ข่าวข่าวในประเทศ 8 กรกฎาคม 2559 เวลา 10:17

"เน็ทแฟนคิว วงฟลัวร์"อัพเดตอาการนักร้องกายเจ๋ง แต่ใจต้องเยียวยา?

  • 3,549 view
  • share

หลังนายสุวีระ บุญรอด หรือ"คิว วงฟลัวร์"ถูกมอเตอร์ไซต์ชนขณะข้ามถนนบริเวณหน้าร้านอาหารนากิยะ ถนนทองหล่อบาดเจ็บสาหัส เข้าพักรักษาตัวและทำการผ่าตัดผลปรากฎทุกอย่างผ่านไปด้วยดีไม่มีเลือดคั่งในสมอง การตอบสนองดีมาก ส่วนการผ่าตัดไหปลาร้ากับหัวเข่าก็ผ่านไปด้วยดี

    ส่วนความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้(8 ก.ค.59)"เน็ท"กานดา แฟนสาวของ"คิว"เผยกับสื่อว่า ผลการผ่าตัด 3 ส่วน ไหปลาร้า หัวเข่า และสมองผ่านโลด ความจำแม่น แต่สภาพจิตใจต้องได้รับการเยียวยา??

    อาการล่าสุดของพี่คิวตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
    เน็ท:ทุกอย่างดีขึ้นแล้วค่ะ และก็กำลังอยู่ในช่วงพักฟื้น (ยิ้ม) คือก่อนหน้านี้คุณหมอได้ทำการผ่าตัดไป 3 ส่วน ซึ่งก็มีสมอง ไหปลาร้า และก็หัวเข่า ซึ่งสมองจะเป็นส่วนที่ผ่าตัดตั้งแต่วันแรกที่เกิดเหตุเลย และตอนนี้ก็ดีขึ้นมากแล้วเหมือนกัน เพราะคุณหมอได้นำเลือดที่คั่งอยู่ออกไปจนหมด แต่ก็อาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการดูแลไปอีกสักประมาณ 1-2 เดือน(มีอะไรที่เรารู้สึกว่าน่าเป็นห่วงเป็นพิเศษไหม)ไม่มีเลยค่ะ ตอนนี้หน้าที่ของคุณหมอหมดแล้ว เหลือแต่การดูแลตัวเองของพี่คิวและล่ะว่าหลังจากนี้เขาจะดูแลตัวเองยังไง เพราะจริงๆ ตัวเขาเองก็ไม่เคยประสบอุบัติเหตุหรือผ่านเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ดังนั้นมันก็จะมีอารมณ์ที่เขาแบบตกใจ ขยับหรือเดินไม่ปกติเหมือนเดิม แต่มันก็เป็นแค่ช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น ไม่ได้เป็นตลอดไป

    ในส่วนของสมองตอนนี้ก็คือว่ากลับมาปกติเหมือนเดิม 100 เปอร์เซ็น ?
    เน็ท:ใช่ค่ะ ยังเล่นมุขได้ คุยได้ปกติ และเอาจริงๆ หลังจากที่เขาผ่าตัดเสร็จออกมาเขาก็คุยได้ปกติเลยนะ คือเป็นเรื่องอัศจรรย์มากสำหรับตัวเขา ขนาดคุณหมอยังบอกเลยว่าเป็นเคสหนักแต่เขากลับยังมีสติสัมปชัญญะดีเหมือนเดิมทุกอย่าง ไม่ได้มีอาการลืมเลือนหรืออะไรเลย(แสดงว่าไม่ได้มีอาการลืมหรือจำอะไรไม่ได้เลย )ไม่มีปัญหาเลยค่ะ ตอนแรกคนในบ้านก็ถามนะว่าจำได้ไหม เขาก็บอกว่าจำได้ (ยิ้ม)

    คุณหมอได้บอกไหมว่า
    ต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า ?
    เน็ท:ต้องดูในเรื่องของจิตใจค่ะ เพราะเอาตรงๆ ตัวเขาเองก็เสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้เล่นละครเวทีเรื่องนี้ (มิวสิคัล มิวสิคัลส์)แต่ด้วยเพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันเป็นเรื่องที่ควบคุมไม่ได้ เราปฏิเสธไม่ได้จริงๆ (ในส่วนของการพักฟื้นตอนนี้คือกลับไปที่บ้านแล้วหรือยัง)ยังค่ะ เพราะตอนนี้เขาต้องทำกายภาพที่โรงพยาบาลวันละ 2 ครั้ง เช้า-บ่าย หากกลับบ้านไปแล้วต้องเดินทางมาทุกวันมันจะไม่ค่อยสะดวก(เขามีบ่นๆ บ้างไหมว่าอยากออกแล้ว อยากกลับไปอยู่บ้าน)เป็นปกติเลยค่ะ (หัวเราะ) คือเอาจริงๆ ตอนนี้เราห่วงเรื่องสภาพจิตใจเขามากกว่า เพราะสำหรับร่างกายสุดท้ายเขาก็ทำงานของเขาได้ แต่เรื่องจิตใจมันก็จำเป็นที่จะต้องได้รับการเยียวยานิดหนึ่ง แต่เขาเองก็พูดเหมือนกันนะว่าได้พักบ้างก็ดีเผื่อบางทีจะได้คิดอะไรได้มีสมาธิกับตัวเองมากขึ้น

    หลังจากนี้ก็คงต้องบำรุงกันเต็มที่เลย ?
    เน็ท:แน่นอนค่ะ คุณหมอก็บอกว่ากินได้เต็มที่เลย อยากกินอะไรก็กิน กินขนมเยอะมาก(กับคู่กรณีที่เป็นคนขับรถชนตอนนี้ได้ดำเนินการอะไรถึงไหนแล้ว)จริงๆ กับทางคู่กรณีเราไม่ได้ติดใจหรือคิดจะเอาเรื่องอะไรเลยค่ะ เพราะเราเองก็รู้ว่าแต่ละฝ่ายต่างก็ได้รับผลกระทบเหมือนๆ กัน ดังนั้นเราก็เลยไม่อยากที่จะเอาเรื่องอะไร จากนี้ต่างคนต่างอยู่ดีกว่า เราอโหสิให้ คือเรามองว่าสิ่งที่ตัวเขาเองได้รับมันก็หนักหนาอยู่แล้ว ฉะนั้นก็ปล่อยเขาไปดีกว่าค่ะ(ทางเราไม่เอาเรื่อง แต่ในส่วนของคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจเขาจะมีการดำเนินการอะไรไหม)เอ่อ...เรื่องของคดีความน่าจะเป็นเรื่องของตำรวจนะคะ เพราะมันเป็นคดีอาญา เป็นคดีที่ยอมความไม่ได้ ดังนั้นก็คงต้องปล่อยหน้าที่ให้เป็นของตำรวจไป ส่วนตัวเราเองเราก็แค่อยากรู้ความจริงๆ ว่าตอนนั้นมันเกิดอะไรขึ้น เพราะช่วงที่เกิดขึ้นไม่มีใครเห็นเหตุการณ์เลย(ตั้งแต่เกิดเรื่องเขาได้มีการติดต่อมาหาเราบ้างไหม)เขาได้โทรคุยค่ะ และก็บอกด้วยว่าอยากที่จะมาแสดงความขอโทษ แต่หนูเชื่อว่าหน้าที่การงานของเขา ณ ตอนนี้ รวมถึงสิ่งที่เขาเจอมันยังทำให้เขาไม่สามารถเดินทางมาขอโทษด้วยตัวเองได้ ซึ่งทางเราก็เข้าใจพยายามเข้าใจในจุดที่เขาอยู่ (มีกำหนดแน่นอนหรือยังว่าจะได้ออกจากโรงพยาบาลเมื่อไหร่)ยังไม่แน่ใจเลยค่ะ แต่ทุกวันที่เขาอยู่โรงพยาบาล ณ ตอนนี้ คุณหมอก็เริ่มให้ทำกายภาพบำบัดแล้ว ซึ่งมันก็เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นไม่น่าจะเกินอีกเดือนหนึ่งคงได้กลับบ้าน แต่เรื่องกายภาพบำบัดคงต้องทำต่อไปอีกสักระยะ

    มีอะไรอยากจะฝากบอกแฟนๆ ที่เป็นห่วงที่คิวบ้างไหม ?
    เน็ท:อีกไม่นาน ไม่เกิน 1-2 เดือน ทุกคนจะได้เห็นผลงานของพี่คิวแน่นอนค่ะ ตอนนี้เขาเองก็เริ่มที่จะกลับมาปกติแล้ว เหลือแค่เวลาในการดูแลตัวเองเท่านั้นเอง (งานที่รับไว้ก่อนหน้านี้ต้องแคนเซิลไปเยอะเลยหรือเปล่า)ไม่ทราบเหมือนกัน เรื่องนี้ต้องถามทางผู้จัดการดีกว่า แต่ส่วนตัวแล้วเราทุกคนเสียดายละครเวทีเรื่องนี้มากเพราะเขาเล่นได้ดี แต่ก็ไม่เป็นไร เราก็หวังว่าจะมีละครเวทีเรื่องต่อให้พี่คิวได้ทำหน้าที่นี้อีก ส่วนช่วงนี้ก็ให้เขาอดทนไปก่อน (ยิ้ม) ไว้พอถึงวันที่ละครเปิดแสดงเราอาจจะได้เห็นพี่เขานั่งวิลแชร์ไปดูค่ะ

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 3,549 view
  • share