ข่าวข่าวในประเทศ 14 มิถุนายน 2559 เวลา 19:05

มิสแกรนด์ฯ ชุบตัวอุดรธานีสวยเด้งรับประสบการณ์ใหม่

หลังจากเปิดตัวผู้เข้าประกวด ซึ่งเป็นตัวแทนจาก 77 จังหวัด ให้ได้เห็นความงามไปเมื่อวันก่อน ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 มิ.ย. กองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016 ได้นำสาวงามทั้ง 77 คน ออกเดินทางจากโรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอต กรุงเทพฯ โดยรถบัสไปเก็บตัวที่ จ.อุดรธานี เพื่อทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ส่งเสริมการท่องเที่ยว และถ่ายทำวีทีอาร์ประกอบการประกวด โดยผู้เข้าประกวดทุกคนต่างมีสีหน้าสดชื่นแจ่มใส พร้อมเปิดรับประสบการณ์ใหม่มาเป็นอย่างดี

    "น้องด้า" อะแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ลูกครึ่งไทย-แคนาดา สาวงามตัวแทน จ.ภูเก็ต อายุ 21 ปี สูง 170 ซม. น้ำหนัก 48 กก. สัดส่วน 33-23-34 จบการศึกษาปริญญาตรี บริหารธุรกิจ (เศรษฐศาสตร์) จากมหาวิทยาลัยโตรอนโต ประเทศแคนดา เจ้าของตำแหน่งนางงามสุขภาพดี จากการประกวด มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015  เผยว่า รู้สึกตื่นเต้นกับการไปเก็บตัว เป็นครั้งแรกที่ได้เดินทางมา จ.อุดรธานี อยากเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมอีสาน และอยากพูดภาษาอีสานได้ และหวังว่าตนและเพื่อนสาวงามทุกคนจะได้รับความเอ็นดูจากชาว จ.อุดรธานี 

    ด้าน "น้องกี้" กานต์ทิดา หลุงเจริญ สาวงามตัวแทน จ.แพร่ อายุ 23 ปี สูง 170 ซม. น้ำหนัก 49 กก. สัดส่วน 33-25-36 จบการศึกษาปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยศิลปากร คณะวิทยาการจัดการ สาขาธุรกิจและภาษาอังกฤษ เผยว่า ตัดสินใจประกวดนางงามเวทีนี้เป็นเวทีแรก เพราะเห็นว่า เป็นเวทีของคนไทยที่แพร่ขยายไปสู่สากล คาดหวังว่าจะได้รับประสบการณ์ใหม่เป็นใบเบิกทางเข้าสู่วงการบันเทิง โดยมี แอน ทองประสม เป็นแรงบันดาลใจ ชื่นชอบตรงที่เป็นนักแสดงฝีมือเยี่ยม มีการวางตัวที่ดี เป็นแบบอย่างที่ดีของผู้หญิง  ส่วนตัวเคยมาเที่ยวกับครอบครัวเมื่อ 2 ปีก่อนแล้วรู้สึประทับใจในรสชาติอาหารโดยเฉพาะแหนมเนืองอันขึ้นชื่อ และคนอุดรฯ น่ารักเป็นกันเอง ดีใจที่กลับมาอีกครั้ง 

    ส่วน "น้องอ้น" จิราพร เทียนศรี สาวงามตัวแทน จ.อุดรธานี อายุ 24 ปี สูง 177 ซม. น้ำหนัก 56 กก. สัดส่วน 34-27-38 ผ่านการประกวด มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ปี 2014 เข้ารอบ 40 คน จบการศึกษาปริญญาตรี เศรษฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย เผยว่า เธอเป็นชาว จ.อุบลราชธานี ที่ย้ายมาอยู่จ.อุดรธานี นานกว่า 6 ปีแล้วแม้ไม่ใช่คนอุดรฯ โดยกำเนิดแต่ก็มีความรักความผูกพันเหมือนกับเป็นบ้านเกิดของตนเอง กับการเก็บตัวครั้งนี้พร้อมทำหน้าที่เผยแพร่ความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยว และศิลปวัฒนธรรมหลากหลาย อาทิ วัดคำชะโนด ที่มีตำนานเรื่องราวลี้ลับชวนให้สืบค้น และวัดป่าภูก้อน สิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นจากแรงศรัทธาของชาวบ้านที่มีความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา เป็นต้น

    ช่วงค่ำวันเดียวกัน ภายหลังเดินทางถึงจ.อุดรธานี โดยสวัสดิภาพ คณะสาวงามได้ไปรับประทานอาหารค่ำ ที่ โรงแรมพรรณราย จากนั้นได้เดินทางเข้าที่พักโรงแรมเซ็นทารา และคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เตรียมทำกิจกรรมอย่างเป็นทางการ โดยในวันที่ 15 มิ.ย คณะสาวงามจะเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัด ร่วมขบวนแห่ให้ชาวอุดรฯ ยลความงาม เป็นต้น

 

  

  

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]