ข่าวข่าวในประเทศ 17 มิถุนายน 2559 เวลา 18:54

สาวงามมีดีกรีสมัครล่ามงมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ที่ขอนแก่นเพียบ

รับสมัครมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ภาคอีสานคึกคักสุดๆเหล่าสาวงามมากดีกรีตบเท้าสมัคเพียบที่ศูนย์ขอนแก่น

    โดยในวันนี้( 17 มิ.ย.)ที่โรมแรมพูลแมน ราชา ออคิด กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 เปิดโต๊ะรับสมัคร สาวงามจาก ภาคอีสาน ณ ศูนย์รับสมัคร โรงแรมพูลแมน ราชา ออคิด จ.ขอนแก่น โดยมีสาวงาม อีสานดีกรีนางงามและนางแบบตบเท้ามาประกวด ซึ่ง ชิชญาสุ์  กรรณสูต  ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2016 ประณม ถาวรเวช รองประธานอำนวยการกองประกวดฯ และ "ริด้า"ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 มารับสมัครและสัมภาษณ์ด้วยตนเอง

    "แก้ม" ชัญญา วงศ์ลาภพานิช สาวงามเพชรบูรณ์ซึ่งเพิ่งผ่านการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ปีล่าสุด และทะลุเข้าถึงรอบ 5 คนสุดท้าย โดยได้เปิดใจถึงการมาสมัครประกวด 2 เวทีในปีเดียวกันว่า เพราะอยาก พัฒนาตนเองในส่วนที่คิดว่าบกพร่อง และอยากได้ประสบการณ์เพิ่มมากขึ้น โดยก่อนมาสมัครได้พยายาม ฟิตรูปร่าง ด้วยการชกมวยออกกำลังทุกวัน นอกจากนี้ยังปรับเรื่องบุคลิกภาพโดยเฉพาะเรื่องการเดิน เพื่อให้มี ความเป็นนางแบบ เพราะเชื่อว่าเหมาะกับมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ส่วนแรงบันดาลใจของเธอคือ "แนท"อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015

    "โบว์ " สุพัตรา เกียรติจรุงพันธ์ สาวงามยโสธร นักศึกษาปี 3 คณะศิลปประยุกต์และสถาปัตยกรรม ศาสตร์  มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี พกความมั่นใจด้วยดีกรีดาวมหาวิทยาลัยและผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายในการ ประกวดไทยซุปเปอร์โมเดล ปี 2556  มายื่นใบสมัครโดยมีคุณแม่สนับสนุนและมาให้กำลังใจ โดยกล่าวว่า หลังจากมีโอกาสประกวดในเวทีนางแบบแล้ว ก็คิดว่าตัวเองยังพัฒนาได้อีกและเชื่อว่าการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ จะช่วยพัฒนาและปรับบุคลิกภาพของตนเองให้ดียิ่งขึ้น  นอกจากนี้เธออยากเป็นตัวแทนของ สาวอีสานในการเผยแพร่ฒนธรรมของชาวอีสานโดยเฉพาะภูมิปัญญาเรื่องผ้าไหม

    สำหรับการรับสมัครสาวงามเข้าประกวดฯครั้งต่อไปจะมีใน วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน ณ ศูนย์การค้า จังซีลอน จังหวัดภูเก็ต และ วันศุกร์ที่ 24 เสาร์ที่ 25 มิถุนายน ณ ลิฟวิ่ง แกลลอรี่ ศูนย์การค้า สยามพารากอน ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและกรอกรายละเอียด พร้อมเอกสารประกอบการสมัคร ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่  www.missuniversethailand.com และเมื่อกองประกวดฯ รับสมัครครบทั้ง 4 แห่ง คือ  เชียงใหม่ ขอนแก่น ภูเก็ต และ กรุงเทพฯแล้ว กองประกวดฯ จะมีการตรวจสอบคุณสมบัติต่างๆ  ของผู้สมัครฯ และจะมีการประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าคัดเลือกรอบ 40 คนในวันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน 2559 เวลา 16.00 น. ทาง www.missuniversethailand.com โดยสาวงามที่มีรายชื่อจะต้องรายงานตัวเพื่อ รับการคัดเลือกรอบ 40 คน ในวันจันทร์ 4 กรกฎาคม 2559 ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์
  
    ศูนย์รับสมัครครั้งต่อไป วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน ณ ศูนย์การค้า จังซีลอน จังหวัดภูเก็ต และ วันศุกร์ที่ 24 เสาร์ที่ 25 มิถุนายน ณ ลิฟวิ่ง แกลเลอรี ศูนย์การค้าสยามพารากอน