเองให้มีบุคลิกภาพที่ดีอย่างหนึ่งด้วย ปกติเป็นคนเรียบร้อยในโอกาสที่ควรเรียบร้อย ตัวตนที่แท้จริงเป็นคนร่าเริง ชอบความสนุกสนาน ชอบลุยๆ ค่ะ ทุกครั้งที่ทำกิจกรรม หรือไม่ว่าทำอะไรร่วมกับกองประกวดฯ ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปตลอด มุ่งมั่นตั้งใจ ความเป็นตัวเองของตาล คือ ตาลเป็นคนร่าเริง ตั้งใจ อดทนกับทุกสิ่งที่เจอ เช่นระหว่างที่ไปเก็บตัวที่ จ.พังงา ต้องนอนดึกตื่นเช้า ต้องจัดระเบียบวินัยตัวเองให้ดี ต้องมีการวางแผนตลอดว่าต่อไปจะต้องทำอะไร บางทีมีท้อบ้างก็หวนคิดถึงวันที่ผ่านมา และวันข้างหน้า"

    แรงบันดาลใจทำให้อยากเป็นนางามของ "น้องน้ำตาล" คือคุณแม่ และ "แนท" อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2015 

    "ชอบพี่แนทค่ะ พี่เขาดูสง่า เวลาเดินแล้วยิ้มเป็นตัวเอง จากนางแบบสามารถพลิกผันมาเป็นนางงามได้ พี่เขามีความตั้งใจมากตอนที่ไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส เขาทำการบ้านดีมาก และก็มีคณแม่เป็นแรงบันดาลใจ คุณแม่เคยประกวดนางงาม หนูรู้สึกว่าคุณแม่ทำไมสวยจัง อยากเป็นเหมือนแม่ ทำให้หนูอยากเป็นนางงามมาตั้งแต่เด็ก เวลาที่เห็นรุ่นพี่ๆ ประกวดบนเวทีเขาดูสง่า ยิ้มมีความสุข เป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงทุกคนที่อยากขึ้นมาเดินอยู่บนเวทีอันทรงเกียรตินี้" 

    กับการเป็นตัวแทนสาวงามประเทศไทย ไปประชันชิงมิสยูนิเวิร์ส กับสาวงามจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก "น้องน้ำตาล" ยอมรับว่า มีสิ่งที่เธอต้องพัฒนาตนเองอีกหลายจุด 

    "มาถึงตอนนี้ก็ต้องพร้อมค่ะ พยายามปรับเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม สู้ต่อไปกับเวทีมิสยูนิเวร์ส สิ่งที่ต้องปรับปรุงอย่างแรกเลยคือเรื่องหุ่น น่องขา และหน้าท้องต้องเฟิร์มมากกว่านี้ บุคลิกภาพก็สำคัญ หนูเป็นคนที่ตื่นเต้น ยิ้มแล้วแปลกๆ และการเดินต้องให้สง่าดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น เรื่องภาษาก็ต้องเรียนรู้เพิ่มเติมให้ได้มาก และเร็วที่สุด ตาลฟังได้แต่การสื่อสารไม่ได้ฉลุยเลย ก่อนไปประกวดมิสยูนิเวิร์สต้องทำการบ้านหนักอีกหลายอย่าง" 

    เงินรางวัลที่ได้ "น้องน้ำตาล" ตั้งใจแบ่งเป็นสามส่วน อันดับแรกเก็บไว้เป็นทุนการศึกษา การศึกษาคือสิ่งสำคัญ ส่วนที่สองให้คุณพ่อคุณแม่ และถ้ามีโอกาสได้ช่วยเหลือคน หรือทำอะไรให้กับประโยชน์ส่วนรวมบ้างก็จะทำ 

    "หนูเคยไปออกค่ายที่บ้านโฮมฮัก จังหวัดยโสธร สถานที่ดูแลเด็กเอชไอวี หรือกำพร้าพ่อแม่ น้องๆ มาต้อนรับอย่างอบอุ่นทำให้หนูร้องไห้ รู้สึกว่าเขาไม่ได้รับโอกาสอย่างที่หนูได้รับ ถึงหนูจะลำบากแต่เขาลำบากมากกว่าหนู พยายามมอบความรักให้กับเขา อยากจะเข้าไปช่วยเหลือศูนย์นี้ด้วย ทำได้ทุกส่วนก็จะทำค่ะ" 

    ในมุมชีวิตส่วนตัวลึกๆ ของมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2016 ต้องต่อสู้ชีวิตมาอย่างหนักหน่วง ช่วยพ่อแม่ทำงานหาเงินจุนเจือครอบครัวมาตั้งแต่ ป.4 ด้วยการติดสอยห้อยตามคุณแม่ไปทำความสะอาดบ้านให้กับเจ้านาย และหางานพาร์ทไทม์ทำช่วงปิดเทอม มาโดยตลอด 

    "ตาลเป็นคนพื้นๆ ทั่วไป ที่บ้านพ่อเป็นหนักงานขับรถ ขับรถให้เจ้านาย คุณแม่ทำงานอยู่ที่คิงพาวเวอร์ เป็นพนักงานขาย ส่วนตัวหนูตั้งแต่เด็กผ่านชีวิตมากับแม่เยอะ เวลาปิดเทอมหรือมีเวลาว่าง ไปหางานพาร์ทไทม์ทำ ตั้งแต่ป.4 เริ่มช่วยแม่ทำงาน ตอนนั้นแม่เป็นแม่บ้านหนูก็ไปช่วยท่านทำงานบ้านเจ้านาย สู้ชีวิตมากค่ะ แม่หนูทำทุกอย่างจริงๆ ทำทุกอาชีพจริงๆ ทำหมาหมดแล้ว หนูเห็นแม่ท้อก็อยากช่วยท่าน เวลาว่างแล้วได้ไปทำงานรู้สึกแฮปปี้ มีเหนื่อยบ้าง แต่ได้ทำในสิ่งที่มีความสุข อดทนกับลูกค้า รุ่นพี่ เจ้าของ ตอนแรกก็ไปทำงานบ้านให้เจ้านาย แม่ก็ต้องทำงานหลัก และเป็นแม่บ้าน ต่อมาก็ไปเป็นเด็กเสิร์ฟในสนามบินสุวรรณภูมิ เพราะว่าอยากได้ภาษาด้วย เวลาเสิร์ฟอาหารให้ฝรั่ง เงินที่ได้ให้คุณพ่อกับแม่ เก็บบางส่วนเอาไว้ซื้อของที่อยากได้ เช่นหนูอยากได้กล้อง ก็บอกพ่อแม่ว่าหนูขอเก็บส่วนหนึ่งไว้ซื้อกล้องนะ ตอนนี้ซื้อได้แล้วค่ะ ชีวิตหนูต้องต่อสู้มากค่ะ หนูเป็นพี่คนโตมีน้องสาวหนึ่งคน" 

    เมื่อมีเวลาว่าง "น้องน้ำตาล" ดูหนัง ฟังเพลง เหมือนกับคนปกติทั่วไป เพื่อผ่อนคลายตัวเองจากการทำงานช่วยเหลือครอบครัว

    "เวลาว่างก็เหมือนคนทั่วไปค่ะ ดูหนัง ฟังเพลง ถ้าปิดเทอมก็ไปทำงานพาร์ทไทม์ ก่อนมาประกวดที่นี่ ก็ตั้งใจไปทำงานในสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นพนักงานขาย พอมีโอกาสได้มาสมัครทำตามความฝันตั้งแต่เด็กแล้ว ก็ต้องคว้าโอกาสไว้"

    นอกจากฝันเป็นนางงามแล้ว มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ป้ายแดง ยังอยากเป็นนักวิทยาศาสตร์ จึงเลือกเรียนด้านจุลชีววิทยา และมีความสุขมากเวลาได้เข้าห้องแล็บทำการทดลองทางวิทยาศาสตร์ 

    "อยากเป็นนักวิทยาศาตร์ด้วยค่ะ ชอบทำงานในห้องแลบ สนุกดีค่ะ อาจเหนื่อยบ้าง บางที่เข้าห้องแล็บตั้งแต่บ่ายสอง ออกมาอีกทีตีสองตีสาม แต่ก็ชอบค่ะ" 

    ด้านคุณพ่อคุณแม่ที่ต่างเป็นชาวจังหวัดยโสธร ได้แก่ นายสรนันท์ ส่วนเสน่ห์ อายุ 39 ปี และนางชุติกานต์ ส่วนเสน่ห์ อายุ 43 ปี ที่มาเชียร์ถึงขอบเวทีเปิดใจถึงรู้สาวด้วยความปลื้มใจ 

    เริ่มที่คุณแม่ชุติการณ์ ซึ่งเป็นพนักงานบริษัท คิงพาวเวอร์ บอกว่า มีลูสาว 2 คน น้ำตาลเป็นลูกสาวคนโต ชอบการประกวดนางงามมาตั้งแต่เด็ก เห็นแววมาตั้งแต่อายุ 14 ปี เคยเอามงกุฏนางสงกรานต์ของตนมาใส่ ทำให้ชอบและอยากเป็นนางงามมาโดยตลอด

    "น้องฝันอยากเป็นมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ อยากประกวด ก็สนับสนุนทุกอย่าง น้องเป็นคนอดทนสู้ชีวิต เป็นเด็กน่ารัก ภูมิใจในตัวลูกมากๆ อยากบอกว่า ลูกแม่เป็นคนที่เก่งที่สุด" 

    ส่วนคุณพ่อสรนันท์ ขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาสลูกสาวตน และครอบครัว มีความสุขจนอธิบายไม่ถูกกับความสำเร็จของลูกสาว

    "รู้สึกดีใจครับที่เห็นลูกสาวประสบความสำเร็จ น้ำตาลเป็นเด็กที่กตัญญูมากมาตั้งแต่เด็ก ช่วยครอบครัวทำงาน ดูแลพ่อแม่เป็นอย่างดี ขอบคุณมากที่ลูกเป็นลูกของพ่อ ขอบคุณทุกท่านที่ให้โอกาสกับครอบครัวของเรา เป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่ และอธิบายไม่ถูก ขอบพระคุณทุกท่านจริงๆ"  

    สุดท้ายไคลแม็กซ์ "น้องน้ำตาล" ยังโสดสนิทจ้า สเปคหนุ่มในฝันไม่เน้นอะไรเป็นพิเศษ ขอเจอคนที่รักเธอด้วยความจริงใจ รักครอบครัวเรา เข้ากับครอบครัวได้ก็โอเคแล้ว

 


ความรู้สึก "น้ำตาล ชลิตา" หลังคว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016
( www.siamdara.com/vdo/clips/1015040 )

 

  

  

  

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 3,064 view
  • share