ข่าวข่าวในประเทศ 17 กรกฎาคม 2559 เวลา 01:42

"ตั๊กแตน"เดือด! โดนสั่งลบเอ็มวี "เสือสิ้นลาย" เพลงรักที่ "เพชร" มอบแทนใจ

  • 3,364 view
  • share

''ตั๊กแตน ชลดา'' เศร้า! ถูกต้นสังกัด ''แกรมมี่'' สั่งลบเอ็มวีรัก ''เสือสิ้นลาย'' ที่ เพชร สหรัตน์ แฟนหนุ่มแต่งขึ้นเพื่อมอบให้แทนใจ เนื่องจากเข้าข่ายผิดลิขสิทธิ์ ขณะที่นักร้องหนุ่มพ้อ ''สั่งลบเพลงออกจากยูทูบผมลบได้ แต่ถ้าสั่งลบแตนออกจากใจ ให้ผมตายก่อนค่อยว่ากัน''

    เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีข่าวคราวที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการลูกทุ่งไทยเมื่อ ''ตั๊กแตน'' ชลดา ทองจุลกลาง นักร้องลูกทุ่งสาวซูเปอร์สตาร์ในสังกัดแกรมมี่ โกลด์ ปลูกต้นรักข้ามค่ายกับ เพชร สหรัตน์ นักร้องลูกทุ่งหนุ่มในสังกัดท็อปไลน์ มิวสิค โดยตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมาภายหลังการเปิดตัว คู่รักนักร้องก็ทำเอาชาวโซเชียลตาร้อนแทบทุกวัน เมื่อทั้งคู่พร้อมใจโพสต์ข้อความและภาพหวานถึงกันอยู่บ่อยๆ

    แต่หนทางรักไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อจู่ๆ ก็มีอุปสรรคเข้ามาทดสอบความรัก หลังแกรมมี่ โกลด์ต้นสังกัดของ ตั๊กแตน ชลดา ได้สั่งลบเอ็มวีรัก ''เสือสิ้นลาย'' ที่ เพชร สหรัตน์ แฟนหนุ่มของเธอแต่งขึ้นเพื่อมอบให้แทนใจ ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ลูกทุ่งสาวได้โพสต์ระบายผ่านเฟซบุ๊ก ''ตั๊กแตน ชลดา แกรมมี่ โกลด์'' โดยมีข้อความว่า

    ''วันนี้เป็นวันที่แตนเสียใจมากที่สุด ตั้งแต่ทำงานร่วมกับ GMM แกรมมี่ มา เริ่มจากปี พ.ศ. 2549 จนถึงปัจุบัน รวมเป็นระยะเวลา 10 ปีเต็ม สาเหตุการเสียใจครั้งนี้มาจาก MV เพลง ''เสือสิ้นลาย'' ซึ่งเป็นเพลงที่พี่เพชรแต่งเพื่อมอบให้กับแตนในฐานะคนรัก มีพี่เพชรเป็นคนร้องและแตนร่วมแสดงใน MV เพลงนี้ และความตั้งใจของเราสองคน เราทำเพลงนี้ขึ้นมาด้วยความรัก ไม่ได้เกี่ยวกับผลประโยชน์หรือเรื่องธุรกิจแต่อย่างใด และเพลงนี้ไม่ได้เป็นของค่ายที่เราอยู่ทั้ง 2 ค่าย เราทำขึ้นมาด้วยหัวใจเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก และเป็นตัวอย่างสำหรับคนที่เคยพลาดพลั้งหรือทำเรื่องแย่ๆ มา แล้วก็สามารถหยุดทุกอย่างได้ เราได้โหลด MV เพลงนี้ลงในช่องยูทูบส่วนตัวของเรา 2 คน คือช่อง ''PETCH TAN'' ไม่ได้เอาลงช่องท็อปไลน์แต่อย่างใด แต่วันนี้ MV เพลงนี้ถูกสั่งลบ!!! จากค่ายที่หนูอยู่เอง เนื่องจากหนูละเมิดลิขสิทธ์ที่นำตัวเองไปแสดง MV ในเพลงที่เป็นสมบัติส่วนตัวของตัวเอง สั่งให้ลบทันทีที่ได้รับจดหมาย!! ไม่งั้นอาจจะถูกฟ้องและต้องจ่ายค่าเสียหาย 10 เท่า (ของอะไรก็ไม่รู้) หนูรู้และเข้าใจดีค่ะว่าหนูทำผิดที่ไปเล่น MV เพลงที่เป็นสมบัติของตัวเอง ที่ผ่านมาหนูก็แค่คิดว่ามันไม่ได้มีเรื่องผลประโยชน์อะไรกับเพลงนี้ เราไม่ได้ทำเพื่อผลประโยชน์ ก็เลยคิดว่าบางจุดบริษัทคงจะอะลุ่มอล่วยให้เราได้บ้าง แต่หนูคิดผิดวันนี้หนูจำใจต้องลบเพลงนี้ทิ้งทั้งน้ำตา แต่หนูก็ต้องทำตามกฎของค่ายที่มีพระคุณกับหนูมากที่สุดในชีวิต และอยากจะกราบขอโทษกับสิ่งที่หนูทำลงไป หนูรักบริษัทและเจ้านายเหมือนลูกจะรักพ่อคนนึงได้ค่ะ หนูลบให้แล้วนะคะ?? และขอขอบคุณ คุณทวีชัย จิระเอี่ยมอุดม ที่พี่เพชรเป็นศิลปินในสังกัดท็อปไลน์ แต่ก็ไม่ว่าหรือเอาผิดศิลปินแต่อย่างใดเมื่อทำเพลงนี้ขึ้นมา ทั้งๆ ที่เพลงนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับทางค่ายท็อปไลน์เลยและไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย ขอบคุณที่มีช่องว่างให้เราสองคนแสดงความรักที่มีต่อกันได้ค่ะ และขอขอบคุณทุกคนที่เคยเข้ามาร่วมชมและเคยคอมเมนต์ในเพลงนี้นะคะ ถึงเพลงนี้จะถูกลบไป แต่เพลงนี้จะอยู่ในใจแตนและพี่เพชรไปตลอดชีวิตค่ะ''

    ขณะที่ เพชร สหรัตน์ ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์นี้ของตั๊กแตนว่า ''สั่งลบเพลงออกจาก Youtube ผมลบได้ครับ ถ้าสั่งลบแตนออกจากใจให้ผมตายก่อนค่อยว่ากัน''

    โดยภายหลังหนุ่มเพชรยังได้โพสต์ภาพและข้อความแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้อีกครั้งผ่านลงเฟซบุ๊ก ''เพชร สหรัตน์ ตั๊กแตน ชลดา'' โดยกล่าวว่า ''จงเชื่อมั่นในความรัก จงเชื่อมั่นในความดี จงเชื่อมั่นในความจริง สู้ๆ ครับเลขทุกตัวอาจจะมีมูลค่าไม่เท่ากัน ไม่ว่า 0 หรือ 10 แต่มีคุณค่าเท่ากัน เพราะจำเป็นต้องมี 0 และจำเป็นต้องมี 1 ไม่งั้นก็จะไม่สามารถมี 10 หรือ 100 หรือ 1,000,000 ได้''

    อย่างไรก็ตาม บรรดาแฟนๆ ได้เข้ามาให้กำลังใจคู่รักนักร้องในเฟซบุ๊กของพวกเขาเป็นจำนวนมาก และขอให้ทั้งสองฝ่าฝันอุปสรรคไปด้วยกัน ขณะเดียวกันได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงต้นสังกัดของนักร้องสาวอย่างร้อนแรงเกี่ยวกับการที่สั่งลบเอ็มวีอีกด้วย

 

 

  • 3,364 view
  • share