ข่าวข่าวในประเทศ 13 มิถุนายน 2559 เวลา 15:48

ป.ป.ส. เลือกศิลปินดาราเป็นพรีเซ็นเตอร์รณรงค์วันต่อต้านยาเสพติดโลก 2559

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) จัดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก (26 มิถุนายน) ประจำปี 2559 ตามกรอบแนวคิด "ประชารัฐร่วมใจ ปลอดภัยยาเสพติด" เฉลิมพระเกียรติ 70 ปี ทรงครองราชย์ โดย นภัทร อินทร์ใจเอื้อ (กัน), พรพิมล เฟื่องฟุ้ง (เปาวลี), ศิลปิน บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน), ณัฐวุฒิ สกิดใจ (ป๋อ), ชนาธิป สรงกระสินธ์ (เจ), ฝนทิพย์ วัชรตระกูล (ปุ๊กลุก), ณัชชาวีณ์ โกศลพิศิษฐ์ (ณัชชา) ได้รับการคัดเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ โดยพิจารณาเห็นว่าศิลปินดาราเป็นผู้ที่มีความเหมาะสมที่จะเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กและเยาวชน ซึ่งถือเป็นอนาคตสำคัญของประเทศ

    ในฐานะพรีเซ็นเตอร์  เหล่าศิลปินดาราได้เริ่มภารกิจโดยการถ่ายทำ TVC โฆษณาสั้นทางโทรทัศน์และถ่ายทำภาพนิ่งเพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ภายใต้แนวความคิด "สร้างความเป็นประชารัฐ ประสานพลังจากทุกภาคส่วนเพื่อขจัดปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังและยั่งยืนและเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสที่เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี"

    กัน-นภัทร เปิดเผยว่า "ผมรู้สึกภูมิใจมากครับที่ได้รับคัดเลือกร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์รณรงค์ในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2559 ผมเองเห็นถึงปัญหายาเสพติดที่อยู่ในสังคมไทยมาโดยตลอด และอยากให้ทุกคนให้ความสำคัญกับการแก้ไข ป้องกัน และขจัดปัญหายาเสพติดให้หมดไปจากสังคม  และโลกของเรานะครับ   เพื่อในอนาคตโลกของเราจะได้เป็นโลกที่สดใสปลอดจากยาเสพติดตลอดไปครับ"

    เปาวลี-พรพิมล เปิดเผยว่า "เปาอยากเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่รณรงค์ให้ทุกคนเห็นถึงความสำคัญของการต่อต้านยาเสพติด ช่วยกันทำให้ยาเสพติดหมดไปจากโลกของเรานะคะ ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่  หรือทำหน้าที่อะไรก็ตามในสังคม  เปาเชื่อว่าทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหา และร่วมสร้างชุมชนให้เข้มแข็งปลอดจากยาเสพติดอย่างยั่งยืนได้ค่ะ"