ข่าวข่าวในประเทศ 1 กรกฎาคม 2559 เวลา 00:27

ถูกปลดตำแหน่ง "เบล" มิสแกรนด์สระแก้ว แฉหมดเปลือก

  • 2,314 view
  • share

กลายเป็นควันหลงเวทีมิสแกรนด์ ที่ล่าสุด “น้องเบล-เมทิกา” มิสแกรนด์สระแก้ว 2559 ถูกปลดออกจากตำแหน่งด้วยเหตุผลที่น้องเบลไม่สามารถปฏิบัติภารกิจได้ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว “น้องเบล-เมทิกา” ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Maythika Luepaktra ชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นถูกปลดงานนี้เจ้าตัวได้เขียนอธิบายแบบหมดเปลือกเลยทีเดียว

มีข้อความระบุดังต่อไปนี้ “ถึงเวลาที่เบลต้องออกมาพูดความจริงเพื่อปกป้องสิทธิของตัวเองบ้างแล้วค่ะ อยู่เฉยๆ ปล่อยให้สื่อคนนู้นคนนี้มาโจมตีอยู่ฝ่ายเดียวนานมากแล้ว ใครที่เสพสื่อก็ช่วยเสพอย่างมีสติมีวิจารณญาณกันด้วยนะคะ ไม่ใช่ไม่รู้ว่าความเป็นจริงมันเป็นยังไง ก็เอาไปเขียนกันสนุกปากระวังจะโดนจับไม่รู้ตัว สมัยนี้เค้ามีพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์นะคะอย่างแรกที่คุณต้องทำความรู้จักเกี่ยวกับตัวเบล คือเบลเป็นคนตรงๆ ค่ะ เป็นคนชัดเจนในเรื่องความยุติธรรม! ใครที่รู้จักเบลจะรู้ดีว่าเบลเป็นคนค่อนข้างพูดจาขวานผ่าซาก แต่จริงๆ ในใจเราไม่มีอะไรกับใครค่ะ เป็นคนนิสัยแมนๆ ต่อยก็ต่อยต่อยแล้วจบ ไม่มีการนินทาหรือพูดลับหลังต่อแน่นอนอาจทำให้หลายๆ คนมองว่าเบลเป็นคนแรงๆ เข้าเรื่องเลยแล้วกันนะคะ ตั้งแต่ประเด็นแรกที่เกิดขึ้นบน Facebook ที่เบลได้โพสต์ข้อความข้อความหนึ่งลงไปบนเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาที่ไม่สุภาพ หลายคนที่ได้อ่านข้อความและหลายคนที่ติดตามเฟซบุ๊กของเบลคงเกิดคำถามขึ้นว่าเกิดอะไรขึ้น? ทำไมเบลถึงเดือดขนาดนั้น? เรื่องเกิดขึ้นก่อนที่จะขึ้นประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์แล้วค่ะเรื่องมีอยู่ว่า : PD ไปขอสปอนเซอร์กับทางจังหวัดเป็นเงิน 320,000 บอกกับทางจังหวัดว่าจะนำเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายให้เบลในการขึ้นประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ แต่ทาง PD ไม่ได้ดูแเบลเท่าที่เบลสมควรจะได้รับ แถม PD ยังถือนางงามอีก 3 จังหวัด

คำถามถามว่า : คุณเอาเงิน 320,000 ที่ไปเบิกกับทางจังหวัดไปหมุนให้นางงามอีก 3 จังหวัดที่คุณซื้อลิขสิทธิ์มา ใช่หรือไม่?

คำถามที่ 2 ถามว่า : แล้วทำไมคุณถึงไม่ไปขอสปอนเซอร์กับอีก 3 จังหวัดที่ถือลิขสิทธิ์อยู่? คุณมาเอาเงินของจังหวัดจังหวัดเดียวไปหมุนให้เด็กอีก 3 จังหวัดเพื่ออะไร?

ประเด็นที่ 2 คือ PD ติดต่อเบลให้ไปออกงาน AEC ของจังหวัดที่โรงแรมอนันตราบอกว่าจบงานจะให้เงินค่าตัว ตั้งแต่วันที่จบงานจนถึงวันนี้เบลยังไม่ได้เงินตรงนี้เลยค่ะ! ทำให้คุณแม่โทร.ไปสอบถามกับผู้ใหญ่ในจังหวัดว่าแล้วเงินส่วนที่น้องต้องได้รับ ทำไมน้องไม่เห็นได้รับเลย? ทางผู้ใหญ่ในจังหวัดเค้าก็งง บอกกลับมาว่า ทาง PD ได้มาเบิกเงินไปแล้วเป็นเงินทั้งหมด 12,000 บาท

คำถามถามว่า : อย่างนี้เค้าเรียกว่าโกงเงินค่าตัวเด็ก ใช่หรือไม่? 

ประเด็นที่ 3 คือ ทาง PD ได้แต่งตั้งกะเทยนางหนึ่งให้เป็นผู้ดูแลนางงามที่ตนนั้นถือลิขสิทธิ์ไว้ทั้งหมด 4 จังหวัด เราจะเรียกกะเทยนางนี้ว่า ฉ. แล้วกันนะคะ เรื่องมีอยู่ว่า คืนนั้น ฉ. และ เบล ต้องไปซื้อรองเท้าและซิลิโคนบราของใช้ต่างๆ บลาๆ ของนางงามอีก 3 จังหวัด เพื่อที่จะเตรียมเข้ากองใหญ่ที่ตลาดห้วยขวาง แต่ ฉ. นั้นได้ยืมเงินเบล บอกให้เบลออกเงินค่าของไปก่อนตอนแรกเบลก็ไม่ได้คิดอะไร ก็ให้ยืมเงินจ่ายค่าของไป สรุปนางก็ชิ่งเงินไปอีกตามเคยค่ะ! เบลก็ไม่ได้รับเงินส่วนที่ถูกยืมไป นางก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนถึงทุกวันนี้ เบลก็ไม่อยากจะทวงละ คิดซะว่าทำบุญให้สัมภเวสีหน้าเงินตนนึงไปจะได้จบๆ ชาตินี้ก็อย่าได้มาพบมาเจอกันอีกเลย ไปอยู่ในนรกนะ เผื่อยมบาลจะได้ช่วยขัดเกลาจิตใจ เรื่องราวทั้งหมดที่เบลกล่าวมาข้างตนทำให้เบลไม่พอใจอย่างมากเลยโพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสมผ่านสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์กลงไปหลังจากนั้นทาง PD ก็ได้โทร.มาคุยกับเบลบอกให้เบลลบโพสต์แล้วเขียนขอโทษ ซึ่งเบลก็ได้ทำการลบโพสต์แล้วเขียนขอโทษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

คำถาม ถามว่า : ถ้าเบลทำความผิดจริง หรือทำตัวไม่เหมาะสมทำไมทาง PD ถึงไม่มาปลดตำแหน่งเบลก่อนที่จะขึ้นประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์?? ทำไม PD ถึงมายื่นข้อเสนอว่าให้เบลเป็นคนดูแลตัวเองทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการหาชุดราตรี ชุดแฟชั่น ชุดประจำชาติ ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม เอวี่ติงจิงเกอร์เบล ในการขึ้นประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ในวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ผ่านไป 2 วัน เบลได้เห็นข่าวว่าเบลโดน PD ปลดตำแหน่งในวันที่ 28 มิ.ย. โดยที่ PD ไม่ได้ไลน์มาบอกเบลหรือโทร.มาบอกเบลก่อนเลยแม้แต่น้อย
โดยให้เหตุผลว่าที่สั่งปลดตำแหน่งเบลเพราะเบลไม่สามารถปฏิบัติตามหน้าที่ได้ 

คำถามถามว่า : เบลไม่สามารถปฏิบัติตามหน้าที่ไม่ได้ตรงไหนคะ? เบลทำหน้าที่ของตัวเองโดยการแบกชื่อของจังหวัดจนวินาทีสุดท้ายที่เดินลงจากเวทีการประกวดถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศไทย คนไทยทั้งประเทศเป็นพยานแล้วในสัญญาของแกรนด์ใหญ่ก็ระบุไว้

ชัดเจนว่า ทาง PD สิ้นสุดสัญญาลงในวันที่ 26 มิ.ย.แต่คุณมาปลดเบลวันที่ 28 มิ.ย. นี่คุณกำลังทำผิดกฎหมายอยู่รึเปล่าคะ?? (หาดูรูปสัญญาได้ใต้คอมเมนต์ของโพสต์นี้ค่ะ) นึกจะปลดใครก็ปลดเหรอคะ? นึกอยากจะเอามงกุฎไปใส่ให้หัวหมูหัวหมาที่ไหนก็ใส่เหรอคะ?

**อย่าคิดว่าหนูเป็นเด็ก แล้วคุณจะมารังแกยังไงก็ได้นะคะเด็กสมัยนี้มีสมองค่ะ ถ้าอยากจะขึ้นศาลหรืออยากจะฟ้องก็ช่วยนัดวันมาด้วยนะคะ เพราะทางหนูก็เตรียมทนายไว้แล้วเหมือนกัน ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างด้วยซิ มีหลายรายการเค้าติดต่อให้ไปแถลงข่าวอุ๊บส์ จะพูดอะไร จะทำอะไร ก็คิดดีๆ นะคะ ระวังมันจะเข้าตัว

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามเบลและอ่านจนมาถึงบรรทัดนี้ เบลเชื่อเสมอค่ะว่า “ความจริงก็คือความจริงอยู่วันยังค่ำ ไม่มีใครหนีความจริงนั้นไปได้”ความจริงเป็นสิ่งที่ไม่ตายค่ะ :) ปีหน้าหวังว่าคงจะได้คนดีๆ มาบริหารให้กับทางจังหวัดนะคะหวังว่าข้อความทั้งหมดคงเคลียร์พอนะคะ : เมทิกา ลือพักตรา#ทีมเมทิกา? #?ทีมคนจริง? #แชร์วนไปค่ะ? ?แชร์ให้โลกรู้ถึงความโป๊ะ”

ทั้งนี้กองประกวดมิสแกรนด์สระแก้ว2559 ได้ให้ นางสาวนนทิชา ฉัตรทอง รองอันดับ 2 เข้ารับตำแหน่งมิสแกรนด์สระแก้วปฏิบัติหน้าที่แทน

เครดิตภาพ : Fackbook Miss Grand สระแก้ว

  • 2,314 view
  • share