ข่าวข่าวในประเทศ 19 มิถุนายน 2559 เวลา 17:52

สาวใต้แห่สมัครชิงมงมิสยูนิเวิร์สฯ แต่เจอ "แอลลี่" แย่งซีน

  • 1,187 view
  • share

มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2016 รับสมัครครบ 3 ศูนย์ภูมิภาค เหนือ-อีสาน-ใต้ สถานีต่อไปกรุงเทพฯ 24 -25 มิ.ย.ที่สยามพารากอน

​     ผ่านไปครบ  3 สนามภูมิภาคสำหรับการรับสมัครผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 โดยในวันนี้(19 มิ.ย.59) กองประกวดฯได้เปิดศูนย์รับสมัครภาคใต้ ศูนย์การค้า จังซีลอน  จังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่เวลา 10.00 -16.00 น. โดยมี ชิชญาสุ์  กรรณสูต  ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2016 ประณม ถาวรเวช รองประธานอำนวยการกองประกวดฯ และ "แอลลี่"พิมบงกช จันทร์แก้ว รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 มารับสมัคร และสัมภาษณ์ด้วยตนเอง ซึ่งสาวงามทะยอยมาสมัครพอสมควรโดยเฉพาะในช่วงบ่าย และยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่มาเที่ยวที่หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ให้ความสนใจ และขอถ่ายภาพกับ "แอลลี่"พิมบงกช จันทร์แก้ว อย่างคึกคัก
 
    นางสาวณัฐนรี บุญศิริ (ตุ๊กตา) อายุ  22 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ได้กล่าวถึงการตัดสินใจมาสมัครว่า ตนเองรักการประกวด แม้จะเคย ประกวดในเวทีอื่นมา แต่มีความใฝ่ฝันที่จะประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เพราะเชื่อว่าเวทีนี้คือ “โอลิมปิกของนางงาม” จึงรอเวลาและหาประสบการณ์จากการประกวดในเวทีต่างๆเพื่อให้ตัวเองพร้อม และ วันนี้ เชื่อว่า พร้อมแล้วจึงมาสมัคร และดีใจให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษกับ"แอลลี่'พิมบงกช จันทร์แก้ว ทั้งยังได้รับคำแนะนำจากคณะกรรมการ ในเรื่องบุคลิกภาพและการพูด ซึ่งหากมีโอกาสเข้ารอบ 40 คน จะทำให้เต็มที่
 
​    ส่วนนางสาว เกศโมฬีสุขแก้ว (ฟองเบียร์) อายุ 19 ปี ปี 2 คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้เดินทางจากจังหวัดนครศรีธรรมราชมาสมัครด้วยตนเอง โดยกล่าวว่าเป็นเวทีระดับประเทศเวทีแรก และเตรียมตัว มา 1 ปีเต็มเพื่อวันนี้ เธอยังกล่าวอีกว่า รักการประกวดนางงาม เพราะการประกวด ทำให้ผู้หญิงมีโอกาสในการพัฒนา บุคลิกภาพทั้งการเดิน การพูด การเข้าสังคม ซึ่งเป็นสิ่งที่หาไม่ได้ง่ายๆ และอยากมีโอกาสเข้ารอบ 40  คน เพื่อจะได้ พัฒนาตนเองอย่างที่ตั้งใจ ส่วนเรื่องการตรวจสอบความประพฤติตามระเบียบกองประกวดฯนั้นเธอกล่าวว่าไม่กังวล เพราะมั่นใจว่าไม่เคยมีความประพฤติเสื่อมเสีย
 
    ชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดฯ กล่าวว่า คณะกรรมการฯจะได้นำรายชื่อผู้สมัครจากทั้ง 3 ภูมิภาค (เชียงใหม่-ขอนแก่น-ภูเก็ต) เข้าระบบตรวจสอบคุณสมบัติจะมีสาวงามท่านใดมีสิทธิ์เข้าคัดเลือกในรอบ 40 คนบ้าง ส่วนการรับสมัครครั้งต่อไปจะมีในกรุงเทพฯ
 
    “การตรวจสอบคุณสมบัติจะทะยอยดำเนินการไปเรื่อยๆ และยังมีการรับสมัครที่กรุงเทพฯ ในวันศุกร์ที่ 24 และเสาร์ที่ 25  มิถุนายน ณ  ลิฟวิ่ง แกลเลอรี ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน อีก 2 วัน และไม่ได้เน้นว่า ผู้มีสิทธิ์เข้าคัดเลือกรอบ 40 คนจะต้องมีจำนวนเท่าใด เพราะกองประกวดฯ ยังคงเน้นคุณภาพและเข้มงวด เพื่อรักษามาตรฐานกองประกวดฯ และเพื่อมาตรฐานคุณภาพของผู้เข้าประกวดฯ ทุกคน”
 
    ทั้งนี้กองประกวดฯ จะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าคัดเลือก ในรอบ 40  คน คนในวันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2559 เวลา 16.00 น. ทาง www.missuniversethailand.com โดยสาวงามที่มีรายชื่อ จะต้องรายงานตัวเพื่อรับการ คัดเลือกรอบ 40 คน ในวันจันทร์ 4 กรกฎาคม 2559 ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์
 
    รับสมัครครั้งต่อไป วันศุกร์ที่ 24 เสาร์ที่ 25 มิถุนายน เวลา 10.00-19.00 น. ณ ลิฟวิ่ง แกลเลอรี ชั้น  3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

 

  

 

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 1,187 view
  • share